4 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Đông Anh, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Để chọn được một trường tiểu học tốt cần quan tâm đến cơ sở vật chất và chất lượng dạy học của nhà trường. 4 trường cấp 1 sau tại huyện Đông Anh đều đáp ứng được 2 tiêu chí trên.

1. Trường tiểu học Liên Hà A – xã Liên Hà

Địa chỉ: Châu Phong – Liên Hà, Đông Anh- Hà Nội.

Trường tiểu học Liên Hà A - Đông Anh, Hà Nội

Trường tiểu học Liên Hà A – Đông Anh, Hà Nội

Tổng quan: Trường được thành lập năm 1953, có tên là trường cấp 1 Âu Lạc – do thầy giáo Phạm Huy Căn (quê ở Lỗ Khê – Liên Hà) làm hiệu trưởng.

Đến năm học 1991 – 1992, trường được tách ra từ trường cấp 1,2 Liên Hà.

Năm học 2006 – 2007, do yêu cầu của Trường Chuẩn Quốc gia, trường tiểu học Liên Hà lại được tách ra thành 02 trường: Tiểu học Liên Hà (gồm HS 05 thôn phía Bắc ) và tiểu học Liên Hà A ( gồm HS 03 thôn phía Nam).

Năm 2011, được sự quan tâm, đầu tư của UBND huyện Đông Anh, phòng GD&ĐT Đông Anh, trường được xây mới lại khu nhà hiệu bộ và nhà bộ môn dành cho học sinh.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Liên Hà được đầu tư xây dựng với hệ thống phòng học đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của học sinh, mỗi phòng học đều có bàn, ghế, bảng, quạt treo tường, quạt trần và bình uống nước.

Trường còn có phòng thư viện riêng khá rộng rãi để các em có thể thoải mái đọc sách. Ngoài ra, trường cũng có một hội trường trong nhà để tổ chức các hoạt động diễn ra hàng tuần, hàng tháng…

Các hoạt động nổi bật: Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình ngày hội sách, cuộc thi giao lưu tiếng anh cho các em học sinh. Đặc biệt, hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi các khối cũng thường được tổ chức để tạo môi trường cho các em thể hiện những kiến thức và năng lực của mình. Các em học sinh tại đây sẽ có những buổi dã ngoại, tham quan Văn miếu Quốc tử giám, các di tích lịch sử, khu vui chơi…

Học sinh trường tiểu học Liên Hà A tham gia hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi

Học sinh trường tiểu học Liên Hà A tham gia hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi

Các em tập làm lính cứu hỏa

Các em tập làm lính cứu hỏa

Cô và trò trường tiểu học Liên Hà A tham quan văn miếu Quốc Tử Giám

Cô và trò trường tiểu học Liên Hà A tham quan văn miếu Quốc Tử Giám

Thành tích: tháng 12 năm 2013, trường được đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Từ sau khi tách trường, nhà trường luôn đạt các danh hiệu: Tập thể lao động Tiên tiến cấp Huyện. Các tổ chức: Công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên đều đạt danh hiệu xuất sắc cấp Huyện.

2. Trường tiểu học Uy Nỗ – xã Uy Nỗ

Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội.

Trường tiểu học Uy Nỗ - Đông Anh, Hà Nội

Trường tiểu học Uy Nỗ – Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Uy Nỗ có sân trường rộng rãi, sạch sẽ cùng với nhiều cây xanh đem lại không gian thoáng mát cho học sinh. Các dãy nhà đứng tách biệt, được sơn mới và đáp ứng đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu trong mỗi phòng học.

Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường uy tín của Tỉnh Thành, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề.

Hoạt động nổi bật: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại định kỳ cho học sinh. Mới đây nhất, trong năm học 2018-2019, trường đã tổ chức Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu cho các em có thành tích xuất sắc ở các hội thi “Rung chuông vàng”, “Hội khỏe học sinh cấp huyện”, “Hội thi vẽ tranh các cấp”…. tại di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô.

Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu của trường tiểu học Uy Nỗ tại di tích Đền Đô

Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu của trường tiểu học Uy Nỗ tại di tích Đền Đô

3. Trường tiểu học thị trấn A – thị trấn Đông Anh

Địa chỉ: Tổ 49 Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Cơ cấu tổ chức: Trường có tổng số 27 lớp với 1265 học sinh, 41 giáo viên với 02 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 16 giáo viên trình độ Đại học và trình độ Cao đẳng là 18 giáo viên.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 10 375 m², cơ sở vật chất nhà trường khang trang, rộng rãi. Trường có đầy đủ các phòng học được bố trí phù hợp với cảnh quan sư phạm, đảm bảo đạt quy chuẩn.

Các trang thiết bị phục vụ dạy học được trang bị đầy đủ theo quy định, đặc biệt là các thiết bị dạy học hiện đại với: 12 bộ máy tính, máy chiếu; 01 phòng Tin học với 20 máy tính hòa mạng internet; 01 phòng học ngoại ngữ; các phòng làm việc của bộ phận văn phòng đều được trang bị đầy đủ máy tính hòa mạng internet.Thư viện của nhà trường đã đạt danh hiệu Thư viện Chuẩn.

Giáo viên: 100 % giáo viên có ý thức thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn, ứng dụng CNTT trong giảng dạy; tích cực vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, linh hoạt sáng tạo trong việc lựa chọn nội dung kiến thức và hình thức tổ chức giảng dạy đảm bảo phát triển năng lực học sinh.

Lễ khai giảng trường tiểu học thị trấn A Đông Anh

Lễ khai giảng trường tiểu học thị trấn A Đông Anh

Thành tích: 

Trong năm học 2018-2019, trường liên tiếp giành được các thành tích nổi bật bao gồm:

  • Thi Olympic Tiếng Anh: Đạt 04 giải Ba cấp Huyện
  • Thi giao lưu Trạng nhí Tiếng Anh cấp Huyện đạt: 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì và 5 giải Ba.
  • Hội thi Giao lưu HSG lớp 5 đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 1 giải KK.
  • Thi Viết chữ đẹp cấp Huyện đạt 7 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba.
  • Hội khỏe học sinh cấp Huyện đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì.
  • Thi vẽ tranh “Sải cánh ước mơ” đạt 1 giải Nhất, 3 giải Ba cấp huyện, 1 giải B cấp Thành phố.
  • Thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”: Đạt 1 giải Đặc biệt cấp Quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được, trường tiểu học thị trấn A Đông Anh chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu ý khi lựa chọn trường tiểu học cho con.

4. Trường tiểu học Xuân Canh – xã Kim Chung

Địa chỉ: xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trường tiểu học Xuân Canh - Đông Anh, Hà Nội

Trường tiểu học Xuân Canh – Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Xuân Canh đã đáp ứng được theo chuẩn của Bộ giáo dục về hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ công tác dạy – học của giáo viên và học sinh trong trường.

Chương trình học: Trường thực hiện theo chương trình học chuẩn Quốc gia, bài học trong sách giáo khoa kết hợp với việc tổ chức các hoạt động vui chơi thực tế cho các em học sinh.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những giáo viên giỏi, đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của xã, huyện. Các tin tức và hoạt động của các con ở trường cũng được các thầy cô cập nhật liên tục cho phụ huynh để trao đổi và giúp con tiến bộ hơn trong học tập.

Hoạt động nổi bật: Các cuộc thi đua theo khối, hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 8/3, ngày 20/10 đều được trường lên kế hoạch tổ chức kỹ càng, tạo một môi trường giao lưu, học hỏi và đem lại nhiều niềm vui cho các em học sinh.

Trên đây là top 4 trường tiểu học tốt nhất huyện Đông Anh, nếu các bậc phụ huynh đang sinh sống tại khu vực này đang tìm trường học cho con thì có thể tham khảo 1 số trường học mà bài viết nêu trên đây nhé!

Phụ huynh có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học khác cho con em mình tại các khu vực lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng