Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường THPT công lập có mức học phí rẻ hơn nhiều so với trường dân lập. Với điều kiện kinh tế trung bình, các bậc phụ huynh nên lựa chọn 3 trường THPT công lập tốt nhất  huyện Mê Linh sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

3 trường THPT công lập tốt nhất huyện Mê Linh

Trường THPT Mê Linh

Địa chỉ: thôn Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Mê Linh

Đánh giá về nhà trường:

Chất lượng giáo dục

Trường THPT Mê Linh là ngôi trường đứng thứ 1 trong cụm trường THPT tốt nhất huyện Mê Linh – Sóc Sơn – Đông Anh. Trường có điểm chuẩn vào lớp 10 các năm khoảng 44,5-46,5 điểm. Tính đến nay, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như: Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh…

Tỷ lệ đỗ Đại học của trường lên đến trên 80%, Trong đó số lượng thủ khoa cũng rất nhiều và gần đây nhất tiêu biểu là Em Nguyễn Linh Giao, em đã đạt thủ khoa của học viện An Ninh Nhân dân.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên trường THPT Mê Linh nhiều năm liền đều được đào tạo và nâng cao kiến thức vào các kỳ hè, 100% giáo viên đạt chuẩn.

Với sự dẫn dắt của thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Doanh – nhà giáo ưu tú – trường THPT Mê Linh đang ngày càng phát triển và chú trọng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng dạy học. Do đó, đây sẽ là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trên địa bàn huyện Mê Linh.

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Tiền Phong

Địa chỉ: Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Tiền Phong

Trường THPT Tiền Phong – huyện Mê Linh được thành lập năm 2004 theo mô hình trường bán công, đến năm 2008 trường lên công lập, trực thuộc sở GD&ĐT Hà Nội. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận.

Chất lượng giáo dục

Trường hiện có 73 cán bộ giáo viên và nhân viên với 30 lớp và hơn 1200 học sinh chủ yếu đến từ các huyện Mê Linh, Đông Anh. Năm học 2017- 2018 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 99%, 73% học sinh đạt học lực khá giỏi, 92% học sinh có hạnh kiểm khá trở lên, khoảng 130 em đạt 15 điểm trên 3 môn, đủ điều kiện xét tuyển đại học. Điểm xét tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018- 2019 là 37,5…

Cơ sở vật chất

Hệ thống các trang thiết bị dạy học của nhà trường luôn đảm bảo đầy đủ để phục vụ tốt kế hoạch học tập của các em học sinh.

Nhược điểm: Trường không cập nhật các tin tức và hoạt động thường xuyên nên các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ khó theo dõi và nắm bắt được.

Đánh giá: 8/10

Trường THPT Yên Lãng

Địa chỉ: Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội

Loại hình: Công lập

Trường Trung học phổ thông Yên Lãng – huyện Mê Linh được thành lập ngày 15/10/1965 với tên gọi: Cấp III Thạch Phú – Yên Lãng, sau đó được đổi tên thành trường THPT Yên Lãng.

Cơ sở vật chất

Trường có diện tích rất rộng: 19.239m2 với nhiều cây xanh, sân trường rộng rãi, thoáng mát. Trường THPT Yên Lãng luôn kiểm tra và cải thiện hệ thống cơ sở vật chất sau mỗi kỳ học để sửa chữa và thay mới cho các em học sinh.

Chất lượng giáo dục

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích cao:

  • Trong năm 2011, trường có 16 em đi thi kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, đạt 5 giải.
  • Năm 2015, trường đạt 10 giải (1 giải Nhì, 6 giải Ba và 3 giải Khuyến khích).
  • Hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng đạt từ 65% trở lên. Đặc biệt năm học 2013-2014 có 2 học sinh đỗ thủ khoa hai trường Đại học.

Ngoài ra, trường cũng là một tập thể hăng hái, năng động, thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa cho các em học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Trường THPT Yên Lãng
Hoạt động Chào xuân 2020 của trường THPT Yên Lãng
Trường THPT Yên Lãng
Hội thi gói bánh chưng
Trường THPT Yên Lãng
Hội trại hè Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Yên Lãng

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là 3 trường THPT tốt nhất tại huyện Mê Linh. Với mức học phí rẻ, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn những trường này cho con nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm 1 số trường cấp 3 khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.