Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các trường tiểu học công lập, tư thục sau được đánh giá là những trường tốt nhất tại Quận 10, phụ huynh nên tham khảo để chọn được trường cấp 1 tốt nhất cho con.

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

  • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
  • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

  • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review trường tiểu học tốt nhất Quận 10

#Trường tiểu học Hòa Bình – phường 3

Địa chỉ: 152 Nguyễn Duy Dương, Phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh

Loại hình: Tư thục

Trường tiểu Học – Trung Học Cơ Sở – THPT Hòa Bình được thành lập từ năm 1997 và được biết đến như một nơi đào tạo luôn trung thành với cam kết chất lượng hàng đầu; giúp học sinh sáng tạo trong học tập, độc lập trong tư duy và suy nghĩ, nền tảng kiến thức vững chắc và những giá trị sống phù hợp để kiến tạo thành công trong tương lai.

Trường hoạt động với mô hình liên cấp: Tiểu học – THCS – THPT.

Cơ sở vật chất: Hiện đại, khang trang, đầy đủ tiện nghi. Phòng học đạt chuẩn, 100% phòng học được trang bị internet, máy chiếu, máy điều hòa. Phòng vi tính, phòng nhạc, thư viện, phòng đàn, phòng vẽ.

Phòng học đàn của trường tiểu học Hòa Bình
Phòng học đàn của trường tiểu học Hòa Bình
Lớp học trang bị 2 điều hòa nên rất mát mẻ
Lớp học trang bị 2 điều hòa nên rất mát mẻ

Chất lượng giáo dục của nhà trường tương đối tốt, học sinh theo học cấp tiểu học sẽ học liên thông lên cấp THCS và THPT, phụ huynh không cần phải lo lắng chọn trường chuyển cấp cho con.

Hệ thống giáo dục cấp THCS và THPT của nhà trường đạt được nhiều thành tích cao như:

  • Trong năm học 2016-2017, trường đã đạt giải nhì toàn thành phố trong cuộc thi “Robot cứu hỏa và khảo sát địa hình”.
  • Năm học 2017-2018 tiếp tục đạt giải nhì toàn thành phố với cuộc thi nghiên cứu dự án “Hệ thống giảm ùn tắc giao thông”.

So với các trường công lập, trường tiểu học tư thục Hòa Bình tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hơn và tần suất cũng thường xuyên hơn cho các em học sinh. Một kỳ học các em sẽ được đi tham quan ngoại khóa 1 lần.

Đánh giá: 9/10

#Trường tiểu học Vạn Hạnh – phường 12

Địa chỉ: 781E Hẻm 781 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Loại hình: Tư thục

Trường tiểu học Vạn Hạnh - phường 12
Trường tiểu học Vạn Hạnh – phường 12

Trường TH – THCS – THPT Vạn Hạnh là trường phổ thông có nhiều cấp học, từ lớp 1 đến lớp 12.

Thành lập năm 2000, trường đã đào tạo trên 15.000 học sinh các tỉnh thành trong cả nước. Trường đáp ứng đủ các điều kiện giảng dạy và học tập theo tiêu chuẩn quốc gia; mang đến cho học sinh môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần tự giác; giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách.
Đánh giá chất lượng giảng dạy:

Đầu vào của trường là những học sinh với mặt bằng kiến thức không đều nhưng nhiều năm qua trường đã nhận được nhiều giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM, được phụ huynh tin tưởng.

Học sinh theo học tại trường có cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ với hai thứ tiếng: Pháp và Trung nên phụ huynh có thể cân nhắc cho con theo học từ cấp 1 để có thể phát triển tốt nhất.

Đánh giá: 9/10

#Trường tiểu học Võ Trường Toản – phường 14

Địa chỉ: 354/74 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Võ Trường Toản - phường 14
Trường tiểu học Võ Trường Toản – phường 14

Trường tiểu học Võ Trường Toản được thành lập năm 2004, đến nay đã có hơn 16 năm hoạt động.

Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang với 28 phòng học, 2 phòng bộ môn, 11 phòng chức năng và 1 nhà TDTT đa năng 378 m2. Nhà trường có đủ trang thiết bị phục vụ cho dạy và học, trong đó có nhiều trang thiết bị hiện đại.

Nhà đa năng của trường tiểu học Võ Trường Toản
Nhà đa năng của trường tiểu học Võ Trường Toản

Chất lượng giáo dục:  Trong hơn 16 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy – UBND – Phòng Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy Phường 14 – Quận 10, với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh và sự nỗ lực của thầy trò trường Tiểu học Võ Trường Toản, nhà trường đã 8 lần nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; 3 lần nhận Cờ thi đua xuất sắc Thành phố và nhận 1 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đánh giá: 8.75/10

Với những đánh giá trên, hy vọng các bậc phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cho con em của mình nhé!

Để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số trường học tại các khu vực lân cận khác như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.