Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục, hoạt động giáo dục,… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý phụ huynh 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TPHCM

Mời bạn tham khảo:

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Nhà Bè, TPHCM

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Hóc Môn, TP HCM

Top 4 trường tiểu học cấp 1 tốt nhất tại huyện Củ Chi, TP HCM

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

  • Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…
  • Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.
  • Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.
  • Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TPHCM

Trường THCS Trần Quốc Toản

Địa chỉ: 218 Vũ Tông Phan, P. An Phú, TP. Thủ Đức

Cơ sở vật chất: Khang trang với đầy đủ máy chiếu, thiết bị học tập phục vụ quá trình dạy và học. Có các phòng chức năng như thư viện, STEM, thí nghiệm, tin học, …. hiện đại và sạch sẽ.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường đạt chuẩn với 75% trình độ đại học, 14% trình độ thạc sĩ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, học sinh khá giỏi tăng theo từng năm, nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi.

Hoạt động giáo dục: Ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động giảng dạy. Chú trọng tới hoạt động giáo dục trải nghiệm, giáo dục theo định hướng STEM giúp học sinh áp dụng được các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào thực tiễn để giải quyết vấn đề. Mở các lớp học, CLB, hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh nâng cao các kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình, tự học tự nghiên cứu,..

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS An Phú

Địa chỉ: 589C đường An Phú, KP4, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở vật chất: Trường THCS An Phú được thành lập từ năm 1972, tính đến nay đã trải qua 50 năm. Trong suốt thời gian hoạt động, trường đã trải qua nhiều lần đổi tên và cải tạo cơ sở vật chất để đem lại chất lượng giáo dục tốt cho các em học sinh. Hiện tại trong các lớp học đều đảm bảo đầy đủ thiết bị dạy học theo quy định của BGD&ĐT. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng 2 thư viện với hàng ngàn đầu sách phong phú về kiến thức, đa dạng về chủ đề, thu hút rất đông học sinh đến đọc sách.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, luôn được nhà trường chú trọng bồi dưỡng về chuyên môn lẫn nghiệp vụ đạo đức nghề giáo. Có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Tỷ lệ học sinh khá giỏi cao, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi. Tỷ lệ học sinh đậu vào lớp 10 cao, trong đó có nhiều học sinh đậu vào các trường công lập thuộc TOP của thành phố như THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong,…

Hoạt động giáo dục: Bên cạnh giờ học chính khóa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức tiết học ngoại khóa, mở câu lạc bộ để học sinh được phát triển toàn diện.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Lương Định Của

Địa chỉ: Số 37 đường Lê Hiến Mai, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên tổng diện tích 10.399m2 với các lớp học chính, phòng thí nghiệm (Lý, Hóa, Sinh), phòng bộ môn, phòng chức năng (công nghệ, nhạc, mỹ thuật, vi tính,…), phòng phục vụ (tài vụ, y tế, thiết bị, thư viện, hội trường, nhà thi đấu đa năng, sân điền kinh, sân bóng đá,…)

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề. Tỷ lệ số học sinh giỏi luôn đứng đầu quận, học sinh giỏi cấp thành phố tăng theo từng năm. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% và tỷ lệ đậu vào trường THPT đạt 98,83%.

Hoạt động giáo dục: Nhà trường đẩy mạnh các phong trào đoàn đội để học sinh phát triển nhân cách, rèn luyện kỹ năng xã hội. Tổ chức các lớp học ngoài trường, sinh hoạt ngoại khóa, hướng nghiệp, đưa vào chương trình giảng dạy nhiều bộ môn TDTT, Robot, kỹ năng sống, tiếng Anh với người nước ngoài,….

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Giồng Ông Tố

Địa chỉ: 256B Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở vật chất: Khang trang, sạch đẹp, có 1 phòng học Robot, phòng vệ sinh, bếp ăn cho học sinh. Các trang thiết bị dạy và học không ngừng được đầu tư để đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, thường xuyên được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn. Có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố. Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng cao trong những năm gần đây và nhiều học sinh đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi cấp quận và thành phố

Hoạt động giáo dục: Tổ chức thường xuyên các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như tổ chức thi rung chuông vàng, vui xuân giỏi Tiếng Anh, phát động tháng An toàn giao thông,… Để học sinh rèn luyện phẩm chất đạo đức mà còn phát huy tối đa tiềm năng sẵn có của bản thân để tự tin vững bước vào tương lai.

Trên đây là 4 trường học tốt nhất tại quận 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 2 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.