Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với đặc điểm chung là chất lượng dạy và học cao, chương trình học tốt, 3 trường THPT này được coi là những trường top đầu của quận Từ Liêm mà các bậc phụ huynh và các em học sinh nên lựa chọn. Cùng tìm hiểu qua những đánh giá sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý lựa chọn trường THPT chất lượng tại quận Từ Liêm

Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ đình 2, Từ Liêm, Hà Nội.

Loại hình: Trường dân lập

Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm
Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm

Trường THPT Đoàn Thị Điểm là ngôi trường liên cấp với mô hình: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Mức học phí và các chi phí khác như đưa đón, ăn bán trú… của trường là khoảng 5 triệu đồng/1 tháng. Trường là trường dân lập nên có nhiều ưu điểm vượt trội so với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.

Về cơ sở vật chất

Trường có tổng diện tích 16.555m2 được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Các phòng học đều có điều hòa nhiệt độ, micro và loa giảng bài cho giáo viên cùng với TV, tủ đồ có khóa cho từng học sinh. Ngoài ra, trường còn có khu bán trú rộng, sạch sẽ, có các phòng ngủ riêng biệt cho học sinh nam và học sinh nữ, khu sân chơi, bãi tập với thảm cỏ nhân tạo vừa làm đẹp mỹ quan, vừa đem đến trải nghiệm thích thú cho các em học sinh.

Về chương trình học

Ngoài việc đào tạo theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường còn có các lớp song ngữ học tăng cường bằng chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Bộ giáo dục Singapore, học tiếng Anh với giáo trình dạy và ôn thi lấy chứng chỉ quốc tế KET, TOEFL, TOEIC… cho những học sinh có nhu cầu đi học tiếp trung học, cao đẳng, đại học ở Singapore và các nước nói tiếng Anh. Trường còn tổ chức các lớp luyện thi theo khối A và D, lớp Chuyên Anh tạo điều kiện cho học sinh thi Đại học và du học nước ngoài. Cụ thể như sau:

  • Lớp A: xét tuyển đại học khối A, A1
  • Lớp D: xét tuyển đại học khối D,C
  • Lớp chuyên Anh: dành cho học sinh xét tuyển các khối và có nguyện vọng đi du học
  • Lớp S: lớp liên kết với Singapore
  • Lớp M: lớp liên kết với trường Solomon – Hoa Kỳ

Số lượng học sinh mỗi lớp của trường ít, từ 24-32 học sinh/1 lớp, đảm bảo chất lượng dạy học tốt.

Chương trình học không quá nặng (18 tiết/1 tuần)

Hoạt động: Nhiều hoạt động vui chơi liên cấp hấp dẫn, thú vị như giao hữu bóng đá, hoạt động văn nghệ….

Tóm lại, trường THPT Đoàn Thị Điểm có rất nhiều ưu điểm mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn, tuy nhiên, trường còn có một số nhược điểm như:

  • Học phí cao
  • Nhiều giáo viên trẻ nên đôi lúc chưa có nhiều kinh nghiệm, nhà trường thường xuyên đổi giáo viên bộ môn khiến các em học sinh khó làm quen và thích nghi ngay với phương pháp, cách dạy mới

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Lômônôxốp

Địa chỉ: phố Trần Văn Cẩn, khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Từ Liêm, Hà Nội.

Loại hình: Dân lập

Trường THPT Lômônôxốp
Trường THPT Lômônôxốp

Hệ thống giáo dục Lômônôxốp tương tự như trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm với 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT. Trường THPT Lô mô nô xốp có học phí khoảng 1.600.000-2.000.000 đồng/1 tháng, kết hợp với các khoản phí khác như phí ăn bán trú, xe đưa đón, tổng số tiền phụ huynh phải trả 1 tháng khi cho con theo học tại trường là 4-5 triệu đồng.

Chương trình giáo dục của trường THPT Lô mô nô xốp có lớp chất lượng cao (1 lớp chọn Toán, 1 lớp chọn Anh, 1 lớp theo chương trình tăng cường 6 tiết Tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS đi du học, do giáo viên nước ngoài của tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam giảng dạy; 4 lớp chia theo nguyện vọng thi THPTQG tổ hợp môn Tự nhiên và Xã hội.

Phương pháp giáo dục chú trọng giảng dạy ngoại ngữ: Trường có các lớp tăng cường tiếng Anh và tiếng Đức cho các em học sinh.

Hoạt động:

Trải qua nhiều hơn 40 năm thành lập và phát triển, trường đã và đang trở thành cơ sở giáo dục uy tín, đáng tin cậy với các bậc phụ huynh và các em học sinh nhờ:

  • Đa dạng các hoạt động ngoại khóa ở trong và ngoài nước:
  • Trong nước: Giải bóng rổ, trại hè, ngày hội sách, chương trình từ thiện…
  • Ngoài nước: Du học hè trải nghiệm Philippines, trại hè OSE Oxford…

Hệ thống cơ sở vật chất: đầy đủ, tiện nghi, các lớp học đều được lắp đặt điều hòa, máy chiếu đầy đủ để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động giảng dạy, các chương trình ngoại khóa của trường THPT Lô mô nô xốp, các bậc phụ huynh có thể truy cập website của nhà trường bởi trường bởi tất cả các hoạt động đều được nhà trường đăng tải nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Địa chỉ: Võ Quý Huân, Phúc Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Chất lượng cơ sở vật chất

So với 2 trường THPT dân lập kể trên, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có phần lép vế hơn bởi cơ sở vật chất không được đảm bảo hiện đại như các trường dân lập. Trường không có điều hòa nhiệt độ trong các phòng học và các tòa nhà chức năng, sân chơi nhân tạo. Ngược lại, trường lại có lợi thế học phí rẻ do là trường công lập và chất lượng dạy học cũng ở mức tốt. Điểm chuẩn năm học 2019 của trường theo phương thức xét tuyển mới của Bộ giáo dục và đào tạo là 45, 5 điểm, là trường có điểm đầu vào cao nhất quận Từ Liêm.

Chất lượng giáo dục: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ phù hợp với những em học sinh có học lực khá giỏi hoặc học lực giỏi trở lên. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng của trường ở mức rất cao (trên 90%)

Không chỉ vậy, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn có thế mạnh về thể dục thể thao khi tham gia hàng loạt các giải bóng đá: nam, nữ, giải thi đấu võ thuật… do Quận tổ chức và thường lọt vào vòng chung kết, đạt được nhiều huy chương.

Đội ngũ giáo viên nhà trường cũng là những nhà giáo có nhiều kinh nghiệm, nhiều giáo viên dạy giỏi cấp Quận, thành phố.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là gợi ý lựa chọn các trường THPT chất lượng tại quận Từ Liêm, các bậc phụ huynh cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn một số ngôi trường ở các quận lân cận như:

4/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.