Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lá bài The Lovers đúng như tên gọi của nó, luôn hướng đến mối quan hệ giữa 2 người, và thường là tình yêu. Sẽ có những điều bạn cần phải lưu ý khi rút được lá bài The Lovers trong trải bài Tarot.

Lá bài The Lovers trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Lovers trong bộ Tarot

Vị trí lá bài The Lovers

The Lovers – Tình nhân, hay đôi uyên ương – là lá bài thứ 7 trong bộ ẩn chính của bộ bài Smith Waite Tarot, mặc dù nó được đánh số 6. Đó là vì lá bài The Fool ở vị trí đầu tiên đã được đánh số 0.

The Lovers được đặt ở giữa The Hierophant (số 5) và The Chariot (số 7). Vị trí này được đặt có chủ đích, cũng như tất cả các con số trong 22 lá bài chính, nó mô tả hành trình của một linh hồn từ ngây thơ đến khôn ngoan, từ thiếu kinh nghiệm đến lõi đời. Lá bài The Hierophant đại diện cho bước tiến bộ đầu tiên trong tinh thần và cảm xúc của cuộc hành trình, và lá bài The Lovers sẽ tiếp tục cuộc hành trình này, gợi ý rằng bạn nên nghe theo mách bảo con tim khi quyết định một việc gì đó.

Ý nghĩa lá bài The Lovers trong bộ Tarot

Trong bộ bài Rider Waite Smith và những bộ Tarot khác, The Lovers mô tả hình ảnh Vườn Địa đàng như câu chuyện được kể trong sách Sáng thế ký thuộc Kinh Thánh. Adam và Eve đang khỏa thân đứng trong Vườn Địa Đàng dưới con mắt quan sát của Tổng lãnh thiên thần Raphael.

Eve ở phía bên phải của lá bài, đại diện cho sự lựa chọn có ý thức. Nàng đứng trước Cây tri thức về thiện và ác mà trên đó là con rắn sẽ sớm cám dỗ nàng. Có thể thấy rõ trên cây có bốn quả táo. Adam đứng bên trái của lá bài, đại diện cho sự lựa chọn trong tiềm thức và phía trước Cây Sự sống, trên cây có mọc 12 trái.

Eve đang nhìn lên Tổng lãnh thiên thần Raphael trong khi Adam nhìn về phía Eve. Còn Raphael bay lượn trên bầu trời phía trên khu vườn, bên dưới mặt trời và hình thành những đám mây ở giữa Adam và Eve.

Những hình ảnh trên đều mang một ý nghĩa nhất định.

 • Số 6

Trong số học, số 6 tượng trưng cho tình yêu, sự cân bằng và trách nhiệm. Các con số khác xuất hiện trên lá bài bao gồm số 4, số lượng trái cây trên Cây tri thức thiện và ác, đại diện cho sự hài hòa và cân bằng, và số 12 là số quả xuất hiện trên Cây sự sống, đại diện cho 12 cung hoàng đạo hoặc 12 tháng trong năm.

 • Vườn Địa Đàng và Sáng thế ký

Sách Sáng Thế Ký đã mô tả Vườn Địa Đàng là một vùng đất yên bình cho đến khi Con Người sa ngã được mô tả trong Sáng Thế Ký 3, khi đó, con rắn đã xúi giục Eve ăn trái cấm từ Cây Tri thức Thiện và Ác. Bởi điều đó, hậu quả mà Eve phải nhận là cả hai người Adam và Eve đều bị đuổi ra khỏi khu vườn.

Con rắn đại diện cho sự cám dỗ, rủi ro và sự lựa chọn, trong khi cây cối và Vườn Địa Đàng đại diện cho chủ nghĩa không tưởng. Việc Adam và Eve khỏa thân phản ánh sự cởi mở và dễ bị tổn thương. Hình ảnh trên lá bài ghi lại khoảnh khắc của Adam và Eve trước khi Eve khuất phục trước sự cám dỗ và dẫn đến sự sụp đổ của Con người. Họ bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng, nơi có khả năng mang lại sự hạnh phúc bất tận.

Con rắn còn ở đó cho thấy điều này sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra, sự hiện hiện của nó và đám mây ở giữa họ có thể là một dự báo về một cuộc sống không còn yên bình tại Vườn Địa Đàng.

 • Tổng lãnh thiên thần Raphael

Raphael trông chừng Adam và Eve. Raphael là thiên thần của sự chữa lành và tình yêu, và ngài sẵn sàng mang lại sự chữa lành cho mọi hoàn cảnh. Vị trí của ngài ở giữa mặt trời và khu vườn, cho thấy ngài đóng vai trò như một người truyền lửa, mang ánh sáng và trí tuệ cao hơn đế cho Adam và Eve. Vì vậy, Eve tìm đến Raphael thay vì Adam, như thể hiểu rằng để đưa ra lựa chọn có lợi nhất, nàng cần sự hỗ trợ tinh thần từ phía ngài.

