Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận Hoàn Kiếm có tương đối ít các trường THPT, tuy nhiên, quận có 1 số trường được xếp vào hàng những trường THPT chất lượng nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mời các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng tìm hiểu những ngôi trường THPT nổi bật tại quận Hoàn Kiếm sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Top các trường cấp 3 THPT chất lượng tại quận Hoàn Kiếm

Trường THPT Việt Đức

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Việt Đức
Trường THPT Việt Đức

Điểm chuẩn của trường THPT Việt Đức trong các năm trước là từ 51,5-52,5 điểm. Trong năm 2019, sau khi Bộ giáo dục và đào tạo thay đổi hình thức xét tuyển, điểm chuẩn của trường là 45,5 điểm – đây là một số điểm khá cao, xếp trường vào một trong những trường có điểm chuẩn cao nhất tại Hà Nội cùng với các trường như: THPT Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Yên Hòa, Nhân Chính, do vậy trường phù hợp với các em học sinh có học lực khá hoặc khá – giỏi trở lên, học tập nghiêm túc, chịu khó.

Chất lượng giáo dục: 

Trường THPT Việt Đức là một trong trường phổ thông nổi tiếng bậc nhất Hà Nội về chất lượng giảng dạy và học tập, dần vươn lên để khẳng định uy tín, là địa chỉ tin cậy của cha mẹ với những ưu điểm sau:

  • Học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 100%, 70% đỗ vào đại học, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong thành phố và quốc gia được tổ chức tại các trường quốc tế như: Đức, Nhật, Anh, Singapore, Úc… được cấp học bổng.
  • Đặc biệt trường là trường có mối quan hệ hữu nghị, kết nghĩa với các trường và tổ chức quốc tế như: trường Goethe-Gymnasium Sebnitz (Đức), KoJo (Nhật Bản), Hội đồng Anh (Anh), trung tâm ngoại ngữ RV (Singapore)…

Đội ngũ giáo viên:

Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình và say mê với chuyên môn, có 100 cán bộ giáo viên trong đó có 12 giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhiều người đạt giải cao trong các kì thi giỏi cấp thành phố: thầy Hoàng Ngọc Anh (Nhất môn Toán), thầy Nguyễn Xuân Ích (Nhất môn Lý), cô Nguyễn Hải Hà và cô Nguyễn Bội Quỳnh (Nhất môn Anh); thầy Phạm Thông (Nhì môn GDGD); cô Nguyễn Thanh Thuỷ (Nhất môn Văn); cô Đỗ Thị Phương Liên (Xuất sắc môn Sinh vật)…

Ngoài ra, cơ sở vật chất của nhà trường cũng đảm bảo về chất lượng, khang trang, hiện đại.

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Trần Phú

Địa chỉ: Số 8 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú

Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Trần Phú có chút thấp hơn so với trường THPT Việt Đức, giao động từ 50,5-51,5 điểm. Tuy nhiên, chất lượng học sinh của hai trường cũng không có sự khác biệt quá lớn. Trường THPT Trần Phú là một trong những ngôi trường có kiến trúc đẹp, mang nét cổ kính của Hà Nội với những điểm mạnh trong giảng dạy như sau:

  • Chất lượng giáo dục: Trường là một trong hai trường ở Việt Nam được trang bị giải pháp trường học thông minh – Samsung Smart school. Đây là giải pháp gồm giảng dạy tương tác và quản lí học tập, cho phép giáo viên đưa giáo trình và những yêu cầu xuống từng học sinh, hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi qua máy tính bảng cá nhân.
  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3 là 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng là trên 97%, nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học top đầu của thành phố.
  • Đội ngũ giáo viên: Giáo viên của trường hằng năm đều được cử đi thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố.

Không chỉ vậy, trường THPT Trần Phú còn là nơi theo học của nhiều vị danh nhân, nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng như: tổng bí thư Trường Chinh, giáo sư Hồ Đắc Di,…

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Văn Hiến

Địa chỉ: Số 9, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loại hình: trường dân lập

Trường THPT Văn Hiến là trường dân lập có điểm chuẩn rất thấp, khoảng 40 điểm, vì vậy đây là ngôi trường phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình. Trường đã được thành lập và hoạt động hơn 20 năm, có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm với học sinh, 100% tốt nghiệp Cao đẳng, đại học chuyên ngành Sư phạm, cơ sở vật chất của trường cũng đảm bảo đầy đủ, phục vụ tốt công tác dạy và học.

Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động của quận, thành phố.

Nhược điểm của nhà trường là học phí cao, diện tích còn chật.

Đội bóng rổ nam và nữ của trường THPT Văn Hiến tham gia Hội khỏe phù đổng năm học 2019-2020 của thành phố Hà Nội
Đội bóng rổ nam và nữ của trường THPT Văn Hiến tham gia Hội khỏe phù đổng năm học 2019-2020 của thành phố Hà Nội

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là gợi ý một số ngôi trường cấp 3 tại quận Hoàn Kiếm, tùy thuộc vào học lực của các con mà các bậc phụ huynh nên gợi ý ngôi trường phù hợp để các em học sinh có thể lựa chọn nhé!

Phụ huynh có thể tham khảo thêm một số trường cấp 3 khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.