Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các em ở độ tuổi cấp 3 tại khu vực huyện Gia Lâm nếu còn đang băn khoăn về việc lựa chọn trường THPT thì có thể tham khảo ngay những gợi ý sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Các em học sinh nên đánh giá các khía cạnh để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Gợi ý chọn trường cấp 3 cho học sinh huyện Gia Lâm

Trường THPT Dương Xá

Địa chỉ: Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập.

Trường THPT Dương Xá
Trường THPT Dương Xá

Trường THPT Dương Xá, tách ra từ trường cấp 3 Cao Bá Quát, được thành lập năm 1971, đến nay đã có 40 năm hoạt động. Năm 2008, trường được mở rộng thêm diện tích nên hiện tại, trường có diện tích tương đối rộng, hơn 16.000m2. Trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất tốt, hiện đại. Cụ thể:

 • Trường có 21 phòng học, 8 phòng chức năng (1 phòng Vật lý, 1 phòng Hoá học, 1 phòng Sinh vật, 1 phòng học Ngoại ngữ, 1 phòng đa năng, 2 phòng vi tính học sinh, 1 phòng đồ dùng dạy học).
 • Các trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại đáp ứng được yêu cầu dạy – học trong Chương trình đổi mới giáo dục hiện nay.
 • Học sinh đăng ký và theo học tại trường ngày càng đông. Tính đến nay, trường đã có 1600 học sinh.

Trường cũng đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

 • Từ năm học 1990 -1991 cho đến nay trường luôn được công nhận là trường Tiên tiến và trường Tiên tiến Xuất sắc của Thành phố.
 • Chi bộ trường luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trường luôn được công nhận trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố về Thể dục Thể thao.
 • Đoàn thanh niên nhà trường luôn được công nhận cơ sở Đoàn vững mạnh cấp Thành đoàn và TW Đoàn.
 • Công đoàn nhà trường luôn được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc của Thành phố.

Đây cũng là một tập thể rất hăng hái tổ chức các phong trào, thi đua cho các em học sinh như tổ chức cuộc thi Học sinh thanh lịch, Ngày hội văn hóa – thể thao, tham gia Hội khỏe phù đổng cấp thành phố…

Thầy và trò trường THPT Dương Xá tham gia Hội khỏe phù đổng cấp Thành phố
Thầy và trò trường THPT Dương Xá tham gia Hội khỏe phù đổng cấp Thành phố

Đánh gúa: 8.5/10

Trường THPT Yên Viên

Địa chỉ: thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Yên Viên được thành lập năm 1971, đến nay đã được gần 50 năm hoạt động. Năm 2015 trường được UBND thành phố Hà Nội, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội đầu tư cải tạo và xây dựng các phòng chức năng. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, hiện đại. Khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp.

Năm 2017 với đầy đủ các tiêu chí đạt được về kết quả dạy và học, cơ sở vật chất, trường đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội công nhận Trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, trường THPT Yên Viên được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, nhà trường liên tục đạt được nhiều huân chương trong giáo dục. Theo báo cáo trên website của trường, những thành tích mà trường đã đạt được trong các năm qua cụ thể như sau:

 • Năm học 2008 – 2009: Được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 • Năm học 2009 – 2010: Được tặng Huân chương lao động hạng Ba
 • Năm học 2010 – 2011: Được tặng Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động
 • Năm học 2013 – 2014: Được tặng Bằng khen của Chính phủ;
 • Năm học 2014 – 2015: Được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố
 • Năm học 2015 – 2016: Được tặng Bằng khen của UBND thành phố
 • Năm học 2016 – 2017: Được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
 • Năm học 2017 – 2018: Được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố.
 • Năm học 2018 – 2019: Được tặng Cờ thi đua của UBND thành phố về TDTT.

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Địa chỉ: Xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ
Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được thành lập năm 1977 tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Đến nay, trường đã từng bước trưởng thành với đội ngũ giáo viên dạy giỏi như thầy Nguyễn Quý Xuân – đạt giải nhì môn Vật Lý, thầy Đặng Văn Tươi đạt giải đặc biệt và thầy Bùi Ngọc Phóng đạt giải nhất kì thi GVDG cấp thành phố.

Năm 2013, trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Từ khi mới hoạt động, trường chỉ có 186 học sinh với 4 phòng học cấp 4 nhưng đến nay, trường đã xây dựng được quy mô lớn với 37 lớp và hơn 1500 học sinh.

Nhiều em học sinh của trường đã đạt được giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2016-2017 như em Lê Hoàng Lâm – đạt giải ba môn Địa lý và giải nhất môn Sinh học, em Nguyễn Phương Nam đạt giải nhất môn Toán và em Chử Văn Tình đạt giải nhất môn Tin học. Tổng số học sinh đạt giải của nhà trường trong năm đó là 51 học sinh.

Diện tích trường rất rộng: 33.000m2, tạo cảnh quan xanh, thích hợp với các hoạt động thể chất ngoài trời.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lự học đường
Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lự học đường

Nhược điểm: Tuy có chất lượng giáo viên tốt nhưng tỷ lệ đỗ Đại học của trường chỉ là 68% nên đây sẽ là ngôi trường phù hợp với những em học sinh có học lực trung bình và có mong muốn đỗ tốt nghiệp hoặc học nghề.

Đánh giá: 8/10

Trên đây là những trường cấp 3 nên lựa chọn tại huyện Gia Lâm, phù hợp với các em học sinh có mức học trung bình hoặc khá. Các bậc phụ huynh nếu có nhu cầu chọn trường cho con cũng có thể tham khảo trên các website của trường và gọi điện vào số hotline để được tư vấn nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những ngôi trường khác tại các khu vực lân cận

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.