Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với số điểm thi vào lớp 10 ở mức trung bình khá thì nên lựa chọn ngôi trường nào ở quận Hoàng Mai? Học sinh có học lực giỏi có nên lựa chọn những trường thuộc khu vực này? Cùng tìm hiểu những đánh giá của chúng tôi về các trường cấp 3 tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi trường cấp 3 khác tại các quận huyện lân cận như:

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý chọn trường cấp 3 tại quận Hoàng Mai

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: Số 234, đường Lĩnh Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Trường THPT Hoàng Văn Thụ giao lưu cùng hoa hậu H’Hen Niê

Loại hình: Công lập

Trường THPT Hoàng Văn Thụ là trường công lập vừa tầm so với các học sinh có học lực trung bình khá và khá bởi điểm đầu vào của trường qua các năm giao động từ khoảng 45-46,5 điểm. Sau khi Bộ giáo dục và đào tạo thay đổi phương thức xét tuyển và cách tính điểm thi năm 2019, điểm đầu vào của trường vào năm này là 39 điểm.

Một số ưu điểm của trường THPT Hoàng Văn Thụ:

 • Cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo công tác dạy và học
 • Học phí tương đối rẻ do hoạt động theo mô hình công lập
 • Được công nhận là trường chuẩn Quốc gia
 • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cao: 99%
 • Trường có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức hằng tuần vào các buổi sinh hoạt dưới cờ và các ngày lễ lớn trong năm.

Nhược điểm:

 • Trường chưa đạt được nhiều thành tích trong giáo dục.
 • Thông tin và hoạt động của trường không được cập nhật thường xuyên.

Đánh giá: 8.25/10

Trường THPT Trương Định

Địa chỉ: 204 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Nếu như trường THPT Hoàng Văn Thụ là ngôi trường phù hợp với học sinh có học lực trung bình khá thì trường THPT Trương Định có phần ít hơn một chút với số điểm đầu vào chỉ từ 42-44 điểm, trong năm học 2019 là 37,75 điểm. Do vậy, nếu các em học sinh có học lực trung bình, điểm 3 môn Toán Văn Anh thấp hơn 6 hoặc bằng 6 điểm thì nên lựa chọn trường THPT Trương Định nhé!

Trường THPT Trương Định là ngôi trường có truyền thống dạy và học, được công nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của Thủ đô. Trường được xem là một trong trường nhiều năm tăng vọt về tỉ lệ chọi và số lượng học sinh đăng ký rất đông. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường trung bình là 600 em học sinh. Trường còn có một số ưu điểm sau đây:

 • Trường có 1/2 số thầy cô giáo được tặng Huy chương, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.
 • Chất lượng học sinh tăng theo từng năm. Đặc biệt, trong năm học 2012 – 2013 em Lê Thị Minh Ngọc đỗ thủ khoa tại trường Khoa học xã hội và nhân văn, em Vũ Văn Hưng đạt huy chương vàng giải trẻ Châu Á môn thể hình (năm 2001). Trường có hơn 20.000 học sinh đã ra trường, nhiều em đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, đang công tác ở các cơ quan.

Nhược điểm của trường:

 • Chưa đa dạng và phong phú các chương trình, hoạt động ngoại khóa cho học sinh.
 • Các thông tin ít được cập nhật nên các bậc phụ huynh sẽ khó theo dõi và nắm bắt tình hình học tập của các con.

Đánh giá: 8.25/10

Trường THPT Việt Nam – Ba Lan

Địa chỉ: số 1 ngõ 48 đường Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Việt Nam - Ba Lan
Trường THPT Việt Nam – Ba Lan

Trường THPT Việt Nam – Ba Lan là ngôi trường được thành lập bởi tình hợp tác, hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Ba Lan. Trường được thành lập vào năm 1960 và được cải tạo, xây lại vào năm 2013. Năm 2017, trường có thêm khu nhà thể chất rộng rãi, phục vụ các hoạt động thể dục, thể thao của học sinh trong trường. Ngoài ra, trường còn có một sân bóng đá nhỏ để các em học sinh có thể giao lưu bóng đá giữa các khối.

Chất lượng giáo dục: Về chương trình học: trường chia các lớp theo các ban: A, C, D và có các lớp chọn ở mỗi ban. Tỷ lệ học sinh lớp chọn của trường đỗ vào các trường Đại học tốp đầu ở Hà Nội cao, tiêu biểu là các trường: Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Bách Khoa, Đại học kinh tế Quốc dân. Có thể nói, chất lượng lớp chọn của trường tương đương với các lớp của những trường chuyên trên địa bàn thành phố với số điểm thủ khoa những năm trước lên tới 57 điểm.

Đội ngũ giáo viên: Trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, 100% đạt chuẩn và 40% trên chuẩn. Trong những năm trở lại đây, học sinh nhà trường còn tự mở các câu lạc bộ để giao lưu, kết nối và chia sẻ các kiến thức, tạo nên một môi trường năng động, sáng tạo.

Gợi ý chọn trường cho học sinh cấp 3 tại quận Hoàng Mai 1

Ngoài những ưu điểm trên, trường còn có một nhược điểm là còn ít các hoạt động ngoại khóa. Trường có truyền thống lửa trại tại Côn Sơn – Kiếp Bạc 3 năm 1 lần và chỉ dành cho học sinh khối 12. Do đó, nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa thì nên cân nhắc khi lựa chọn ngôi trường này.

Đánh giá: 8.75/10

Trường THPT dân lập Nguyễn Đình Chiểu

Địa chỉ: Ô 14 Lô 6 Đền Lừ I (cách Đền Lừ I 50m về phía trái), Hoàng Mai, Hà Nội.

Loại hình: Trường dân lập

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm rất ít, khoảng 60 học sinh và là trường dân lập không yêu cầu nhiều về điểm thi vào lớp 10 chỉ cần đủ điều kiện xét tốt nghiệp cấp 2 và có tham gia kỳ thi vào lớp 10, không bị điểm liệt là có thể đăng ký vào trường.

Chính vì yêu cầu không cao nên nhà trường có chất lượng giáo dục ở mức trung bình, các giáo viên tập trung cải thiện lực học của học sinh từ mức trung bình lên mức khá. Do là trường dân lập nên học phí của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu khá cao, trường còn có những lớp dạy nghề cho những em học sinh không muốn thi Đại học.

Đánh giá: 7.5/10

Trường THPT Trần Quang Khải

Địa chỉ: Ngõ 1277, đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Loại hình: Dân lập

Tương tự như trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, trường THPT Trần Quang Khải là ngôi trường phù hợp với những học sinh có lực học trung bình, học kém. Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm và hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, nhược điểm của trường là học phí khá cao và kỷ luật chưa tốt.

Đánh giá: 7/10

Trên đây là gợi ý những trường THPT tại quận Hoàng Mai. Nhìn chung, các trường THPT tại quận Hoàng Mai đều ở mức trung bình, thích hợp với những học sinh có học lực khá nên nếu các bậc phụ huynh muốn lựa chọn một ngôi trường tốt hơn cho con thì nên tham khảo một số trường như trường THPT Kim Liên, trường THPT Thăng Long nhé! Ưu điểm của 2 ngôi trường này là đều đào tạo học sinh khá giỏi trở lên, giáo viên chất lượng, nhiều hoạt động ngoại khóa, thuận tiện đi lại do rất gần với quận Hoàng Mai.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.