Lá bài The Lovers trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Lovers đảo ngược

Lá bài The Lovers xuôi nói lên điều gì?

The Lovers gắn với cung Song Tử trong chiêm tinh học, tức là “Cặp Song Sinh”. Lá bài hầu như luôn luôn hướng tới mối quan hệ tình yêu với người khác. Trong những trường hợp ít gặp hơn, nó hướng đến những khía cạnh hai mặt luôn tồn tại trong mỗi chúng ta: nam – nữ, âm – dương, trên – dưới,…

 • Công việc: Khi bạn cần đưa ra quyết định, phân tích mọi thông tin đang nắm rồi quyết định là tốt nhất. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy là sắp có chuyện chẳng lành xảy ra. Hãy cẩn thận khi để công việc và tình yêu lẫn lộn vào nhau; nên trước khi ra quyết định, hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ những yếu tố liên quan.
 • Tình yêu: Tình yêu đang đến với bạn và chạy vào ngay trung tâm cuộc sống của bạn. Có thể là một mối quan hệ mới, hoặc một biến cố tạo nên sự liên kết mạnh mẽ với người hiện tại hay người cũ. Dù là trường hợp nào thì bạn cũng sẽ rất hạnh phúc và thậm chí những người xung quanh có thể thấy được vầng hào quang hạnh phúc bao quanh bạn. Một lần nữa, hãy chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với những người đang cần thì cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc.
 • Tài chính: Chuyện tình cảm quá đẹp có thể khiến bạn mất kiểm soát với chuyện tài chính. Có những thứ có thể chờ, có những thứ thì không, vậy nên hãy đảm bảo là bạn lưu tâm đúng mức và đúng lúc với vấn đề này.
 • Sức khoẻ: Nếu đang gặp vấn đề sức khỏe, thì người có thể giúp bạn đang đến. Có thể là bác sĩ, y tá, nhà trị liệu tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn trong cuộc sống. Một lần nữa, hãy đối mặt với thách thức, nghĩ về sự am hiểu của bạn đối với tình hình hiện tại và biết ơn những gì bạn đang có, thực hiện các trị liệu nếu cần thiết.

Lá bài The Lovers ngược nói lên điều gì?

Khi lá bài The Lovers bị đảo ngược, nó cho thấy sự khó khăn trong các mối quan hệ hoặc nó có thể cho thấy bạn đang đưa ra lựa chọn từ cái tôi thay vì từ trí tuệ tâm linh. Có thể bạn đang cảm thấy loạn với một mối quan hệ hay một tình huống trong cuộc sống. Chú tâm đến linh tính của mình xem nó đang cố nói gì để phân tích, làm rõ nguyên do. Cảm xúc và cảm nhận ở đó là có lý do, đừng chối bỏ chúng.

 • Công việc: Có thể bạn đang thấy bị thu hút mạnh bởi một người đồng nghiệp. Việc này không xấu, chỉ là lá bài ngược cảnh giác bạn khi lẫn lộn giữa công việc và tình cảm. Hãy biết rõ bạn đang dính vào cái gì, có thể chịu được hậu quả xấu nhất không. Hãy suy nghĩ kĩ về nó trước khi vội quyết định.
 • Tình yêu: Dù là bài ngược thì thời gian sắp tới vẫn là phúc lành cho tình yêu của bản. Lá bài ngược đơn giản chỉ thể hiện sự suy giảm đôi chút sự trọn vẹn mà tình yêu mang lại cho bạn, hoặc cũng có thể bạn sẽ cảm nhận được sự trọn vẹn trễ hơn một chút so với lá bài thuận. Hãy cứ giữ tâm thế tích cực.
 • Tài chính: Bạn có vẻ như đang quá tập trung vào chuyện tình yêu mà quên đi mất những khía cạnh quan trọng khác: tình bạn, tài chính và cuộc sống cá nhân. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy hỏi. Mất kiểm soát với chuyện tài chính là sai lầm dù chuyện gì có đang diễn ra trong cuộc sống của bạn đi nữa.
 • Sức khoẻ: Nếu đang có vấn đề sức khoẻ thì The Lovers nghĩa là bạn phải tập trung hoàn toàn vào vấn đề này. Hãy yêu thương bản thân. Dù sức khoẻ có đang không tốt, làm bạn đau đớn, thì nó vẫn đã cố hết sức để phục vụ bạn. Nếu cần giúp trong quá trình này hãy tìm từ bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.