Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các trường THPT tại huyện Thanh Trì đều phân mức học lực phù hợp với các em học sinh. Từ các ngôi trường dành cho học sinh khá giỏi đến học sinh có học lực trung bình. Bố mẹ nên cân nhắc một vài tiêu chí khác như mức điểm đầu vào, thành tích của trường để lựa chọn cho con nhé!

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Các em học sinh nên cân nhắc các trường phù hợp với học lực của mình để tránh trường hợp không theo kịp hoặc môi trường quá nhỏ để phát triển bản thân.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý 3 trường cấp 3 THPT tại huyện Thanh Trì

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh

Địa chỉ: thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Loại hình: Trường dân lập

Lương Thế Vinh là một cái tên đã quá quen thuộc với các bậc phụ huynh và học sinh bởi sự uy tín, chất lượng, được mở ra bởi nhà giáo ưu tú Văn Như Cương. Được thành lập vào năm 1989, ngay từ những ngày đầu sơ khai, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh luôn chú trọng và đặt phương châm: “Dạy thật – Học thật” lên đầu.

Chất lượng giáo dục của nhà trường:

“Dạy thật”: Nhà trường luôn duy trì tập thể giáo viên chất lượng giàu kinh nghiệm, là các giáo sư đầu ngành ở trường Đại học Sư phạm với phẩm chất đạo đức tốt và có năng lực sư phạm chuyên sâu.

“Học thật”: Học sinh trong trường sẽ nói “không” với điểm thành tích, ngoài ra học không chỉ để lấy kiến thức mà còn học để làm người thông qua phát triển kỹ năng sống và kỹ năng thích nghi với xã hội. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như từ thiện, lễ trồng cây gây rừng, thể thao văn nghệ,…

Đặc biệt, trường THPT dân lập Lương Thế Vinh nói không với việc dạy thêm, học thêm, các em học sinh sẽ chỉ phải tiếp thu kiến thức ở trên lớp chứ không phải tham gia bất cứ một lớp học thêm nào từ bên ngoài do giáo viên nhà trường giảng dạy.

Ngoài phương châm kể trên, trường còn có những ưu điểm:

  • Tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 100%, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH đến 90% và còn cao hơn.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Các lớp học có camera an ninh, tủ đựng đồ riêng cho từng học sinh và điều hòa, máy chiếu đầy đủ. Khuôn viên nhà trường chú trọng vào không gian xanh, được đầu tư chăm sóc với số tiền không nhỏ mỗi tháng.
  • Hoạt động: Nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa được tổ chức cho học sinh

Đây là ngôi trường phù hợp với các học sinh khá giỏi trở lên. Điểm đầu vào các năm duy trì ở mức 50,5-52,5 điểm.

Một số hoạt động ngoại khóa nổi bật của nhà trường:

Ngày hội Trăng sáng của học sinh trường THPT Lương Thế Vinh
Ngày hội Trăng sáng của học sinh trường THPT Lương Thế Vinh
Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Lương Thế Vinh
Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Lương Thế Vinh

Nhược điểm: Do hoạt động theo mô hình dân lập nên trường có mức học phí tương đối cao, khoảng 2,5 triệu đồng/tháng. Nếu sử dụng dịch vụ xe đưa đón cùng các phí khác như phí ăn bán trú thì học phí của trường vào khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Ngọc Hồi

Địa chỉ: xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập.

Trường THPT Ngọc Hồi
Trường THPT Ngọc Hồi

Chất lượng giáo dục: Trường THPT Ngọc Hồi là trường THPT phù hợp với các em học sinh có học lực khá trở lên với số điểm đầu vào các năm từ 48-49 điểm. Trong năm 2019, sau khi thay đổi phương thức xét tuyển, trường có điểm đầu vào là 39 điểm.

Trải qua nhiều năm hoạt động, trường THPT Ngọc Hồi đã đạt được nhiều thành tích như sau:

  • 6 năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến
  • 5 năm đạt tập thể lao động xuất sắc
  • Trường được trao tặng bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, UBND Thành phố.
  • Từ năm 1991 đến nay, nhà trường đã có 26 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Tiêu biểu như cô Trần Thị Thu Hiền – đạt giải nhất môn lịch sử, Cô Đặng Thị Hằng – giải nhất môn Tin học, cô Trần Thanh Thủy – giải Nhất môn Vật lý….

Nhược điểm của trường là chưa đăng tải các thông tin thường xuyên cho các bậc phụ huynh và học sinh tham khảo, cập nhật.

Đánh giá: 9.25/10

Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Địa chỉ: đường Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập.

Trường THPT Ngô Thì Nhậm
Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Trường THPT Ngô Thì Nhậm là trường phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình, trung bình khá. Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường trong năm 2019 là 38,75 điểm, chỉ xếp sau trường THPT Ngọc Hồi và trường THPT dân lập Lương Thế Vinh trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Chất lượng giáo dục: Trường THPT Ngô Thì Nhậm được thành lập năm 1977, đến nay đã thành lập được 43 năm, tỷ lệ tốt nghiệp của trường tương đối cao, trên 90% và trường có 20 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi của thành phố.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường THPT Ngô Thì Nhậm cũng được trang bị đầy đủ, phục vụ tốt nhu cầu học tập của các em học sinh.

Các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường này nếu không quá chú trọng vào định hướng thi các trường Đại học chất lượng cao.

Đánh giá: 8/10

Bài viết đã cung cấp top 3 trường THPT nên lựa chọn tại huyện Thanh Trì cho các em học sinh và các bậc phụ huynh. Ngoài ra, với các em có học lực trung bình khá thì cũng có thể lựa chọn trường THPT Việt Nam – Ba Lan tại quận Hoàng Mai nhé! Đây là một ngôi trường có vị trí tương đối gần và chất lượng dạy học tốt hơn trường THPT Ngô Thì Nhậm.

Bạn cũng nên tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.