Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tại quận Tây Hồ có nhiều trường cấp 3 chất lượng mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn ra những trường nổi bật nhất để đánh giá và cho điểm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường cấp 3 tại các khu vực lân cận:

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh. Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.
  • Chất lượng giáo dục: Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.
  • Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.
  • Chất lượng giáo viên: Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.
  • Hoạt động: Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Các trường cấp 3 tốt nhất quận Tây Hồ

Trường THPT Chu Văn An – Trường Cambrigde international

Địa chỉ: Số 10 Phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Chu Văn An - Trường Cambrigde international 
Trường THPT Chu Văn An – Trường Cambrigde international

Trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) được chính quyền Pháp thành lập năm 1908. Đến năm 1995, trường trở thành 1 trong 3 ngôi trường trọng điểm ở Hà Nội.

Ưu điểm về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất:

Với hơn 20 năm làm mới và xây dựng lại tại địa chỉ Thụy Khuê, Tây Hồ, trường THPT Chu Văn An đã được ông nhận là Ngôi trường sinh thái Asean, thế hệ học sinh nhà trường rất năng động, thường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi quốc tế. Điểm chuẩn vào trường hầu như năm nào cũng cao nhất Hà Nội, dao động khoảng 57-58 điểm. Trong năm học 2019, sau khi Bộ giáo dục và đào tạo thay đổi phương thức tuyển sinh và cách tính điểm, trường vẫn giữ được vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các ngôi trường lấy điểm cao nhất toàn thành phố.

Trường THPT Chu Văn An được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho tập thể sư phạm nhà trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”… và nhiều danh hiệu khác.

Thầy trò nhà trường đang tích cực xây dựng và thực hiện Đề án “Cấp song bằng” THPTQG và THPT QT. Khối học sinh đăng ký thi tuyển vào chương trình này sẽ tốt nghiệp THPT với hai bằng: Bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo chương trình Việt Nam và bằng tốt nghiệp tú tài chương trình A-level do Cambridge International Examinations (CIE) cấp. Mô hình này đã được trường áp dụng vào năm 2018-2019, trở thành ngôi trường đầu tiên của thành phố đào tạo theo chuẩn Quốc Tế.

Học sinh theo học tại trường sẽ có cơ hội đi du học và nhận được học bổng từ Đại sứ quán Hoa kỳ nên đây chắc chắn sẽ là một môi trường rất tốt dành cho các em học sinh. Nếu các em học sinh có học lực giỏi hoặc xuất sắc thì nên đăng ký theo học tại trường, tránh trường hợp đăng ký học tại ngôi trường không vừa sức dẫn đến đuối và không theo kịp chương trình học của trường nhé!

Hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo, các dãy nhà cổ kính nhưng trang thiết bị bên trong rất hiện đại. Ngoài ra, trường có khá nhiều cây cổ thụ nên cần chú ý cắt tỉa thường xuyên, kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nhược điểm: trường có học phí tương đối cao.

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Tây Hồ

Địa chỉ: ngõ 143 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Tây Hồ
Trường THPT Tây Hồ

Trường THPT Tây Hồ sẽ là một sự lựa chọn an toàn đối với những học sinh có mức học lực khá, số điểm đầu vào hằng năm của trường chỉ khoảng 46,5-48 điểm. Hiện nay, trường có tổng cộng 40 lớp học với hơn 1600 học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường Tây Hồ luôn đạt 100% và tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn Đại học xấp xỉ 90%.

Trường THPT Tây Hồ đang ngày càng khẳng định vị trí của mình đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh nhờ:

Chất lượng giáo dục tốt

Tỷ lệ hồ sơ đăng ký vào trường cực lớn, có năm lên đến 3280 hồ sơ. Trong khi mức chỉ tiêu của trường chỉ khoảng 560 học sinh.

Nhà trường chú trọng tổ chức các khóa học tập cho các em học sinh tại các trường học của Singapore, Homestay tại Nhật Bản để các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống và thêm tự tin khi bước ra thế giới. Điển hình là khi đội tuyển U19 Nhật Bản sang Việt Nam thi đấu thì đã chọn THPT Tây Hồ là đơn vị đón tiếp, giao hữu trực tiếp.

Hệ thống cơ sở vật chất tốt, đảm bảo: Trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia.

Với phương châm: “Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình và học để làm người”, trường THPT Tây Hồ, quận Tây Hồ, Hà Nội luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em học sinh. Đó cũng là lí do tại sao tỷ lệ tốt nghiệp của trường hầu như đạt mức tuyệt đối.

Đánh giá: 9/10

Trường THPT dân lập Đông Đô

Địa chỉ: số 3 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội.

Loại hình: Dân lập

Trường THPT dân lập Đông Đô
Trường THPT dân lập Đông Đô

Trường THPT Đông Đô là môi trường phù hợp với học sinh có học lực trung bình. Điểm xét tuyển của trường tương đối thấp, chỉ khoảng 40-41 điểm. Khi theo học tại trường, các em học sinh sẽ được:

  • Học kỹ năng bơi, xóa mù bơi tại bể bơi trong nhà của trường ngay khi vào học lớp 10.
  • Học chương trình đào tạo kỹ năng sống, tham gia các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài trường, phát triển kỹ năng mềm thông qua các câu lạc bộ.
  • Học sinh có các giờ Đọc sách, các giờ Sinh hoạt tập thể và các bộ môn năng khiếu như: Võ thuật, Khiêu vũ thể thao, cờ vua, bơi lội,…
  • Giáo viên chủ nhiệm chuyên trách nắm vững tâm lý học sinh, giàu kinh nghiệm quản lý giáo dục học sinh.

Sĩ số lớp của trường chỉ là 30 học sinh/1 lớp nên đảm bảo được chất lượng dạy và học tốt.

Chất lượng dạy và học:

Ngoài ra, nhà trường cũng có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96 – 100%, tỷ lệ thi đỗ Đại học, Cao Đẳng là 85 – 98%, hàng năm đều có học sinh tham dự và đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi Thành phố và kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cùng các thành tích, danh hiệu được trao tặng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội…

Đội ngũ nhà giáo của trường là những nhà giáo dạy giỏi là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ của các trường đại học, các trường phổ thông như TS. Võ Thê Quân, TS. Lưu Thị Khánh, PGS. Đặng Thanh Toán, PGS. Tô Cao Ly (đều là nguyên giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội), NGƯT. Phan Kế Trần (nguyên giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai)…

Nhược điểm của trường: vì là trường dân lập nên trường có mức học phí tương đối cao.

Đánh giá: 8/10

Bài viết đã cung cấp cho các bạn top 3 trường thpt nên lựa chọn tại quận Tây Hồ. Quận Tây Hồ tiếp giáp với các quận Long Biên, Cầu Giấy nên các bậc phụ huynh có thể cho con học tại những ngôi trường tốt hơn bằng cách đăng ký nguyện vọng tại các trường thuộc những khu vực này nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.