Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dựa trên từng loại lực học và điểm xét tuyển đầu vào các năm, các vị phụ huynh có con em độ tuổi học cấp 3 có thể lựa chọn cho con các trường THPT tại quận Hai Bà Trưng mà chúng tôi đánh giá, gợi ý sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Top trường cấp 3 THPT tốt nhất quận Hai Bà Trưng

Trường THPT Thăng Long

Địa chỉ: số 44 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Loại hình trường: Công lập

Trường THPT Thăng Long là ngôi trường phù hợp cho học sinh khá, giỏi với điểm chuẩn đầu vào các năm thường từ 50-52,5 điểm – tương đương với một số trường giỏi của thành phố như trường THPT Chu Văn An, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ… Sau khi thay đổi hình thức tính điểm thi cấp 3, điểm chuẩn mới nhất của nhà trường vào năm 2019 là 40 điểm, đây là một số điểm tương đối thấp so với mọi năm. Tuy nhiên, chất lượng học sinh nhà trường vẫn không có nhiều sự thay đổi.

Các bậc phụ huynh tại quận Hai Bà Trưng nên lựa chọn trường THPT Thăng Long vì:

Chất lượng giáo dục: Trường có chất lượng học sinh là khá giỏi, cao do điểm đầu vào cao hơn so với các trường THPT khác trên địa bàn. Học sinh giỏi của trường được tham gia vào chương trình Đường lên đỉnh Olympia và lọt vào vòng thi quý. Năm nào trường cũng có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi của quận, thành phố và đạt được nhiều giải thưởng cao.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT rất cao: 99-100% và tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng là trên 85%.

Hoạt động: Nhiều hoạt động ngoại khóa năng động được tổ chức, các chuyến tham quan dã ngoại hằng năm tại Mai Châu, học sinh các khối được giao lưu, chia sẻ và tạo thêm sự gắn kết giữa các khối. Ngoài ra, các câu lạc bộ do trường tổ chức cũng hoạt động rất sôi nổi.

Hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn, 100% các lớp học có điều hòa nhiệt độ và máy chiếu, trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia.

Nhược điểm: Diện tích của trường nhỏ, chỗ để xe chật.

Để theo dõi các hoạt động của nhà trường, phụ huynh có thể truy cập fanpage Facebook Trường THPT Thăng Long nhé!

Hoạt động ngoại khóa tại Mai Châu năm học 2019-2020 của trường THPT Thăng Long
Hoạt động ngoại khóa tại Mai Châu năm học 2019-2020 của trường THPT Thăng Long

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Trần Nhân Tông

Địa chỉ: số 15 Hương Viên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Chất lượng giáo dục: Với điểm chuẩn các năm thường rơi vào 48,5-50 điểm, gần đây nhất là 41,75 (theo phương thức xét tuyển mới), trường THPT Trần Nhân Tông là một ngôi trường phù hợp với những học sinh có học lực khá trở lên. Trường THPT Trần Nhân Tông có chất lượng học sinh giỏi không thua kém gì so với trường THPT Thăng Long. Cụ thể:

  • Trong năm học 2019, nhà trường đã có 17 em đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 4 em tiếp tục được dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia.
  • Nhà trường được sự dẫn dắt và quản lý bởi đội ngũ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng giỏi về chuyên môn, là những nhà giáo mẫu mực. Năm học 2018-2019, cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt – phó hiệu trưởng nhà trường được vinh danh là nhà giáo mẫu mực, được tặng huân chương lao động hạng ba và giải thưởng nhà giáo tâm huyết sáng tạo.
  • Trường tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh như: giải bóng đá, tham quan dã ngoại tại Hạ Long….

Nhược điểm: các tin tức, hoạt động của nhà trường không được cập nhật thường xuyên để các bậc phụ huynh có thể thuận tiện theo dõi.

Hoạt động ngoại khóa tại Mai Châu của học sinh trường THPT Trần Nhân Tông
Hoạt động ngoại khóa tại Mai Châu của học sinh trường THPT Trần Nhân Tông

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng

Địa chỉ: số 174 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng có chất lượng giáo dục tương đương với trường THPT Trần Nhân Tông với điểm đầu vào từ 48-50 điểm, trong năm 2019 là 40,5 điểm. Trường cũng là một trong số những ngôi trường cấp 3 có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 khá cao trên địa bàn nhờ những ưu điểm sau đây:

  • Hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn
  • Nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi, hoạt động ý nghĩa cho học sinh như: chương trình tình nguyện mùa đông, hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe”… giúp cho các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm, tạo sự lan tỏa giữa nhà trường và những nơi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học sinh biết quý trọng sức khỏe của bản thân và biết san sẻ với những người khác.
  • Học phí tương đối rẻ
Học sinh nhà trường tham quan tại khu di tích lịch sử Hỏa Lò
Học sinh nhà trường tham quan tại khu di tích lịch sử Hỏa Lò

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Hoàng Diệu

Địa chỉ: số 1B Cảm Hội, Ô Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Loại hình: Trường dân lập

Trường THPT Hoàng Diệu
Trường THPT Hoàng Diệu

Điểm chuẩn của trường THPT Hoàng Diệu ở các năm trước tương đối thấp, dao động từ 44-47 điểm. Đây là số điểm phù hợp với những học sinh có học lực trung bình khá. Loại hình trường là trường dân lập nên các bậc phụ huynh cũng có thể cho con của mình theo học tại trường nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và cũng thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại bên ngoài trường.

Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn, nếu các em học sinh có học lực kém nhưng vẫn cố gắng phấn đấu thì hoàn toàn có thể thi đậu vào các trường đại học chất lượng tại Hà Nội vì tỷ lệ tốt nghiệp THPT và trung tuyển đại học của nhà trường không quá thấp, trên 75%

Nhược điểm: Do là trường dân lập nên học phí của trường có cao hơn so với các trường công lập khác.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là các trường THPT tương ứng với từng loại lực học của các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể gợi ý cho con lựa chọn và đăng ký tại những ngôi trường này và nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Ngoài ra, để có thêm sự lựa chọn, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số trường học tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.