Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các mẹ đang băn khoăn không biết nên cho con theo học trường tiểu học nào tại Quận 11 có thể tham khảo những review, đánh giá sau để có cái nhìn rõ hơn về những ngôi trường cấp 1 đang phân vân tại quận này nhé!

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review trường tiểu học tốt nhất tại quận 11 TP HCM

#Trường tiểu học Lạc Long Quân – phường 8

Địa chỉ: 225 Lò Siêu phường 8, Quận 11 TP. Hồ Chí Minh.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Lạc Long Quân - phường 8
Trường tiểu học Lạc Long Quân – phường 8

Tiểu học Lạc Long Quân là ngôi trường có tuổi đời 22 năm, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên của Quận 11 đạt chuẩn chất lượng về cơ sở vật chất.

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Trường được xây dựng khang trang, sạch đẹp, an toàn theo mô hình 1 trệt 2 lầu với tổng diện tích 7160m2  bao gồm 28 phòng học, khu tập thể dục thể thao cách xa lớp học, tỉ lệ mảng xanh khoảng 40%.

Trường có đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục theo mục tiêu của bậc tiểu học. Đặc biệt trường được Quỹ đầu tư và phát triển giáo dục EDF tài trợ xây dựng thư viện hiện đại tiểu học đầu tiên tại Tp.Hồ Chí Minh, khánh thành & đưa vào hoạt động ngày 24/2/2014.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

Tập thể nhà trường nhận được danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền và các bằng khen của UBND Thành phố.

Nhiều hoạt động, cuộc thi tài năng cho các em học sinh như: Chuyên đề tâm lý, festival bóng đá học đường, hội thi: “Giới thiệu sách em yêu bằng tiếng Anh”…

Đánh giá: 9/10

#Trường tiểu học Phùng Hưng – phường 10

Địa chỉ: 250 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, Hồ Chí Minh.

Loại hình: Công lập

Tiểu học Phùng Hưng là ngôi trường có nhiều bề dày về thành tích tại phường 10, Quận 11.

Trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tỉ lệ học sinh đạt yêu cầu về hạnh kiểm và lên lớp là 100%, nhiều học sinh đạt được các giải cao trong những cuộc thi của quận, thành phố như: cuộc thi giải toán, tiếng Anh trên mạng, Hội thi báo nhi đồng…

Ngoài chương trình giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo, trường cũng thường xuyên tổ chức thêm các lớp tiếng Anh để tăng cường khả năng ngoại ngữ cho các con.

Tuy nhiên, nhược điểm của trường là chưa có website nên các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé!

Đánh giá: 8.5/10

#Trường tiểu học Trưng Trắc – phường 15

Địa chỉ: 160 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Trưng Trắc - phường 15
Trường tiểu học Trưng Trắc – phường 15

Đánh giá về cơ sở vật chất: Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo chất lượng cùng khu bếp ăn đảm bảo vệ sinh, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đánh giá chất lượng giảng dạy: Nhà trường có chất lượng giảng dạy tốt, tham gia nhiều cuộc thi như Cuộc thi tin học Quốc tế, thi tiếng Anh IOE…

Tương tự như trường tiểu học Phùng Hưng, tiểu học Trưng Trắc cũng cần cập nhật các tin tức, hoạt động thường xuyên hơn để các bậc phụ huynh và các em học sinh thuận tiện theo dõi.

Đánh giá: 8.5/10

#Trường tiểu học Lê Đình Chinh – phường 16

Địa chỉ: 203 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 16, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Lê Đình Chinh là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt nhất trong số những trường được review trong bài viết này. Sân trường tuy không quá rộng nhưng vẫn đảm bảo hoạt động vui chơi, được lợp lưới che nắng nên các em học sinh có thể vui chơi thoải mái trong sân trường.

Ngoài ra, trường còn có không gian bếp ăn sinh động, hành lang lớp học trồng thêm nhiều cây xanh và một số không gian vui chơi, đọc sách rất thú vị.

Tổng diện tích của trường là 4299m2 , quy mô 1 trệt 2 lầu với 30 phòng học và các phòng chức năng khác.

Sân trường lợp mái che nắng
Sân trường lợp mái che nắng
Không gian hành lang thân thiện
Không gian hành lang thân thiện
Nhà vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ
Nhà vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ

Chất lượng giáo dục:

Trường chú trọng giảng dạy ngoại ngữ với hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Trung. Do vậy, học sinh sẽ được phát triển ngoại ngữ từ sớm để hội nhập.

Đội ngũ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học tương tác qua phần mềm tiếng Anh nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng học tập của các con.

Đánh giá: 8.75/10

Để có thêm sự lựa chọn cho con, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm một số trường học khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.