Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đánh giá một ngôi trường cấp hai tốt không chỉ dựa vào cách giảng dạy kiến thức văn hóa mà còn dựa trên các hoạt động giáo dục mà trường học tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết tới các bậc phụ huynh TOP 4 trường THCS tốt nhật tại quận 1, TPHCM.

Những tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

  • Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…
  • Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.
  • Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.
  • Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Nguyễn Du

Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Khang trang với đầy đủ máy chiếu, thiết bị học tập phục vụ quá trình dạy và học. Có các phòng chức năng như thư viện, STEM, thí nghiệm, tin học, …. hiện đại và sạch sẽ.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh lớp 9 đậu vào 10 đạt từ 93 – 96%. Có nhiều học sinh đi thi đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi toàn thành phố, Olympic 30/4, học sinh nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn nằm trong TOP 10 đơn vị dẫn đầu về các phong trào TDTT khi có nhiều học sinh đạt giải trong Hội khỏe phù đổng cấp thành phố, …

Hoạt động giáo dục: Chú trọng các hình thức giáo dục trải nghiệm, dạy học STEM, nghiên cứu khoa học, dạy học tích hợp. Ứng dụng các phần mềm bổ trợ dạy học, khai thác triệt để CNTT vào quản lý, giảng dạy. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng riêng một phòng tư vấn học đường, giúp học sinh gỡ rối các vướng mắc, đồng thời định hướng các em trong học tập cũng như cuộc sống.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Minh Đức

Địa chỉ: 75 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên tổng diện tích 6111,8m2 với tổng 44 phòng học và 10 phòng chức năng phục vụ cho các bộ môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, m Nhạc, Mỹ Thuật, Tin Học, nghiên cứu khoa học và các bộ môn ứng dụng CNTT.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Trường có tập thể giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên đông về số lượng và đồng đều về chất lượng. Tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 80 – 96% mỗi năm, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi HSG thành phố.

Hoạt động giáo dục: Đảm bảo dạy đúng và đủ các môn học theo quy định của Bộ. Thực hiện đổi mới các phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, xếp loại học sinh, nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để trang bị kỹ năng mềm và giúp định hướng nghề trong tương lai của học sinh.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Trần Văn Ơn

Địa chỉ: 161B Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên tổng diện tích 5924,74m2 với tất cả 48 phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện và sân chơi. Cơ sở vật chất đầy đủ, đúng quy định phục cho hoạt động giảng dạy và học tập

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn theo quy định, nhiệt huyết và có tâm với nghề. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi mỗi năm chiếm khoảng 90%, tốt nghiệp THCS từ 98,7 – 100%. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp thành phố trong những năm gần đây luôn đạt ở mức cao, ví dụ năm học 2019 – 2020 là 33 học sinh.

Hoạt động giáo dục: Ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động giảng dạy. Chú trọng tới phát triển kỹ năng mềm cho học sinh bằng cách tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đồng thời chú trọng về giáo dục thể chất, nâng cao việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh thông qua hoạt động thể dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Đồng Khởi

Địa chỉ: Số 11 Phan Văn Trường, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích 1732,2m2 gồm một tòa nhà bốn tầng với 33 phòng học, phòng chức năng và diện tích sân chơi. Các lớp học đều thoáng mát, yên tĩnh với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng việc dạy và học.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, chuyên môn vững vàng, trong đó có nhiều giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp thành phố. Chất lượng học lực, hạnh kiểm, tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào 10 trong 5 năm gần đây được Phòng GD&ĐT quận 1 đánh giá cao. Có nhiều học sinh tham gia cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và đạt giải cao.

Hoạt động giáo dục: Bên cạnh chất lượng dạy học chính khóa, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh như tổ chức giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, mở lớp hướng nghiệp, tham quan học tập, văn nghệ, thể dục thể thao,…

Trên đây là 4 trường học tốt nhất tại quận 1 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 1 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

Mời bạn tham khảo:

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Nhà Bè, TPHCM

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Hóc Môn, TP HCM

Top 4 trường tiểu học cấp 1 tốt nhất tại huyện Củ Chi, TP HCM

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.