Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ cùng với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, 5 trường này đã thu hút được lượng lớn học sinh theo học tại huyện Gia Lâm.

Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học tốt

Để đánh giá được một cơ sở giáo dục có tốt hay không, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

  • Chất lượng dạy học của nhà trường: Chất lượng dạy học thể hiện qua kết quả học tập của học sinh, thông qua thành tích mà nhà trường đã đạt được để nói lên những nỗ lực, sự phấn đấu của tập thể giáo viên, công nhân viên, ban quản lý nhà trường.
  • Hệ thống cơ sở vật chất: Các trang thiết bị dạy học phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, giúp các em không ngừng nâng cao vốn kiến thức và khả năng của mình.
  • Mức học phí: Mức học phí của một trường cũng nói lên được chất lượng của ngôi trường đó. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc mức học phí càng thấp thì chất lượng dạy học càng không cao, phụ huynh phải xem xét về mức học phí của nhà trường có tương xứng với chất lượng dạy và học hay không.
  • Các chương trình, hoạt động: Hoạt động tập thể, vui chơi hay các cuộc thi tài năng sẽ là một yếu tố không nhỏ để quyết định một môi trường học tập tốt. Do vậy, đây chính là tiêu chí mà các bậc phụ huynh nên quan tâm khi lựa chọn một ngôi trường tốt cho con.
  • Đội ngũ giáo viên: Các thầy cô đóng một vai trò quan trọng giúp cho các em học sinh nắm được không chỉ kiến thức mà còn là những hành vi, cách ứng xử, đạo đức trong đời sống. Do đó, đội ngũ giáo viên trong trường phải là những người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

Nếu có nhu cầu cho con học gia sư, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Top 6 giải pháp thuê gia sư huyện Gia Lâm đảm bảo chất lượng.

Top 5 trường tiểu học chất lượng nhất huyện Gia Lâm

Trường tiểu học Ninh Hiệp – xã Ninh Hiệp

Địa chỉ: Xã Ninh Hiệp – Huyện Gia Lâm – Tp. Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Ninh Hiệp có hệ thống phòng học hiện đại với cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng chất liệu nhôm kính, bàn học được thay mới nên rất thuận lợi cho việc học tập của học sinh. Các trang thiết bị được nhà trường chú trọng cải thiện và nâng cao chất lượng từng ngày.

Chương trình học: Trường tiểu học Ninh Hiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu và hội nhập quốc tế. Qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với 4 kỹ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Trường cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề tâm lí học đường và thường xuyên phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lí giáo dục để các em học sinh có một tâm thế học tập thật tự tin và phấn khởi.

Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% tốt nghiệp Cao đẳng, Sư phạm Tiểu học. Nhiều người còn là giáo sư, thạc sĩ về dạy tại trường. Do đó, các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng dạy và học của nhà trường.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Lê Ngọc Hân – xã Ninh Hiệp

Địa chỉ: Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trường tiểu học Lê Ngọc Hân
Trường tiểu học Lê Ngọc Hân

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Lê Ngọc Hân được chú trọng đầu tư, xây mới và cải thiện hệ thống cơ sở vật chất nên trường có chất lượng các thiết bị dạy học không những theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo mà còn rất hiện đại, tiện nghi.

Ngoài phòng học chính thì nhà trường còn có rất nhiều các phòng chức năng như phòng học âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng chơi bóng bàn. Đặc biệt, trường mới xây một khu nhà thể chất cực rộng rãi và sạch đẹp cho các em học sinh hoạt động ngay cả khi trời mưa. Đây là một ưu điểm và lợi thế bởi trường là cơ sở giáo dục tiểu học công lập duy nhất của huyện Gia Lâm có khu nhà thể chất riêng, rộng rãi cho học sinh.

Lớp học mỹ thuật rộng rãi của nhà trường
Lớp học mỹ thuật rộng rãi của nhà trường
Phòng học âm nhạc với hệ thống đàn hiện đại không thua kém bất cứ trường dân lập nào
Phòng học âm nhạc với hệ thống đàn hiện đại không thua kém bất cứ trường dân lập nào
Học sinh trường tiểu học Lê Ngọc Hân đánh cầu lông trong nhà thể chất mới xây của trường
Học sinh trường tiểu học Lê Ngọc Hân đánh cầu lông trong nhà thể chất mới xây của trường

Hoạt động ngoại khóa nổi bật: Các em học sinh trong trường được đi tham gia các hội thi như English Festival và giành được nhiều giải thưởng cao. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên dẫn các học sinh theo khối đi tham quan và tìm hiểu về lịch sử địa phương, tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”…. Những hoạt động của nhà trường thường tập trung vào phát triển cả về thể chất và tinh thần cho các em. Giúp các em có thêm nhiều sự yêu thích, hứng thú mỗi ngày tới lớp.

Giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhà trường là những người thấu hiểu, luôn giúp đỡ tận tình để các em không gặp phải bất cứ một khó khăn nào.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Yên Viên – thị trấn Yên Viên

Địa chỉ: Đình Xuyên – Thị trấn Yên Viên – Huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Tổng quan: Ngày 5/9/2019, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình cấp Huyện trường Tiểu học Yên Viên.

Cơ sở vật chất: Vì được xây mới và hoàn thiện vào tháng 9/2019 nên trường tiểu học Yên Viên có hệ thống cơ sở vật chất rất mới, chất lượng đảm bảo. Mỗi lớp học đều có bàn gỗ gấp để phục vụ cho việc ngủ trưa tại trường, cùng với đó là hệ thống máy chiếu hiện đại, giúp các bài giảng của thầy cô trở nên nhanh, sinh động, trực quan.

Khu nhà vệ sinh của trường đảm bảo sạch sẽ.

Khu vệ sinh trường tiểu học Yên Viên
Khu vệ sinh trường tiểu học Yên Viên

Được học tập trong một môi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chắc chắn các em học sinh ở huyện Gia Lâm sẽ không thể bỏ qua ngôi trường này.

Hoạt động nổi bật: Trường thường tổ chức lễ hội sách với hàng ngàn đầu sách hay, khuyến khích học sinh trong trường đọc sách để khám phá kho tàng tri thức rộng lớn, phong phú của nhân loại.

Ngày hội đọc sách của khối lớp 4 trường tiểu học Yên Viên
Ngày hội đọc sách của khối lớp 4 trường tiểu học Yên Viên

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Dương Xá – xã Dương Xá

Địa chỉ: Dương Xá – Huyện Gia Lâm.

Cơ sở vật chất: Trường có hệ thống cơ sở vật chất chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Sân trường tương rối rộng rãi và sạch sẽ cho các em học sinh vui chơi, hoạt động. Cuối mỗi năm học, trường sẽ tổng kết số lượng cơ sở vật chất hư hỏng và thay mới để chào đón một năm học mới chất lượng hơn.

Giáo viên: Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường uy tín của tỉnh thành, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Chương trình ngoại khóa: Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại cho các con như đi xem xiếc nghệ thuật, tham quan di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long….

Học sinh trường tiểu học Dương Xá tham quan Hoàng Thành Thăng Long 
Học sinh trường tiểu học Dương Xá tham quan Hoàng Thành Thăng Long

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Kim Sơn – xã Kim Sơn

Địa chỉ: Xã Kim Sơn – Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Kim Sơn có hệ thống phòng học chất lượng, đáp ứng yêu cầu của Bộ giáo dục về số lượng phòng học và các đồ dùng phục vụ công việc giảng dạy của giáo viên. Mỗi phòng học đều được trang trí đầy đủ bàn, ghế, bảng và cửa sổ nhằm đem lại không gian thoáng mát cho học sinh.

Chương trình học: Trường tiểu học Kim Sơn, huyện Gia Lâm thực hiện chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc gia với các tiết học được phân bố đều khắp tuần học, thời lượng học tập không chiếm quá 40%. Các hoạt động vui chơi được tổ chức thường xuyên, giúp các con thư giãn và cảm thấy vui vẻ, năng động hơn.

Chế độ dinh dưỡng: Trường có tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại trường với chất lượng đảm bảo, thực đơn phong phú theo ngày, theo tuần nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Đánh giá: 8/10

Trên đây là tổng hợp 5 trường tiểu học tốt nhất huyện Gia Lâm, nếu các bậc phụ huynh đang sinh sống tại khu vực này và có nhu cầu tìm hiểu thêm một vài trường khác thì có thể tham khảo các trường thuộc khu vực lân cận như:

Những thông tin, đánh giá trên của Bacbaphi mang tính chất tham khảo, nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng chọn lựa ngôi trường tốt nhất theo nguyện vọng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên facebook để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều series về trường học gửi đến các bạn nhé!

4.2/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.