Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tại huyện Ba Vì có những trường cấp 3 nào tốt nhất? Top 3 ngôi trường THPT sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và các em học sinh.

Trường THPT Quảng Oai

Địa chỉ: thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Quảng Oai
Trường THPT Quảng Oai

Trường THPT Quảng Oai, Ba Vì được thành lập từ năm 1961, đến nay đã được 59 năm hoạt động. Từ những ngày đầu mới thành lập còn khó khăn, chỉ có 135 học sinh với 3 lớp thì nay, trường THPT Quảng Oai đã có đến 45 lớp với tổng số 1850 học sinh. Nhờ hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, xây mới lại, hiện trường THPT Quảng Oai là trường có cơ sở vật chất tốt cùng diện tích rộng nhất tại huyện Ba Vì.

Khu phòng học của trường được xây mới với 4 tầng, mỗi tầng có trên 5 lớp học và các phòng học đều được trang bị đầy đủ bảng, bàn, quạt trần, quạt treo tường và cả máy chiếu, phục vụ tốt việc học tập của các em học sinh.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường theo thống kê hằng năm là 97-100%, tỷ lệ rất cao cho thấy chất lượng dạy học ở mức ổn định của trường. Ngoài ra, trong gần 60 năm hoạt động, trường cũng đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như: được tỉnh và thành phố tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục tằng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen,…

Điểm chuẩn vào lớp 10 trong năm 2019 của trường THPT Quảng Oai là 30,25 điểm. Trường thích hợp với những em học sinh có học lực trung bình.

Trường THPT Ba Vì

Địa chỉ: Thôn 7, Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Ba Vì
Trường THPT Ba Vì

Trường THPT Ba Vì đã thành lập được hơn 60 năm. Tính đến nay, trường cũng có những thành tích đáng tự hào như:

  • Năm 2002, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
  • Năm học 2012- 2013, trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
  • Năm học 2014, được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hằng năm của trường đạt hơn 70%, chất lượng dạy và học ở mức khá, ngôi trường này đặc biệt phù hợp với những em học sinh có học lực trung bình hoặc kém bởi trường tập trung đào tạo những học sinh từ mức yếu, kém lên mức trung bình, khá, đảm bảo các em được xét tốt nghiệp cấp 3 chứ không quá chú trọng vào kì thi Đại học.

Vì vậy, đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh có mong muốn đỗ tốt nghiệp để ra trường thì nên lựa chọn ngôi trường này.

Sâu trường THPT Ba Vì tương đối rộng rãi, thoải mái tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh
Sâu trường THPT Ba Vì tương đối rộng rãi, thoải mái tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng được trang bị đầy đủ cho các em học sinh. Tuy nhiên, trường không có hệ thống máy chiếu được lắp đặt 100% mà chỉ có 1 số lớp học mới được lắp thiết bị này. Đây sẽ là một điểm mà trường cần cải thiện trong tương lai để giúp các em có trải nghiệm tốt hơn, phong phú hơn khi học tập tại trường.

Trường THPT Minh Quang

Địa chỉ: Thôn Lặt, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Minh Quang sẽ là một môi trường học tập và trải nghiệm tốt cho các em học sinh tại huyện Ba Vì bởi các hoạt động ngoại khóa được trường tổ chức rất thường xuyên và đều đặn. Phương pháp học tập của nhà trường là học tập phải đi liền với thực tế, trường cũng đặc biệt chú trọng giảng dạy Tiếng Anh cho các em học sinh. Điển hình là câu lạc bộ Tiếng Anh của trường đã được thành lập được 5 năm – là môi trường để các em học sinh trao đổi, học tập và tiếp thu vốn ngoại ngữ mới.

Trong năm học 2017-2018, học sinh trường THPT Minh Quang đã giành được giải ba cuộc thi English Talent do thành phố Hà Nội tổ chức. Đây chính là tiêu chí để đánh giá về chất lượng giảng dạy ngoại ngữ của trường.

Học sinh trường THPT Minh Quang đạt giải ba cuộc thi Tài năng ngoại ngữ
Học sinh trường THPT Minh Quang đạt giải ba cuộc thi Tài năng ngoại ngữ

Ngoài các chương trình học tập, trường còn tổ chức cho các em học sinh tham gia những chuyến tham quan, dã ngoại tới các di tích lịch sử nổi tiếng trong mỗi kỳ học. Tập thể đoàn trường và học sinh trường THPT Minh Quang là tập thể đoàn kết, năng động, nhiều năm liền được huân chương Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc của thành phố.

Không chỉ vậy, hệ thống cơ sở vật chất của trường cũng được trang bị rất đầy đủ, khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ cùng với các lớp học tiện nghi. Trường có các kỳ đánh giá cơ sở vật chất và tu sửa, thay mới hằng năm.

Một số hình ảnh nổi bật của trường THPT Minh Quang:

Top trường cấp 3 THPT tốt nhất tại huyện Ba Vì 1

Chuyến tham quan, học tập của các em học sinh tại cố đô Hoa Lư và chùa Bái Đính - Ninh Bình
Chuyến tham quan, học tập của các em học sinh tại cố đô Hoa Lư và chùa Bái Đính – Ninh Bình
Hoạt động học tập Tham quan, tìm hiểu đền thờ các danh nhân tại Chí Linh, Hải Dương của học sinh trường THPT Minh Quang
Hoạt động học tập Tham quan, tìm hiểu đền thờ các danh nhân tại Chí Linh, Hải Dương của học sinh trường THPT Minh Quang

Tuy nhiên, trường THPT Minh Quang, Ba Vì là ngôi trường có số điểm đầu vào cực thấp. Trường chỉ lấy 16 điểm trong năm 2019 và xét tuyển cả nguyện vọng 3. Do vậy, trường sẽ phù hợp với những em học sinh có học lực từ trung bình khá trở xuống.

Bài viết đã cung cấp top 3 ngôi trường THPT phù hợp với những em học sinh có học lực trung bình trên địa bàn huyện Ba Vì. Cả 3 trường đều có chất lượng tương đương nhau, tuy nhiên, trường THPT Quảng Oai hay trường THPT Minh Quang sẽ là hai ngôi trường nên lựa chọn bởi có cơ sở vật chất và các chương trình ngoại khóa đa dạng hơn so với trường THPT Ba Vì.

Để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm một số trường học tại các khu vực lân cận khác như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.