Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những trường tiểu học công lập và trường Quốc tế tốt nhất tại Quận 3 sau đây sẽ là những sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh đang muốn tìm trường cấp 1 cho con tại quận này.

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Top 5 trường tiểu học tốt tại quận 3

Trường tiểu học Phan Đình Phùng – Phường 2

Địa chỉ:  491/7 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Phan Đình Phùng - Phường 2
Trường tiểu học Phan Đình Phùng – Phường 2

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng được thành lập vào năm 1958. Năm 2002, trường được đầu tư xây mới với kinh phí 5 tỷ đồng.

Đánh giá về cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích 4713,3m2, gồm 47 phòng học và các phòng chức năng. Mỗi phòng có diện tích từ 56m2 thoáng mát, đảm bảo ánh sáng, được trang bị đầy đủ bàn ghế đúng kích thước phù hợp với tầm vóc của học sinh. Diện tích còn lại dành cho việc trồng cây xanh, sân chơi.

Năm 2017, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Chất lượng giáo dục: Trong quá trình thành lập và phát triển, nhà trường đã đạt nhiều thành tích: Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Ngoài ra, trường còn được nhận bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn. Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Hoạt động: Các em học sinh trường tiểu học Phan Đình Phùng sẽ được tham gia nhiều hoạt động bồi dưỡng kiến thức, thực hành tin học, giáo dục chuyên đề bổ ích và lý thú hàng tuần, hàng tháng.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Lương Định Của – phường 4

Địa chỉ: 576 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Lương Định Của - phường 4
Trường tiểu học Lương Định Của – phường 4

Trường tiểu học Lương Định Của – phường 4 là ngôi trường mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con theo học nhất tại Quận 3 bởi chất lượng dạy học thuộc top đầu quận này.

  • Chương trình giáo dục của trường không chỉ nằm trong chương trình chuẩn của Bộ giáo dục mà còn có chương trình học tăng cường tiếng Pháp cho các em học sinh.
  • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, nhiều giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố.
  • Hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo, tuy diện tích trường còn hạn chế nhưng vẫn đảm bảo khuôn viên khang trang, hiện đại cho các em học sinh. Khu bếp ăn đảm bảo vệ sinh và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Học sinh nhà trường tham quan khu bếp ăn
Học sinh nhà trường tham quan khu bếp ăn

Đánh giá: 8.5/10

Trường Quốc Tế Tây Úc – phường 7

Địa chỉ:

  • 43 Nguyễn Thông, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • 84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
Loại hình Quốc Tế
Loại hình Quốc Tế

Dịch vụ: xe đưa đón tại nhà

Trường Tây Úc giảng dạy học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong đó, học sinh tiểu học được giảng dạy theo chương trình Bang Tây Úc (School Curriculum and Standard Authority, Western Australia) gồm 8 lĩnh vực học tập.

Chất lượng giáo dục:

Chương trình giảng dạy bao gồm môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học theo khung giảng dạy chung của Úc do ACARA (The Australian Curriculum, Assessment and Reporting Authority) quản lý. Các môn học khác gồm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Giáo dục Sức khỏe và Thể chất, Công nghệ, Nghệ thuật và Ngôn ngữ được điều chỉnh phù hợp với học sinh Việt Nam.

Cơ sở vật chất:

Với mục tiêu trở thành môi trường giáo dục hội nhập và lý tưởng dành cho các thế hệ trẻ tương lai, Hệ thống Trường Tây Úc chú trọng đầu tư và xây dựng các campus riêng biệt cho từng khối lớp Mầm non, Tiểu học – Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, tọa lạc tại các vị trí và khu vực trung tâm của thành phố.

Các thiết kế hiện đại cùng đầy đủ các cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, mỗi Campus đều mang đến một không gian học tập năng động với phòng học thoáng đãng và những phòng chức năng chuyên biệt như: Âm nhạc, Mỹ thuật, Robotic, Makerspace, Phòng Thí nghiệm khoa học, Thư viện, Nhà hát… và sân chơi phủ xanh rộng rãi đảm bảo cho học sinh thoải mái học tập và sinh hoạt tại trường.

Ngôi trường này xứng đáng là trường tiểu học tốt nhất tại quận 3, TP HCM với số điểm 9/10

Trường tiểu học Trần Quốc Thảo – phường 6

Địa chỉ: 06 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Trần Quốc Thảo - phường 6
Trường tiểu học Trần Quốc Thảo – phường 6

Đánh giá cơ sở vật chất: Trường tiểu học Trần Quốc Thảo được xây dựng khang trang, sạch đẹp với 21 phòng học, 2 phòng ăn, 1 nhà bếp và một số phòng chức năng khác.

Phòng thư viện rộng 120m2 gồm một phòng đọc, một kho sách trên 10.000 quyển sách tham khảo, công cụ và hơn 3000 sách, truyện thiếu nhi. Ngoài việc ngồi đọc trên ghế, học sinh có thể nằm, ngồi đọc sách thoải mái trên thảm rộng 20m2 tại thư viện. Năm 2007 đến nay, nhà trường đã được Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, công nhận Thư viện đạt Xuất sắc và đề nghị Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận chuẩn Quốc gia.

Chất lượng giáo dục của nhà trường được đánh giá cao, tỷ lệ xếp loại học sinh giỏi hàng năm gần 100%, nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Kỳ Đồng – phường 9

Địa chỉ: 24 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP HCM.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Kỳ Đồng - phường 9
Trường tiểu học Kỳ Đồng – phường 9

Tiểu học Kỳ Đồng cũng là một trong những trường cấp 1 nên theo học tại quận 3, TP HCM. Học sinh sẽ được học dưới một mái trường khang trang, sạch đẹp. Khu nhà vệ sinh của trường cực kỳ sạch sẽ, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên nhà trường được tuyển chọn kỹ lưỡng, là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Năm 2019, trường đã tổ chức cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và được đánh giá rất cao.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là top 5 trường cấp 1 tốt nhất quận 3, các bậc phụ huynh nên tham khảo thêm trên website hoặc đến trực tiếp tại trường để có những đánh giá chính xác nhất nhé!

Để tìm được trường học phù hợp nhất cho con em mình, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số trường cấp 1 chất lượng tại các Quận lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.