Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nằm tại 2 xã Chúc Sơn và Tiên Phương, đây là 3 trường tiểu học tốt nhất mà bố mẹ nên chọn cho con theo học cấp 1 tại huyện Chương Mỹ – Hà Nội.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Để đánh giá được một cơ sở giáo dục có tốt hay không, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

  • Chất lượng dạy học của nhà trường: Chất lượng dạy học thể hiện qua kết quả học tập của học sinh, thông qua thành tích mà nhà trường đã đạt được để nói lên những nỗ lực, sự phấn đấu của tập thể giáo viên, công nhân viên, ban quản lý nhà trường.
  • Hệ thống cơ sở vật chất: Các trang thiết bị dạy học phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, giúp các em không ngừng nâng cao vốn kiến thức và khả năng của mình.
  • Mức học phí: Mức học phí của một trường cũng nói lên được chất lượng của ngôi trường đó. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc mức học phí càng thấp thì chất lượng dạy học càng không cao, phụ huynh phải xem xét về mức học phí của nhà trường có tương xứng với chất lượng dạy và học hay không.
  • Các chương trình, hoạt động: Hoạt động tập thể, vui chơi hay các cuộc thi tài năng sẽ là một yếu tố không nhỏ để quyết định một môi trường học tập tốt. Do vậy, đây chính là tiêu chí mà các bậc phụ huynh nên quan tâm khi lựa chọn một ngôi trường tốt cho con.
  • Đội ngũ giáo viên: Các thầy cô đóng một vai trò quan trọng giúp cho các em học sinh nắm được không chỉ kiến thức mà còn là những hành vi, cách ứng xử, đạo đức trong đời sống. Do đó, đội ngũ giáo viên trong trường phải là những người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

Top 3 trường tiểu học tốt nhất huyện Chương Mỹ

Trường tiểu học Chúc Sơn A

Địa chỉ: xã Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trường tiểu học Chúc Sơn A

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Chúc Sơn A có hệ thống cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại, trước mỗi lớp học đều bố trí một chậu cây nhỏ, đem đến không gian xanh cho nhà trường. Sân trường tương đối rộng, được căng sẵn bạt để các con có thể hoạt động dưới cờ mà không lo lắng về thời tiết.

Đội ngũ giáo viên: Toàn thể giáo viên trường tiểu học Chúc Sơn A đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, là những người có chuyên môn, kinh nghiệm và tận tâm, tận tụy với nghề. Các thầy cô trong nhà trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho các con theo học tại đây.

Thành tích: Trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và là tập thể đoàn kết, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do huyện, xã tổ chức.

Các hoạt động nổi bật: Các chương trình chào đón những ngày lễ lớn trong năm đều được nhà trường quan tâm tổ chức cho trẻ như chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vui Tết trung thu, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11….

Top 3 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Chương Mỹ 1
Chương trình Vui tết Trung thu do trường tiểu học Chúc Sơn A tổ chức

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Chúc Sơn B

Địa chỉ: xã Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trường tiểu học Chúc Sơn B
Cô và trò trường tiểu học Chúc Sơn B

Tổng quan: Năm 1992-1993, từ trường cấp I, II Chúc Sơn, trường tách ra thành trường tiểu học và trung học cơ sở. Đến năm 2005 theo Nghị định chính phủ số 23/2005/NĐ-CP ngày 02/3/2005 của Chính Phủ về việc điều chỉnh địa giới mở rộng thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây, trường được đổi tên thành trường tiểu học thị trấn Chúc Sơn B.

Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng với 30 phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng và khu hiệu bộ, đáp ứng yêu cầu giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

Thành tích: Hàng năm, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; Chi bộ luôn giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; Nhà trường được UBND huyện công nhận là cơ quan văn hóa…

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường xứng đáng là ngôi trường tiểu học tốt nhất tại xã Chúc Sơn và huyện Chương Mỹ.

Hoạt động ngoại khóa nổi bật: Ngoài các chương trình, hoạt động vui chơi cho các em học sinh, trường còn thường xuyên tổ chức các diễn đàn, các hoạt động chia sẻ kiến thức, các kỹ năng cần thiết trong đời sống như: Diễn đàn an toàn giao thông, Thực hành phòng chống cháy nổ, diễn đàn phòng chống xâm hại trẻ em….

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Chúc Sơn B
Diễn đàn an toàn giao thông, chống bạo lực và xâm hại trẻ em
Trường tiểu học Chúc Sơn B
Học sinh nhà trường được tập huấn phòng chống cháy nổ
Trường tiểu học Chúc Sơn B
Hội thi Nét đẹp thầy và trò của trường tiểu học Chúc Sơn B

Trường tiểu học Tiên Phương

Địa chỉ: xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Tiên Phương có diện tích sử dụng cho các phòng học và sân trường rộng, hệ thống các trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu học tập của các em học sinh. Trường còn có một dãy nhà để xe cho học sinh với mái che, chia đều cho các khối, lớp nhờ tận dụng khoảng sân rộng rãi.

Bên cạnh đó, nhà trường còn trồng hoa hồng, hoa cúc và nhiều loại hoa khác để tô đẹp thêm cảnh quan và giúp cho các em học sinh thêm gần gũi với thiên nhiên, biết cách chăm sóc các loại cây, hoa trong trường.

Hoạt động nổi bật: Ngoài những chương trình quen thuộc trong năm như ngày 20.11, Giáng sinh, lễ Halloween thì trường còn có một hoạt động thường niên hằng năm là ngày hội đón Tết cổ truyền. Mỗi dịp như vậy, các em học sinh sẽ được tự tay trang trí mâm ngũ quả, gói bánh chưng làm thành phẩm mang về cho gia đình.

Một vài hình ảnh của ngày hội xuân trường tiểu học Tiên Phương:

Trường tiểu học Tiên Phương
Hoạt động gói bánh trưng ngày Tết của trường tiểu học Tiên Phương

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là top 3 trường tiểu học tốt nhất huyện Chương Mỹ, để tìm hiểu một số ngôi trường khác cho con, bạn cũng có thể tìm hiểu ở các huyện lân cận như Quốc Oai, Hà Đông nhé!

Mời bạn tham khảo thêm một số trường tiểu học khác tại các quận huyện lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.