Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục, hoạt động giáo dục,… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý phụ huynh 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TPHCM.

Chủ đề liên quan:

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Nhà Bè, TPHCM

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Hóc Môn, TP HCM

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…

Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.

Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Bạch Đằng

Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường học được xây dựng với diện tích 1973m2 với 24 phòng học và 18 phòng học chức năng: phòng thực hành Sinh – Lý – Hóa, phòng Tin học, thư viện, nhà đa năng,… Trong các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo phục vụ tốt quá trình dạy và học.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Trường có 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, nhiều giáo viên giỏi các cấp. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt 95,8%; tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% và tỷ lệ đậu vào các trường công lập thành phố đạt 93% trở lên. Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi

Hoạt động giáo dục: Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bên cạnh giờ lên lớp như học tập thực tế tại nông trại Sunny Farm, rừng ngập mặn Cần Giờ, ngày hội Tiếng Anh, hội thi sản phẩm sáng tạo,…

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Địa chỉ: 86 Lê Văn Sỹ, Phường 11, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường học được xây dựng khang trang, sạch đẹp trên diện tích 5552m2 với đầy đủ khu dạy học, các phòng chức năng như âm nhac, mỹ thuật, tin học,… Trong các phòng học đều trang bị đủ dụng cụ, thiết bị dạy và học

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, luôn được nhà trường chú trọng bồi dưỡng về chuyên môn lẫn nghiệp vụ đạo đức nghề giáo, nhiều người đạt danh hiệu giáo viên xuất sắc. Bên cạnh đó, nhà trường còn có những thành tích vượt trội khi tỷ lệ đỗ THPT có tỷ lệ cao và nhiều học sinh đã dành được điểm số cao trong các kỳ thi THPT quốc gia.

Hoạt động giáo dục: Ngoài giờ học chính khóa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các tiết học ngoại khóa để học sinh nâng cao kỹ năng sống cần thiết, giúp các em có thể tự mình giải quyết các vấn đề khó khăn của bản thân khi có thể.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Lê Quý Đôn

Địa chỉ: 9B Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Khang trang và hiện đại. Các lớp học đều được lắp đặt máy chiếu, và trang bị thêm hệ thống các phòng học có bảng tương tác, giúp học sinh tiếp cận được với những đổi mới cũng như tích cực hóa việc học của học sinh hơn. Bên cạnh đó, để phát triển văn hóa và kỹ năng đọc sách cho học sinh, nhà trường đã xây dựng hệ thống thư viện với hình thức quản lý sách bằng mã vạch cũng như các phần mềm trực tuyến khác.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên có trình độ cao cùng khả năng chuyên môn và sư phạm tốt. Tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi cao. Có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, hơn 90% thi đỗ vào các trường cấp 3 công lập của thành phố. Đặc biệt, trường còn nằm trong TOP 3 trường có tỷ lệ đậu vào lớp 10 chuyên cao nhất.

Hoạt động giáo dục: THCS Lê Quý Đôn là trường đầu tiên của TPHCM thực hiện giảng dạy 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Đức, Nhật. Định hướng tới việc mỗi học sinh phải biết sử dụng ít nhất 2 ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trường cũng là một trong những cơ sở đầu tiên thành công trong việc xây dựng phòng thực hành STEM tích hợp với việc giảng dạy các môn khoa học. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức tiết học ngoại khóa, mở câu lạc bộ để học sinh được phát triển toàn diện.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Lương Thế Vinh

Địa chỉ: 474 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường THCS Lương Thế Vinh được thành lập từ năm 1992 trên tổng diện tích 1016,8m2 với các phòng học, phòng chức năng, sân chơi cho học sinh. Trong suốt thời gian hoạt động, trường đã trải qua nhiều lần đổi tên và cải tạo cơ sở vật chất để đem lại chất lượng giáo dục tốt cho các em học sinh. Hiện tại trong các lớp học đều đảm bảo đầy đủ thiết bị dạy học theo quy định của BGD&ĐT. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng phòng học STEM với đầy đủ các dụng cụ như ipad, kính thực tế ảo, phần mềm học tập cùng tivi tương tác, giúp học sinh phát triển đam mê, sáng tạo và yêu thích với khoa học.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, thường xuyên được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 đạt thành tích cao, mỗi năm đều có học sinh giỏi cấp quận.

Hoạt động giáo dục: Hoạt động ngoài giờ lên lớp được nhà trường rất chú trọng được thể hiện qua việc thường xuyên tổ chức các phong trào đoàn thể để học sinh phát triển nhân cách, rèn luyện kỹ năng xã hội.

Trên đây là 4 trường học tốt nhất tại quận 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 3 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.