Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường THPT Đa Phúc hay trường THPT Sóc Sơn đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại huyện Sóc Sơn mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý chọn trường cấp 3 cho học sinh huyện Sóc Sơn

Trường THPT Đa Phúc

Địa chỉ: Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập.

Trường THPT Đa Phúc
Trường THPT Đa Phúc

Trường THPT Đa Phúc được thành lập năm 1963 với đội ngũ giáo viên chất lượng, là cơ sở giáo dục uy tín tại huyện Sóc Sơn. Trường hiện có hơn 80 giáo viên, trong đó có 10 thạc sĩ, còn lại đều đạt chuẩn 100%.

Chất lượng giáo dục:

Trong suốt hơn 40 năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

Năm 2011-2013, trường có 24 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 41 giáo viên được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, tổ Tự nhiên và tổ Ngữ văn được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố, trường đạt 01 giải ba môn Anh, một giải nhì chuyên đề Giáo dục công dân. Tập thể nhà trường được UBND thành phố trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2012 trường có 186 học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1, trong đó có 2 thủ khoa, 4 học sinh trên 27 điểm. Cũng trong năm này, tại kỳ thi học sinh giỏi khối 12, trường đạt 2 giải nhì, 4 giải ba, 7 giải khuyến khích và 1 giải nhất trong cuộc thi “Tin học trẻ không chuyên” cấp huyện,… cùng rất nhiều thành tích khác trong học tập và hoạt động thể dục thể thao.

Với những thành tích kể trên, đây chắc chắn là ngôi trường có chất lượng tốt nên lựa chọn tại địa bàn huyện Sóc Sơn.

Đánh giá: 8.75/10

Trường THPT Kim Anh

Địa chỉ: Xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Kim Anh
Trường THPT Kim Anh

Đội ngũ giáo viên: Trường THPT Kim Anh được thành lập vào năm 1965 tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn. Nhà trường hiện có 90 cán bộ giáo viên, công nhân viên với 16 Thạc sĩ, 4 giáo viên theo học cao học và đạt chuẩn 100%.

Chất lượng giáo dục: Những năm gần đây tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn đạt trên dưới 50%, trên 95% đạt hạnh kiểm khá, tốt, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp thường xuyên cao hơn so với mặt bằng chung của thành phố, số lượng học sinh thi đỗ đại học ngày càng nhiều.

Nhà trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến, đặc biệt từ sau năm 2008 liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Vinh dự được trao Bằng khen của chủ tịch thành phố Hà Nội (năm học 2009-2010), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm học 2010-2011) và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm học 2011-2012), cùng rất nhiều các thành tích khác trong cả học tập cũng như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

Đánh giá: 8.75/10

Trường THPT Sóc Sơn

Địa chỉ: Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập.

Trường THPT Sóc Sơn
Trường THPT Sóc Sơn

Trường THPT Sóc Sơn được thành lập năm 1985, những ngày đầu, cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay, trường đã được đầu tư đầy đủ về các trang thiết bị, đồ dùng dạy học và phục vụ tốt cho cả giáo viên và học sinh. Trường có rất nhiều ưu điểm mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn như:

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 95% – 99%, những năm gần đây, trường luôn đứng vị trí cao trong các trường THPT ở Hà Nội.
  • Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng không ngừng tăng lên, nhiều học sinh của nhà trường vào học tại các trường Đại học đã phát huy được truyền thống của trường, trở thành những sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc. Đặc biệt phải kể đến cựu học sinh Hà Việt Hoàng – hiện đang là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hà Việt Hoàng là 1 trong 4 thí sinh có mặt tài vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 và là thành viên trong biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam 2019.
Hà Việt Hoàng (trên cùng bên phải) - cựu học sinh trường THPT Sóc Sơn
Hà Việt Hoàng (trên cùng bên phải) – cựu học sinh trường THPT Sóc Sơn
Hà Việt Hoàng (bên phải) trong cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam
Hà Việt Hoàng (bên phải) trong cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam

Hàng năm có từ 75% – 80% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động giỏi cấp trường, trong đó có từ 30% – 35% là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là trường tiên tiến của TP Hà Nội, được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, của Thủ tướng Chính phủ, năm 2004 nhận Huân chương lao động hạng III của nhà nước. Cùng rất nhiều các phần thưởng cũng như thành tích khác trong dạy và học, cùng các hoạt động thể thao, ngoại khóa.

Đánh giá: 8.5/10

Bài viết đã gợi ý cho các em học sinh những ngôi trường THPT nên lựa chọn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Do điều kiện kinh tế của địa phương vẫn còn hạn chế nên có thể những ngôi trường nêu trên chưa hoàn toàn đáp ứng được nguyện vọng của các bậc phụ huynh. Nếu muốn lựa chọn những ngôi trường tốt hơn cho con, các vị phụ huynh nên xem xét cho con học nội trú tại những ngôi trường thuộc trung tâm thành phố nhé!

Mời bạn tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.