Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trán thế nào là thông minh? Theo các chuyên gia nhân tướng, để nhận biết tướng trán thông minh, chúng ta cần kết hợp các thuộc tính cao – thấp, rộng – hẹp, hình dáng trán,… lại với nhau để có nhận định phù hợp nhất.

Trán thế nào là thông minh?

Trán thế nào là thông minh? Tướng trán thông minh thực chất là tướng trán đẹp với các yếu tố sau: vùng giữa trán hay thiên trung (click tìm hiểu tại bài viết Thiên trung là gì) rộng và bằng phẳng, vùng rìa ngoài – biên thành đầy đặn và hơi gồ lên, vùng xương phía trong chân tóc nhô cao và gồ hẳn lên. Cụ thể

 • Trán cao: Là kiểu trán có kích thước tính từ đường chân tóc đến chân mày lớn hơn ⅓ tổng chiều dài khuôn mặt tính từ chân tóc đến cằm. Người sở hữu tướng trán này thường có trí tuệ, sức tưởng tượng và sáng tạo tốt. Trán không cần quá cao mà chỉ cần vừa phải cũng đã tốt rồi.
 • Trán rộng: Là kiểu trán có kích thước bề ngang của trán (tính từ chân tóc hai bên) lớn hơn so với kích thước từ lông mày tới hết cằm. Người trán rộng thường có tư duy, suy luận, quan sát, so sánh và hành động logic hơn hẳn người bình thường. Ngoài ra họ còn có trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh.
 • Trán gồ lên đầy đặn và nhiều thịt cho thấy chủ nhân là người có sức học tập tốt và tư duy vượt trội.
 • Trán có sắc da hồng hào, tươi sáng cho thấy chủ nhân có sự nghiệp đạt nhiều thành công.
Đặc điểm tướng trán thông minh
Đặc điểm tướng trán thông minh

Các kiểu trán thông minh phổ biến trong nhân tướng

Trán tròn

Trán tròn là kiểu trán mà khi vén tóc lên, bạn sẽ thấy trán và chân tóc tạo thành hình vòng cung. Đây là một tướng trán tốt ở cả nam và nữ. Người trán tròn mà rộng thì thường thông minh, giỏi phân tích và nhìn thấu sự việc. Họ không bao giờ chùn bước trước thất bại, có thể tự khích lệ và động viên ý chí của mình để tiếp tục tiến bước.

Tướng trán tròn
Tướng trán tròn

Người trán tròn, hơi nhô cao thì chủ nhân thường thông minh, dung lượng não bộ lớn, ham tìm tòi, học hỏi nghiên cứu. Tuy nhiên họ lại có nhược điểm là xung khắc với người thân.

Người trán tròn lại còn cao cho thấy chủ nhân là người có đầu óc thông tuệ, nhưng lại hay suy nghĩ nhiều tới lợi ích bản thân và lý tưởng hóa mọi việc.

Trán vừa tròn vừa dô thì chủ nhân là người có trí nhớ rất tốt, trí tưởng tượng phong phú, có tư chất văn chương, có năng lực sáng tạo, đa tài đa nghệ, dễ thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi. Họ cũng là người giỏi giao tiếp, quan hệ rộng, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè.

Trán vuông

Tướng trán vuông thường bắt gặp ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới. Đặc điểm nhận dạng của kiểu trán này là khi vén chân tóc lên sẽ thấy trán tạo thành hình vuông, không phải kiểu vuông chằn chặn mà là hơi hình thang, chân tóc tạo thành các góc rõ ràng.

Tướng trán vuông
Tướng trán vuông

Người trán vuông, rộng, bằng phẳng, phần gồ nổi lên rõ ràng thường rất thông minh, sống thực tế, có khả năng hành động và tư duy tốt. Họ thường thành đạt từ sớm, nếu kết hợp thêm ngũ quan (gồm tai, mắt, mũi, miệng, mày) đẹp thì sẽ có số hưởng vinh hoa phú quý suốt đời. Ngoài ra, họ còn là người có phẩm chất tốt, biết cảm thông và rất có tinh thần hành động vì chính nghĩa.

Trán vuông, cao cho thấy chủ nhân là người thông minh, khoáng đạt, có khả năng thực hiện hoài bão của mình một cách hiệu quả nhờ sự sáng suốt và làm việc khoa học. Họ còn là người thích nói thẳng, nói thật, nhưng cũng biết dung hòa với mọi người xung quanh.

Trán chữ M

Trán chữ M được nhận biết bằng cách khi vén tóc lên, bạn sẽ thấy các góc trán cùng với chân tóc ở giữa trán tạo thành hình chữ M, Biên thành, Sơn lâm ở hai bên trán đều hơi gồ lên.

Tướng trán chữ M
Tướng trán chữ M

Người trán chữ M thường có sức tưởng tượng cao, nhạy cảm với cái hay cái đẹp. Tuy nhiên nhược điểm của họ là không kiên định và có bản tính tùy tiện.

Người trán chữ M cao thì khả năng tư duy trừu tượng rất mạnh. Có khả năng học tập tốt, năng lực diễn đạt cũng rất mạnh. Tuy nhiên, nhược điểm của người này là suy nghĩ quá nhiều, hay do dự khi đưa ra các quyết định.

Trán chữ M mà rộng cho thấy chủ nhân là người rất thông minh, tư duy, suy luận, quan sát và so sánh tốt. Nếu kết hợp với khí sắc tốt thì họ là mẫu người dễ có được thành công trong cuộc sống.

Click tìm hiểu thêm các tướng trán khác tại: cách xem tướng trán.

Các đặc điểm thể hiện tướng người thông minh

Ngoài tướng trán thì chúng ta cũng nên kết hợp với các bộ vị khác như: mắt, mũi, cằm,… để nhận biết tướng người thông minh. Cụ thể:

 • Mắt: Người thông minh thường có mắt nhỏ và dài, lòng đen trắng rõ ràng, ánh nhìn có thần, linh hoạt và nhanh nhẹn.
 • Mũi: Có hình dáng túi mật treo, biểu thị tài lộc , sự thông minh và nhanh nhạy của chủ nhân. Họ là mẫu người có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Lông mày: Có hình tam giác, cho thấy chủ nhân là người thông minh, năng động và giỏi giao tiếp, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Tai: Người thông minh thường có tai cao hơn mắt, có màu sắc tươi sáng, hồng hào tự nhiên, vành trong vành ngoài rõ ràng không lấn át nhau và mọc sát đầu.
 • Nhân trung: Cần sâu và dài, không được có sẹo, nếp nhăn hoặc nốt ruồi xấu. Những người này có tính cách thông minh, nhẫn nại, phấn đấu vì sự nghiệp và thường phát triển mạnh ở tuổi trung niên.
 • Răng: Mọc thẳng, khít, không bị gập ghềnh cho thấy chủ nhân là người biết cách ăn nói, đối nhân xử thế tốt, tính tình phóng khoáng, cởi mở.
 • Cằm: Cần dài, tròn trịa và hơi nhô lên. Những người này thường có năng lực ứng biến và thích nghi mạnh, không hề chùn bước trước khó khăn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi trán thế nào là thông minh. Thông thường một người có tướng trán thông minh cần hội tụ đủ các yếu tố cao, rộng, hơi gồ lên, đầy đặn, sắc da hồng. Khi xem trán, nên kết hợp với các bộ vị khác trên khuôn mặt để có luận giải phù hợp nhất.

Xem thêm các luận giải khác tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.