Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chọn trường cấp 3 không chỉ cần quan tâm đến chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và còn phải đánh giá mức độ học của mình so với số điểm xét tuyển và chương trình học của trường đó. Sau đây là gợi ý những trường cấp 3 nên lựa chọn theo từng lực học của các em học sinh tại quận Hà Đông.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý các trường cấp 3 theo lực học ở quận Hà Đông

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Khuôn viên bên trong trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Địa chỉ: 560B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ là một trong 4 trường chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường có 11 lớp chuyên: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, tiếng Pháp, tiếng Nga. Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất Hà Nội sau khi được xây mới lại vào năm 2013.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 5,6 ha, 3 khu nhà học chính A, B,C, thư viện 4 tầng, 4 phòng hội thảo cho học sinh cùng với khu nhà thi đấu đa năng, sân bóng trải thảm cỏ nhân tạo. Căng tin của trường có cấu trúc khác lạ, chỉ tính riêng chi phí xây dựng căng tin là 1 tỷ đồng. Ngoài ra, trường còn có 2 khu nhà ký túc xá dành cho học sinh nội trú sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Chất lượng giáo dục: Cho tới nay, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông đã đạt được tới 800 giải quốc gia 14 giải quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp và hơn 90% đỗ đại học. Các lớp chuyên của trường đỗ vào các trường Đại học lớn có điểm đầu vào cao trên toàn thành phố.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đang trở thành địa chỉ gửi gắm con em theo học của đại đa số các bậc phụ huynh tại quận Hà Đông.

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Quang Trung

Địa chỉ: Ngõ 2, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Quang Trung
Trường THPT Quang Trung

Trường THPT Quang Trung là một ngôi trường vừa sức với các em học sinh có học lực khá với số điểm xét tuyển đầu vào các năm trước từ 47,5-48,5 điểm. Điểm chuẩn trong năm gần nhất (2019) là 42,25 điểm. Đây là ngôi trường xếp thứ 2 tại quận Hà Đông mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn vì trường có điểm đầu vào ở mức tương đối, không quá thấp cũng không quá cao. Ngoài ra, trường còn có một vài ưu điểm sau đây:

Đội ngũ giáo viên chất lượng: 100% thầy cô giáo đạt và vượt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giảng dạy tốt, có kinh nghiệm giáo dục, tận tuỵ với học sinh, trong đó có 20 thạc sĩ.

Chất lượng đào tạo tốt:

  • Hàng năm xếp loại hạnh kiểm học sinh tốt, khá 96%; văn hoá khá, giỏi gần 60%
  • Năm nào cũng có học sinh đạt giải các kỳ thi cấp thành phố.
  • Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên 60%.
  • Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể đơn vị tiên tiến của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội (giai đoạn 2008 – 2016).

Cơ sở vật chất đầy đủ, các phòng học đều có bình nước sử dụng máy lọc nước RO – đem lại chất lượng nước sạch, đảm bảo cho các em học sinh.

Đánh giá: 8/10

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Địa chỉ: phường Phú Lãm, quận Hoàng Đông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Trần Hưng Đạo
Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chất lượng đào tạo:

Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông là ngôi trường phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình, học kém bởi số điểm đầu vào trong năm gần nhất – 2019 là 31,25 điểm, trong khi trường lấy điểm cao nhất của toàn thành phố là 48,75 điểm. Ở những năm trước, trường cũng lấy điểm chuẩn khá thấp (từ 38,5-40 điểm), trong khi các trường mức trung bình sẽ lấy từ 42 điểm trở lên. Do vậy, nếu các bậc phụ huynh có con đang học ở mức trung bình, kém thì có thể lựa chọn ngôi trường này hoặc nếu các em không đỗ nguyện vọng 1 thì cũng có thể xem xét học tại trường THPT Trần Hưng Đạo.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường khá cao: trên 80% và số điểm học sinh thi đại học của trường đạt trên 16 điểm tăng theo từng năm.

Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối tốt, đảm bảo đầy đủ, sạch sẽ và khang trang nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con theo học tại trường. Mặt khác, trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ không phù hợp với các em học sinh có học lực khá, giỏi nên các em không nên lựa chọn ngôi trường này.

Đánh giá: 7.5/10

Trường THPT Lê Lợi

Địa chỉ: số 72 Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Lê Lợi
Trường THPT Lê Lợi

Trường THPT Lê Lợi có điểm chuẩn vào lớp 10 các năm trước là từ 41-43,5 điểm, trong năm 2019 là 35,75 điểm. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo khá tốt, phù hợp với những em học sinh có học lực trung bình khá.

Chất lượng giáo dục: Trường được thành lập năm 2013, tính đến nay, trường đã có 7 năm hoạt động. Chương trình giảng dạy của nhà trường được xây dựng đảm bảo sự liền mạch, vững chắc của một chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD & ĐT ban hành. Ngoại ngữ và Tin học cũng được trường chú trọng nâng cao đặc biệt để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới. Các khóa học, các Câu lạc bộ năng khiếu về thể thao, nghệ thuật, các lớp kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên, đầy đủ nhằm phát huy thế mạnh của các em học sinh.

Giáo viên: trường cũng có đội ngũ giáo viên chất lượng, 100% đạt chuẩn và có sự nhiệt tình, nhiệt huyết với nghề. Website của trường được cập nhật tin tức thường xuyên và nhanh chóng.

Bài viết đã gợi ý cho các em học sinh và các bậc phụ huynh những trường THPT nên lựa chọn tại quận Hà Đông. Để lựa chọn được ngôi trường phù hợp, các em học sinh nên đánh giá mức học của mình so với số điểm chuẩn tương ứng của các trường để đăng ký một ngôi trường vừa sức, có thêm cơ hội để phát triển bản thân nhé!

Mời bạn tham khảo thêm một số ngôi trường tại các khu vực lân cận khác như:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.