Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sáng ngày 26/1/2019, tại Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ gắn biển tên phố Nguyễn Quốc Trị. Cùng tìm hiểu tên tuyến phố mới này nhé.

1. Phố Nguyễn Quốc Trị nằm ở đâu?

Phố Nguyễn Quốc Trị nằm ở Quận Cầu Giấy- Hà Nội, đoạn từ ngã ba giao cắt phố Nguyễn Chánh đến đường cạnh ô đất C2- C4 Khu đô Thị Nam Trung Yên.

2. Phố Nguyễn Quốc Trị tiếp giáp với những tuyến phố nào?

Tuyến phố Nguyễn Quốc Trị tiếp giáp với đường Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông. Phố tiếp giáp với các tuyến phố Tú Mỡ, Nguyễn Chánh, Dương Đình Nghệ.

3. Tuyến phố Nguyễn Quốc Trị được đặt tên khi nào?

Tuyến phố Nguyễn Quốc Trị có tổng chiều dài 1.240m, chiều rộng: 17,5m. Tuyến phố mới được UBND thành phố Hà Nội gắn tên biển cuối tháng 1 năm 2019.  Tính đến thời điểm hiện tại, phố mới đi vào hoạt động được 9 tháng.

4. Những tiện ích trên tuyến phố Nguyễn Quốc Trị là gì?

Nhà hàng- quán cafe:

Nhà hàng Quán 3 Cây Cau

Cửa hàng YT juice nước ép và sinh tố trái cây (số 43)

Cơ quan:

Công Ty Cổ Phần Giải Trí Tendo (số 43)

Gần với các cơ quan như: Báo Đời sống pháp luật, tòa nhà Keangnam Landmark, khu đô thị Nam Trung Yên, trường THCS Nam Trung Yên, chợ Nam Trung Yên, trạm xăng dầu ATS Mipecorp…

5. Tại sao phố lại mang tên Nguyễn Quốc Trị?

Tuyến phố mang tên danh nhân Nguyễn Quốc Trị (1921- 1967), ông sinh tại làng Phượng Kỳ, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Ông đã được chủ tịch Hồ Chí Minh phong tặng Anh hùng LLVT nhân dân đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam (năm 1951)

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, người anh hùng Nguyễn Quốc Trị đảm nhiệm vai trò là Trung đoàn trưởng Trung đoàn thủ đô, thuộc Đại đoàn Quân tiên phong về tiếp quản thủ đô Hà Nội. Tại buổi lễ chào cờ lịch sử ở kỳ đài Thủ đô ngày 10-10-1954, Nguyễn Quốc Trị đã được vinh dự được cử là người kéo Quốc kỳ.. Hơn thế, người anh hùng Nguyễn Quốc Trị còn được biết đến trên cương vị thượng tá- Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 4.

Những thông tin chi tiết cụ thể hơn về người anh hùng Nguyễn Quốc Trị sẽ có tại đây.

Người anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đầu tiên Nguyễn Quốc Trị đã có những đóng góp to lớn đối với cách mạng Việt Nam. Những công lao ấy đã được nhà nước Việt Nam ghi nhận. Việc lựa chọn tên tuổi của ông để đặt tên tuyến phố mới mở tại quận Cầu Giấy nhằm giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, quyết tâm phấn đấu bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đồng thời, đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Tuyến phố sẽ trường tồn cùng đất nước cũng như những đóng góp của Nguyễn Quốc Trị được nhân dân khắc ghi.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.