Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trong quá trình tìm kiếm thông tin để chọn trường cho con, tôi nhận thấy các trường tiểu học tại huyện Đông Anh không có nhiều thông tin trên internet cũng như mạng xã hội. Vì vậy, tôi viết bài này mới mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích mà tôi góp nhặt được cho các vị phụ huynh.

Sau đây là top 4 trường tiểu học tốt nhất huyện Đông Anh mà tôi đã tìm hiểu, đánh giá.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

4 trường tiểu học tốt nhất huyện Đông Anh

Trường tiểu học Liên Hà A – xã Liên Hà

Địa chỉ: Châu Phong – Liên Hà, Đông Anh- Hà Nội.

Trường tiểu học Liên Hà A - Đông Anh, Hà Nội
Trường tiểu học Liên Hà A – Đông Anh, Hà Nội

Tổng quan: Trường được thành lập năm 1953, có tên là trường cấp 1 Âu Lạc – do thầy giáo Phạm Huy Căn (quê ở Lỗ Khê – Liên Hà) làm hiệu trưởng.

Đến năm học 1991 – 1992, trường được tách ra từ trường cấp 1,2 Liên Hà.

Năm học 2006 – 2007, do yêu cầu của Trường Chuẩn Quốc gia, trường tiểu học Liên Hà lại được tách ra thành 02 trường: Tiểu học Liên Hà (gồm HS 05 thôn phía Bắc ) và tiểu học Liên Hà A ( gồm HS 03 thôn phía Nam).

Năm 2011, được sự quan tâm, đầu tư của UBND huyện Đông Anh, phòng GD&ĐT Đông Anh, trường được xây mới lại khu nhà hiệu bộ và nhà bộ môn dành cho học sinh.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Liên Hà được đầu tư xây dựng với hệ thống phòng học đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của học sinh, mỗi phòng học đều có bàn, ghế, bảng, quạt treo tường, quạt trần và bình uống nước.

Trường còn có phòng thư viện riêng khá rộng rãi để các em có thể thoải mái đọc sách. Ngoài ra, trường cũng có một hội trường trong nhà để tổ chức các hoạt động diễn ra hàng tuần, hàng tháng…

Các hoạt động nổi bật: Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình ngày hội sách, cuộc thi giao lưu tiếng anh cho các em học sinh. Đặc biệt, hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi các khối cũng thường được tổ chức để tạo môi trường cho các em thể hiện những kiến thức và năng lực của mình. Các em học sinh tại đây sẽ có những buổi dã ngoại, tham quan Văn miếu Quốc tử giám, các di tích lịch sử, khu vui chơi…

Học sinh trường tiểu học Liên Hà A tham gia hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi
Học sinh trường tiểu học Liên Hà A tham gia hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi
Các em tập làm lính cứu hỏa
Các em tập làm lính cứu hỏa
Cô và trò trường tiểu học Liên Hà A tham quan văn miếu Quốc Tử Giám
Cô và trò trường tiểu học Liên Hà A tham quan văn miếu Quốc Tử Giám

Thành tích: tháng 12 năm 2013, trường được đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Chất lượng giáo dục: Từ sau khi tách trường, nhà trường luôn đạt các danh hiệu: Tập thể lao động Tiên tiến cấp Huyện. Các tổ chức: Công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên đều đạt danh hiệu xuất sắc cấp Huyện.

Với điều kiện cơ sở vật chất tốt, có khu nhà thể chất riêng cùng các hoạt động ngoại khóa hữu ích, giúp phát huy cả về trí tuệ lẫn thể chất cho các con, tôi đánh giá trường tiểu học Liên Hà là trường đầu tiên nên lựa chọn tại huyện Đông Anh.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Uy Nỗ – xã Uy Nỗ

Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội.

Trường tiểu học Uy Nỗ - Đông Anh, Hà Nội
Trường tiểu học Uy Nỗ – Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Uy Nỗ có sân trường rộng rãi, sạch sẽ cùng với nhiều cây xanh đem lại không gian thoáng mát cho học sinh. Các dãy nhà đứng tách biệt, được sơn mới và đáp ứng đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu trong mỗi phòng học.

Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường uy tín của Tỉnh Thành, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề.

Hoạt động nổi bật: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại định kỳ cho học sinh. Mới đây nhất, trong năm học 2018-2019, trường đã tổ chức Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu cho các em có thành tích xuất sắc ở các hội thi “Rung chuông vàng”, “Hội khỏe học sinh cấp huyện”, “Hội thi vẽ tranh các cấp”…. tại di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô.

Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu của trường tiểu học Uy Nỗ tại di tích Đền Đô
Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu của trường tiểu học Uy Nỗ tại di tích Đền Đô

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học thị trấn A – thị trấn Đông Anh

Địa chỉ: Tổ 49 Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Cơ cấu tổ chức: Trường có tổng số 27 lớp với 1265 học sinh, 41 giáo viên với 02 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 16 giáo viên trình độ Đại học và trình độ Cao đẳng là 18 giáo viên.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 10 375 m², cơ sở vật chất nhà trường khang trang, rộng rãi. Trường có đầy đủ các phòng học được bố trí phù hợp với cảnh quan sư phạm, đảm bảo đạt quy chuẩn.

Các trang thiết bị phục vụ dạy học được trang bị đầy đủ theo quy định, đặc biệt là các thiết bị dạy học hiện đại với: 12 bộ máy tính, máy chiếu; 01 phòng Tin học với 20 máy tính hòa mạng internet; 01 phòng học ngoại ngữ; các phòng làm việc của bộ phận văn phòng đều được trang bị đầy đủ máy tính hòa mạng internet.Thư viện của nhà trường đã đạt danh hiệu Thư viện Chuẩn.

Giáo viên: 100 % giáo viên có ý thức thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn, ứng dụng CNTT trong giảng dạy; tích cực vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, linh hoạt sáng tạo trong việc lựa chọn nội dung kiến thức và hình thức tổ chức giảng dạy đảm bảo phát triển năng lực học sinh.

Lễ khai giảng trường tiểu học thị trấn A Đông Anh
Lễ khai giảng trường tiểu học thị trấn A Đông Anh

Thành tích: 

Trong năm học 2018-2019, trường liên tiếp giành được các thành tích nổi bật bao gồm:

  • Thi Olympic Tiếng Anh: Đạt 04 giải Ba cấp Huyện
  • Thi giao lưu Trạng nhí Tiếng Anh cấp Huyện đạt: 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì và 5 giải Ba.
  • Hội thi Giao lưu HSG lớp 5 đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 1 giải KK.
  • Thi Viết chữ đẹp cấp Huyện đạt 7 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba.
  • Hội khỏe học sinh cấp Huyện đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì.
  • Thi vẽ tranh “Sải cánh ước mơ” đạt 1 giải Nhất, 3 giải Ba cấp huyện, 1 giải B cấp Thành phố.
  • Thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”: Đạt 1 giải Đặc biệt cấp Quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được, trường tiểu học thị trấn A Đông Anh chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu ý khi lựa chọn trường tiểu học cho con, cùng với trường tiểu học Liên Hà.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Xuân Canh – xã Kim Chung

Địa chỉ: xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trường tiểu học Xuân Canh - Đông Anh, Hà Nội
Trường tiểu học Xuân Canh – Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Xuân Canh đã đáp ứng được theo chuẩn của Bộ giáo dục về hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ công tác dạy – học của giáo viên và học sinh trong trường. Tuy nhiên, trường vẫn chưa được đầu tư và chú trọng nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất.

Chương trình học: Trường thực hiện theo chương trình học chuẩn Quốc gia, bài học trong sách giáo khoa kết hợp với việc tổ chức các hoạt động vui chơi thực tế cho các em học sinh.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những giáo viên giỏi, đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của xã, huyện. Các tin tức và hoạt động của các con ở trường cũng được các thầy cô cập nhật liên tục cho phụ huynh để trao đổi và giúp con tiến bộ hơn trong học tập.

Hoạt động nổi bật: Các cuộc thi đua theo khối, hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 8/3, ngày 20/10 đều được trường lên kế hoạch tổ chức kỹ càng, tạo một môi trường giao lưu, học hỏi và đem lại nhiều niềm vui cho các em học sinh.

Đánh giá: 8/10

Trên đây là top 4 trường tiểu học tốt nhất huyện Đông Anh, nếu các bậc phụ huynh đang sinh sống tại khu vực này đang tìm trường học cho con thì có thể tham khảo 1 số trường học mà bài viết nêu trên đây nhé!

Phụ huynh có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học khác cho con em mình tại các khu vực lân cận:

Là một người mẹ đã từng phải đắn đo, tìm hiểu rất nhiều trong việc lựa chọn trường học cho con, buổi tối này tôi dành thời gian để viết ra những chia sẻ của mình nhằm giúp cho những người mẹ khác có được cơ sở để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con mình. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với những người quen của mình để họ cùng tham khảo. Đừng ngại ngần cho 1 đánh giá 5 sao để tôi có thêm động lực làm tiếp những bài chia sẻ về phương pháp học tập hữu ích.

5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.