Top 3 trường tiểu học chất lượng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Muốn con phát triển tốt cả về mặt tư duy và thể chất trong những năm đầu đời thì cha mẹ cần chọn môi trường tiểu học tốt nhất cho con. Ở quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, phụ huynh có thể tham khảo một số ngôi trường cấp 1 chất lượng sau.

1. Kinh nghiệm chọn trường Tiểu học tốt cho con

Nên chọn trường gần nhà

Nhiều cha mẹ muốn con mình được học trường điểm, bất chấp đường xa đưa con tới trường. Tuy nhiên quãng đường đi học quá xa vừa khiến các vị phụ huynh mệt mỏi vừa làm các bé sa sút sức khỏe, ảnh hưởng tới quá trình học tập và tiếp thu kiến thức của bé. Tốt nhất nên cho con học trường ở gần nhà giúp cha mẹ và con thuận lợi trong việc đi lại.

Chọn trường được đầu tư cơ sở vật chất tốt

Hiện nay nhiều trường học không đáp ứng cơ sở vật chất cho học sinh điều này sẽ hạn chế sự phát triển của các bé. Đơn giản như thiếu dụng cụ thực hành sẽ khiến các em khó để hiểu rõ bài học, phát triển kiến thức của mình.

Chính bởi vậy trước khi quyết định chọn trường nào đó cho con theo học, cha mẹ nên đến trường tham quan hệ thống lớp học, dụng cụ dạy học, bàn ghế, sân chơi… để đánh giá. Nếu trường không đảm bảo thì tốt nhất nên suy nghĩ đến việc lựa trường khác cho con theo học.

Chọn trường phù hợp điều kiện kinh tế gia đình

Cha mẹ nào cũng muốn con mình được học tập ở môi trường tốt nhất, tuy nhiên cha mẹ cũng nên cân nhắc về mặt chi phí học tập. Nếu gia đình thu nhập trung bình thì nên cho con theo học các trường công với mức học phí, tiền ăn bán trú… dao động khoảng 1.5 – 2 triệu/ tháng. Nếu gia đình có điều kiện kinh tế dư dả hơn thì có thể lựa chọn các trường tư thục hoặc trường quốc tế.

Việc lựa chọn trường có học phí quá cao trong khi kinh tế hạn hẹp sẽ khiến gia đình chịu gánh nặng kinh tế lớn, cuộc sống áp lực, dễ xảy ra các mâu thuẫn.

2. Các trường tiểu học top đầu tại quận Hoàn Kiếm

#1. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản – phường Hàng Trống

Địa chỉ: 33 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

Trường có đến 28 phòng học, 4 phòng chức năng và khu hiệu bộ. Các lớp học khang trang, rộng rãi, sạch sẽ, được trang thiết bị đầy đủ các dụng cụ học tập và các thiết bị giảng dạy tạo điều kiện cho học sinh có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất, thầy cô dễ dàng xây dựng các bài giảng điện tử sinh động, tạo hứng thú cho trẻ trong giờ học.

Chương trình giảng dạy:

Chương trình dạy và hoạc theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra.

Song song với các hoạt động trên lớp, học sinh nhà trường còn được tham gia các hoạt động Đội, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Các câu lạc bộ cờ vua, cờ tướng, mĩ thuật, võ thuật… giúp các em học sinh thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trường còn liên kết với các nền giáo dục nước ngoài như Singapore, Anh Quốc,… để trao tặng học sinh các học bổng danh giá và chương trình trại hè liên kết đầy thú vị.

Giáo viên:

100% giáo viên trong trường đều đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm,  hơn 30% giáo viên có trình độ Thạc Sĩ, 1 nhà giáo ưu tú; 100% giáo viên có trình độ tin học và ngoại ngữ từ cấp độ A- đại học.

Trường thường xuyên tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên cùng rất nhiều các lớp chuyên đề, hội giảng cấp trường…

#2. Trường tiểu học Trưng Vương – phường Lý Thái Tổ

Địa chỉ: 25 Phố Lý Thái Tổ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm.

Trường tiểu học Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

Trường Tiểu học Trưng Vương vinh hạnh được nhận danh hiệu lá cờ đầu Khối tiểu học thành phố Hà Nội.

Trường có cơ sở vật chất tốt với các phòng học chính và phòng học chức năng được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập.

Thư viện có nhiều đầu sách, bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh, có phòng y tế sạch sẽ.

Chương trình  giảng dạy:

Áp dụng chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT theo chuẩn kiến thức kỹ năng  đồng thời kết hợp, bổ sung các bài giảng về nâng cao Toán, Tiếng Việt.

Nhà trường cũng chú trọng việc đổi mới, lồng ghép các phương pháp mới giúp các em nâng cao khả năng tự học, chủ động, sáng tạo.

Giáo viên:

Thế mạnh nổi trội của trường là có là đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm, chất lượng giáo dục toàn diện do vậy nhà trường có rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi trong và ngoài nước.

#3. Trường tiểu học Thăng Long – phường Hàng Bông

Địa chỉ: số 20, Phố Ngõ Trạm, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Cửa Đông, Hoàn Kiếm.

Trường tiểu học Thăng Long - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

Trường Tiểu học Thăng Long là ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào tại thủ đô. Tiền thân của trường ngày nay chính là trường trung học tư thục. Từ năm 1960 đến nay trường có tên là Tiểu học Thăng Long.

Trường được đánh giá có cơ sở vật chất tốt với các lớp học rộng rãi, có thư viện, bếp ăn, sân chơi đạt tiêu chuẩn.

Chương trình học:

Theo chuẩn chương trình của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa để các em phát triển tốt các kỹ năng mềm.

Giáo viên:

Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, 95% giáo viên trên chuẩn (3 người có trình độ thạc sĩ, 25 đại học và 15 cao đẳng), 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố và quốc gia.

Tất cả giáo viên tại đây luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy bằng các tiết dạy giáo án điện tử nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

3 ngôi trường tiểu học tại Hoàn Kiếm trên đây đều được nhiều phụ huynh đang có con em theo học tại đây đánh giá cao. Nếu đang có nguyện vọng chọn trường cho con thì cha mẹ nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé!

Ngoài ra, nếu cha mẹ đang có nguyện vọng tìm gia sư dạy thêm cho con tại quận Hoàn Kiếm thì có thể liên hệ với Gia sư Việt. Đây là một trung tâm gia sư uy tín với các giáo viên chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường học.

Tham khảo thêm các trường tiểu học chất lượng tại các quận lân cận:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng