Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Muốn con phát triển tốt cả về mặt tư duy và thể chất trong những năm đầu đời thì cha mẹ cần chọn môi trường tiểu học tốt nhất cho con. Ở quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, phụ huynh có thể tham khảo 3 ngôi trường tốt nhất quận Hoàn Kiếm sau đây.

Kinh nghiệm chọn trường Tiểu học tốt cho con

Nên chọn trường gần nhà

Nhiều cha mẹ muốn con mình được học trường điểm, bất chấp đường xa đưa con tới trường. Tuy nhiên quãng đường đi học quá xa vừa khiến các vị phụ huynh mệt mỏi vừa làm các bé sa sút sức khỏe, ảnh hưởng tới quá trình học tập và tiếp thu kiến thức của bé. Tốt nhất nên cho con học trường ở gần nhà giúp cha mẹ và con thuận lợi trong việc đi lại.

Chọn trường phù hợp điều kiện kinh tế gia đình

Cha mẹ nào cũng muốn con mình được học tập ở môi trường tốt nhất, tuy nhiên cha mẹ cũng nên cân nhắc về mặt chi phí học tập. Nếu gia đình thu nhập trung bình thì nên cho con theo học các trường công với mức học phí, tiền ăn bán trú… dao động khoảng 1.5 – 2 triệu/ tháng. Nếu gia đình có điều kiện kinh tế dư dả hơn thì có thể lựa chọn các trường tư thục hoặc trường quốc tế.

Việc lựa chọn trường có học phí quá cao trong khi kinh tế hạn hẹp sẽ khiến gia đình chịu gánh nặng kinh tế lớn, cuộc sống áp lực, dễ xảy ra các mâu thuẫn.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trường tiểu học chất lượng là ngôi trường đảm bảo được 5 tiêu chí mà chúng tôi nêu ra dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được chúng tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

3 trường tiểu học tốt nhất quận Hoàn Kiếm

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản – phường Hàng Trống

Địa chỉ: 33 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

Trường có đến 28 phòng học, 4 phòng chức năng và khu hiệu bộ. Các lớp học khang trang, rộng rãi, sạch sẽ, trang thiết bị đầy đủ cùng các dụng cụ học tập và các thiết bị giảng dạy, tạo điều kiện cho học sinh có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất, thầy cô dễ dàng xây dựng các bài giảng điện tử sinh động, sáng tạo.

Chương trình giảng dạy:

Chương trình dạy và học theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Song song với các hoạt động trên lớp, học sinh nhà trường còn được tham gia các hoạt động Đội, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Các câu lạc bộ cờ vua, cờ tướng, mĩ thuật, võ thuật… giúp các em học sinh thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trường còn liên kết với các nền giáo dục nước ngoài như Singapore, Anh Quốc,… để trao tặng học sinh các học bổng danh giá và chương trình trại hè liên kết đầy thú vị.

Giáo viên:

100% giáo viên trong trường đều đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm,  hơn 30% giáo viên có trình độ Thạc Sĩ, 1 nhà giáo ưu tú; 100% giáo viên có trình độ tin học và ngoại ngữ từ cấp độ A- Đại học.

Trường thường xuyên tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên cùng rất nhiều các lớp chuyên đề, hội giảng cấp trường…

Trường tiểu học Trần Quốc Toản là ngôi trường tiểu học tốt nhất quận Hoàn Kiếm trong danh sách này với số điểm 9/10.

Trường tiểu học Trưng Vương – phường Lý Thái Tổ

Địa chỉ: 25 Phố Lý Thái Tổ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm.

Trường tiểu học Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

Trường Tiểu học Trưng Vương là ngôi trường được nhận danh hiệu lá cờ đầu Khối tiểu học thành phố Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất tốt với các phòng học chính và phòng học chức năng, được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập.

Thư viện có nhiều đầu sách, bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh, có phòng y tế sạch sẽ.

Chương trình  giảng dạy:

Áp dụng chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT theo chuẩn kiến thức kỹ năng, đồng thời kết hợp, bổ sung các bài giảng về nâng cao Toán, Tiếng Việt.

Nhà trường cũng chú trọng việc đổi mới, lồng ghép các phương pháp mới giúp các em nâng cao khả năng tự học, chủ động, sáng tạo.

Giáo viên:

Thế mạnh nổi trội của trường là có là đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm, chất lượng giáo dục toàn diện do vậy, nhà trường có rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong và ngoài nước.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Thăng Long – phường Hàng Bông

Địa chỉ: số 20, Phố Ngõ Trạm, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Cửa Đông, Hoàn Kiếm.

Trường tiểu học Thăng Long - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở vật chất:

Trường Tiểu học Thăng Long là ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào tại thủ đô. Tiền thân của trường ngày nay chính là trường trung học tư thục. Từ năm 1960 đến nay trường có tên là Tiểu học Thăng Long.

Trường được đánh giá có cơ sở vật chất tốt với các lớp học rộng rãi, có thư viện, bếp ăn, sân chơi đạt tiêu chuẩn.

Chương trình học:

Theo chuẩn chương trình của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa để các em phát triển tốt các kỹ năng mềm.

Giáo viên:

Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, 95% giáo viên trên chuẩn (3 người có trình độ thạc sĩ, 25 đại học và 15 cao đẳng), nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố và quốc gia.

Tất cả giáo viên của nhà trường luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy bằng các tiết dạy giáo án điện tử nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Đánh giá: 8.75/10

Với những thông tin từ 3 trường tiểu học tốt nhất quận Hoàn Kiếm nêu trên, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều góc nhìn hơn về ngôi trường mà mình đang nhắm đến. Đánh giá 5* hoặc chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích để giúp người thân, bạn bè cũng như các bậc phụ huynh khác có thêm thông tin khi chọn trường cho con nhé!

Ngoài ra, nếu cha mẹ đang có nguyện vọng tìm gia sư dạy thêm cho con tại quận Hoàn Kiếm thì có thể liên hệ với Gia sư Việt. Đây là một trung tâm gia sư uy tín với các giáo viên chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường học.

Tham khảo thêm các trường tiểu học chất lượng tại các quận lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.