Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các bậc phụ huynh đang sinh sống tại Long Biên có thể chưa biết, trường tiểu học Thạch Bàn B là ngôi trường đầu tiên của quận đạt được danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Cùng với đó, tôi xin chia sẻ thêm 4 trường mà tôi cho là các bậc phụ huynh nên chọn cho con trong khu vực này.

Tham khảo top 5 trường tiểu học tốt nhất quận Long Biên qua bài viết sau nhé!

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 5 trường tiểu học tốt nhất quận Long Biên

Trường tiểu học Wellspring – phường Bồ Đề

Địa chỉ: Số 95, Phố Ái Mộ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích khu lớp học là 10.000m2 dành cho 100 lớp, diện tích mỗi phòng học là 56m2. Các lớp đều được trang bị bảng tích hợp, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ.

Trường tiểu học Wellspring - Long Biên, Hà Nội
Trường tiểu học Wellspring – Long Biên, Hà Nội

Các phòng học chức năng đầy đủ với hệ thống phòng tin học, phòng âm nhạc, phòng nghệ thuật… và cả thư viện với các đầu sách tiếng Việt và tiếng Anh.

Đặc biệt, khu thể thao của nhà trường rất rộng, bao gồm 2 sân bóng rổ, 1 nhà thi đấu thể thao sàn gỗ, 1 sân bóng đá cho các em thỏa sức vận động và xây dựng một lối sống lành mạnh, năng động.

Trường còn có khu vườn thực nghiệm với diện tích lên đến 2000m2. Tại đây, các em sẽ được hòa mình với thiên nhiên, được hướng dẫn tìm hiểu, trồng và chăm sóc cây xanh… từ đó nâng cao khả năng thực hành và ý thức bảo vệ môi trường sống.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường là điểm tôi thích nhất tại Wellspring, xứng đáng với số tiền bỏ ra nên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giáo viên: Với đội ngũ đông đảo hơn 100 giáo viên, Trường Tiểu học Wellspring đã trở thành nơi tụ hội cho những người thầy tài năng và tri thức trực tiếp giảng dạy và ươm mầm cho học sinh của trường.

Chương trình học: Kiến thức khoa học và khả năng tư duy học thuật là một cấu phần quan trọng trong Chương trình phát triển toàn diện của học sinh Wellspring. Những chuyên gia giáo dục của trường đã kết hợp chọn lọc và sáng tạo giữa các môn học thuật chính theo chuẩn kiến thức – kỹ năng của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam và tiếng Anh chuẩn quốc tế. Học sinh sẽ được tham gia các kỳ khảo thí và đánh giá theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ từ bậc tiểu học.

Sau khi học tại tiểu học Wellspring, các con sẽ được học liên thông lên cấp THCS Và THPT tại trường.

Đánh giá: 9.25/10

Hoạt động với mô hình dân lập nên trường tiểu học Wellspring có mức học phí tương đối cao, vì vậy, phụ huynh nào chưa có điều kiện kinh tế để đáp ứng mức học phí này thì có thể tham khảo các trường công lập có mức học phí thấp hơn sau:

Trường tiểu học Thạch bàn A – phường Thạch Bàn

Địa chỉ: Số 114, Tổ 10 – phường Thạch Bàn – quận Long Biên

Tổng quan: Trường Tiểu học Thạch Bàn A được thành lập ngày 23 tháng 4 năm 2015 theo quyết định số 2342/QĐ-CTUBND, theo đề án của Quận uỷ, HĐND, UBND Quận Long Biên.

Đánh giá:

Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy được trang bị đầy đủ gồm: Phòng Tin học có 42 máy tính, phòng học Mĩ thuật, Âm nhạc, Tiếng Anh với trang thiết bị hiện đại. Trường có diện tích 5334m2, có 21 phòng học văn hóa và các phòng chức năng, phòng Truyền thống, Đoàn Đội, Sinh hoạt chuyên môn, Chuyên đề, nhà Thể chất, Thư viện, khu hiệu bộ… đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Cảnh quan bên trong trường tiểu học Thạch Bàn A
Cảnh quan bên trong trường tiểu học Thạch Bàn A

Ngoài ra, trường còn tập trung tạo dựng, giữ gìn khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp với hệ thống các bồn hoa, cây xanh xung quanh khu vực sân trường, khuyến khích các lớp trang trí theo ý tưởng mô hình VNEN góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện.

Giáo viên: 100%  giáo viên nhà trường đạt trình độ trên chuẩn, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nhiều cô giáo có trình độ, kỹ năng công nghệ thông tin thành thạo, có khả năng vận dụng nhiều phần mềm thiết kế các bài giảng điện tử.

Thành tích: Trong ba năm học qua, nhà trường có 7 giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 1 cô giáo Tổng phụ trách giỏi cấp Quận, 11 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 bài giảng E – learning cấp Thành phố, 39 lượt học sinh đạt giải cấp Quận các kì thi giải Toán qua mạng, Tiếng Anh qua mạng, Olympic Tiếng Anh,…. và còn nhiều thành tích khác.

Các tiêu chí của nhà trường đều đáp ứng tương đối tốt, khá đồng đều và chưa có nhiều sự nổi bật.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Thạch Bàn B – phường Thạch Bàn

Địa chỉ: Tổ 7, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Tổng quan: Trường Tiểu học Thạch Bàn B được thành lập theo Quyết định số 2343/QĐ-CTUBND ngày 23 tháng 4 năm 2015 của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân quận Long Biên, trực thuộc Ủy Ban nhân dân quận Long Biên, Thành phố Hà Nội trên cơ sở tách từ trường Tiểu học Thạch Bàn.

Cơ sở vật chất: Tổng diện tích của trường là 10.006 m2. Trường được thiết kế bao gồm 3 tòa nhà 4 tầng với 20 phòng học, 5 phòng chuyên môn, các phòng chức năng khác…

Trường tiểu học Thạch Bàn B - Long Biên, Hà Nội
Trường tiểu học Thạch Bàn B – Long Biên, Hà Nội

Nhà trường được đầu tư, trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh đạt tiêu chuẩn theo trường chuẩn quốc gia.

Khu nhà bếp, nhà ăn của học sinh được thiết kế xây dựng theo hệ thống bếp ăn một chiều, đảm bảo điều kiện sức khỏe và an toàn, vệ sinh thực phẩm, có đầy đủ đồ dùng trang thiết bị theo quy định của bếp ăn bán trú, có bàn ghế đủ cho 700 học sinh ăn bán trú, có hệ thống điều hoà, quạt treo tường và quạt công nghiệp. Cơ sở vật chất nhìn chung tương đối tốt và hiện đại.

Giáo viên: 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp Tiểu học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu.

Thành tích: Nhà trường từng bước khẳng định mình để góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận Long Biên, được công nhận Chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây cũng là một trong số ít những trường tôi tìm hiểu đạt được danh hiệu này, các ngôi trường tiểu học khác cũng đang phấn đấu để được công nhận đạt chuẩn từ mức độ 1 lên mức độ 2. Vì vậy, tôi sẽ cho thêm 0.5 điểm cho chất lượng của nhà trường.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường vinh dự được công nhận Trường học Điện tử, Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố.

Đánh giá: 9.5/10

Trường tiểu học Thượng Thanh – phường Thượng Thanh

Địa chỉ: Tổ 12 phường Thượng Thanh, quận Long Biên  – Hà Nội

Tổng quan: Trường Tiểu học Thượng Thanh thuộc tổ 12 phường Thượng Thanh quận Long Biên  – Hà Nội, trường được tách cấp và thành lập từ năm 1993.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 9.409.4 m2  gồm 1 khu hiệu bộ, 1 dãy nhà ba tầng, có 29 phòng học dành cho 29 lớp. Ở mỗi phòng học đều có đủ bàn ghế, đèn sáng chống cận với nhiều thiết bị khác. Một số lớp có màn chiếu, tivi, máy đa vật thể, các phòng chức năng: Mỹ thuật, Tin học, tiếng Anh đều đủ tiêu chuẩn quy định.

Sân tập thể dục của trường có diện tích 1500m2,  nhà thể chất là 296m2. Thư viện được đầu tư với tổng số hơn 10.000 đầu sách các loại. Bếp ăn bán trú một chiều phục vụ cho gần 1.000 học sinh luôn hợp vệ sinh, sạch sẽ, gọn gàng.

Trường tiểu học Thượng Thanh - Long Biên, Hà Nội
Trường tiểu học Thượng Thanh – Long Biên, Hà Nội

Giáo viên:  Trường có 68 CBGV, NV, giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn là 92,4%.

100% CBGV ứng dụng thành thạo CNTT trong quản lý và giảng dạy.  Từ năm 2009 đến nay có 3 GV đạt giải Nhất, Nhì giáo viên dạy giỏi, 2 đồ dùng dạy học tự làm giải Nhất, Nhì cấp thành phố, 39 lượt GV dạy giỏi cấp quận….

Thành tích của nhà trường:

Nhiều năm liền trường được công nhận là Tập thể Lao động Tiên tiến. Năm học: 2014 – 2015 đạt danh hiệu Tập thể  Xuất sắc cấp thành phố và tiếp tục duy trì trong năm học 2015 – 2016.

Các tổ chức Liên đội, Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ của nhà trường liên tục nhiều năm liền được công nhận là tập thể xuất sắc, chi bộ Trong sạch Vững mạnh.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Long Biên – phường Long Biên

Địa chỉ: Tổ 13 phường Long Biên – Quận Long Biên – Hà Nội.

Tổng quan: Trường được hình thành trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (1937), qua quá trình phát triển của đất nước, của địa phương và của ngành GD & ĐT, đến ngày 26 tháng 11 năm 1996, UBND huyện Gia Lâm đã ra quyết định số  460/QĐ- TCUB chính thức đổi tên trường thành trường Tiểu học Long Biên.

Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất của trường bao gồm 32 phòng học và các phòng học bộ môn.

Trường tiểu học Long Biên - Long Biên, Hà Nội
Trường tiểu học Long Biên – Long Biên, Hà Nội

Giáo viên: Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 63 đồng chí, trong đó đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn  là 90%. Giáo viên được đào tạo cơ bản, có tâm huyết, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn vững vàng.

Đánh giá: 8.5/10

Ngoài 5 trường kể trên, địa bàn Quận Long Biên còn có 1 trường tiểu học nổi tiếng khác là trường tiểu học Gia Thụy. Trường tiểu học Gia Thụy là tập thể hăng hái thi đua và xây dựng một môi trường tốt cho các em học sinh nhờ vào đội ngũ cán bộ và giáo viên nhà trường. Các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc về ngôi trường này cho con.

Tóm lại, tôi cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, đều đã từng cảm thấy băn khoăn và lo lắng vì không biết đâu là ngôi trường tốt nhất cho con. Vì vậy, tôi tin rằng những chia sẻ của tôi sẽ phần nào giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lựa được môi trường tốt nhất, phù hợp nhất với con em của mình. Đừng ngại đánh giá 5* để tôi tiếp tục thực hiện thêm nhiều bài viết hữu ích cho các bạn nhé!

Tham khảo thêm các trường tiểu học khác tại những quận huyện lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.