Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với mức xét tuyển vào lớp 10 được chia thành các trường phù với với học sinh có học lực khá, khá – giỏi và giỏi. Đây là 3 ngôi trường THPT tốt tại quận Đống Đa mà các phụ huynh nên lựa chọn.

Phụ huynh học sinh cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi trường cấp 3 khác tại các khu vực lân cận như:

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là trường THPT tốt tại quận Đống Đa khi đảm bảo được các yếu tố sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Top trường cấp 3 THPT tốt nhất quận Đống Đa

Trường THPT Kim Liên

Địa chỉ: số 1 ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Kim Liên
Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên được xếp vào top những trường THPT có điểm đầu vào cao nhất tại quận Đống Đa với số điểm từ 52-53,5 điểm – tương đương với trường THPT Chu Văn An (trường có điểm đầu vào cao nhất tại Hà Nội.). Sau khi thay đổi hình thức tính điểm và xét tuyển, điểm đầu vào năm 2019 của trường là 46,25 điểm, vẫn là số điểm rất cao trên địa bàn quận, vì vậy mà trường phù hợp với các em học sinh có học lực giỏi hoặc xuất sắc.

Trường THPT Kim Liên là ngôi trường đã có lịch sử hơn 40 năm thành lập và hoạt động. Cho đến nay, trường đã và đang trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh nhờ:

 • Chất lượng học sinh khá giỏi cao. Tính đến nay, trường đã có: 16 em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia, 1456 em đạt giải cấp Thành Phố, 12 em đạt giải nghiên cứu khoa học sáng tạo cấp quốc gia và 372 em đạt huy chương các kỳ hội khỏe phù đổng cấp thành phố, cấp quốc gia.
 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, chất lượng: trường có 15 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 2 nhà giáo ưu tú và được trao tặng nhiều huân chương lao động khác.
 • Trường THPT Kim Liên được xếp vào top 50 trường chất lượng trong tổng số 200 trường trên cả nước.

Nhược điểm: Diện tích còn chật (5000m2).

Đánh giá: 9.25/10

Trường THPT Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Số 195 Xã Đàn 2, quận Đống Đa, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là một ngôi trường phù hợp với học sinh khá – giỏi với số điểm xét đầu vào từ 51-52 điểm. Điểm chuẩn trong năm đầu tiên thay đổi hình thức xét tuyển, năm 2019 là 45,25 điểm. Trường hoạt động theo mô hình chất lượng cao, trong đó chú trọng tăng cường tiếng Anh cho các em học sinh nên ngoài các ban như ban A, ban C, ban D thì trường còn có lớp năng khiếu tiếng Anh riêng, được dạy với chuyên đề nâng cao, học chuyên sâu tiếng Anh để luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS. Một số điểm nổi trội của trường đó là:

 • Trường THPT Lê Quý Đôn là trường có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại. Trường là một tập thể hăng hái, tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của quận, thành phố. Cụ thể như Cuộc thi tôi yêu Hà Nội, giải bóng đá an ninh thủ đô, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Thông qua các hoạt động trên, các em học sinh sẽ được rèn luyện thêm về các kiến thức, kỹ năng, giúp định hướng tốt cho nghề nghiệp tương lai sau này.
 • Đặc biệt, từ năm  2019, học sinh khối 12 của nhà trường sẽ phải theo học khóa học quân sự tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội – đây cũng là một trong số ít những trường tổ chức hoạt động học quốc phòng an ninh từ cấp bậc THPT thay vì lên Đại học. Do đó, các em học sinh không chỉ được học kiến thức mà còn được rèn luyện tính kỷ luật, kỷ cương trong quân đội.

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Đống Đa

Địa chỉ: Số 10 Ngõ Quan Thổ 1, Phố Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Đống Đa, quận Đống Đa là ngôi trường dành cho học sinh khá, có lực học trung bình với điểm chuẩn các năm từ 46-49 điểm.

Chất lượng giáo dục:

Trường đã hoạt động được 60 năm, trong 5 năm gần đây, nhà trường đã đạt được những thành tích hết sức to lớn, liên tục đạt danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, UBND thành phố Hà Nội Tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”; Được Chủ tịch nước Tặng Huân chương Lao động Hạng 3, đ/c Hiệu trưởng Trần Thị Phương được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Trường còn có những đặc điểm nổi bật khác như:

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đỗ các trường Đại học của trường cao, lên đến 80%.
 • Trường có nhiều câu lạc bộ như câu lạc bộ TFOD, Dino Crew… có nhiều các hoạt động nghệ thuật, tình huyện, sinh hoạt văn hóa văn nghệ. Do vậy, học sinh của trường đa số đều rất năng động, nhiệt tình và hăng hái tham gia các phong trào của trường, lớp, quận và thành phố.
 • Trường có hoạt động trao học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động văn nghệ của trường THPT Đống Đa
Hoạt động văn nghệ của trường THPT Đống Đa

Đánh giá:9/10

Trường THPT Quang Trung

Địa chỉ: số 178 Đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Quang Trung
Trường THPT Quang Trung

Trường THPT Quang Trung là trường có số điểm xét tuyển vào lớp 10 khá khiêm tốn so với 3 trường kể trên, với số điểm từ 47,5-49,5 điểm.

Trường THPT Quang Trung có những ưu điểm mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn đó là:

 • Chất lượng giáo dục: Nhiều năm liền trường có 100% đủ điều kiện xét tốt nghiệp, năm nào cũng có Học sinh đạt giải Cấp thành phố (giải Nhì, Ba), có nhiều học sinh được vào vòng 2 trong kì thi chọn đội tuyển HSG cấp Quốc gia.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, trường có diện tích rộng: 12.000m2, có 35 phòng học, tất cả các phòng học đều được trang bị hệ thống 2 điều hòa, hệ thống máy chiếu – Smart TV (55 inch), hệ thống quạt, điện đảm bảo môi trường tốt và an toàn nhất…. giúp học sinh có thể thuận tiện trong việc thảo luận nhóm, sinh hoạt tập thể.
 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, trường có 3 giáo viên dạy giỏi cấp quận và chi đoàn được công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc.
 • Hoạt động: Nhiều hoạt động được tổ chức cho các em học sinh như hội diễn văn nghệ, sinh hoạt dưới cờ, tham quan dã ngoại…
Đội bóng rổ của trường THPT Quang Trung
Đội bóng rổ của trường THPT Quang Trung

Đánh giá: 9/10

Trên đây là gợi ý những trường THPT tốt nhất quận Đống Đa, dựa vào những đánh giá trên, địa chỉ tốt nhất mà các bậc phụ huynh, các em học sinh nên lựa chọn nhất đó chính là trường THPT Kim Liên. Đây là ngôi trường có nhiều điểm mạnh về cả cơ sở vật chất, thành tích, chất lượng giáo viên và học sinh so với 3 trường còn lại. Tuy nhiên, nếu các em học sinh có học lực tương đối thì không nên lựa chọn ngôi trường này mà hãy xem xét các trường còn lại để chọn được môi trường vừa sức với mình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.