Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các em học sinh và các bậc phụ huynh đang phân vân không biết nên đăng ký xét tuyển vào trường THPT nào tại quận Ba Đình? Cùng tìm hiểu những đánh giá của chúng tôi về các trường thuộc khu vực này để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Top trường cấp 3 THPT tốt nhất tại Ba Đình

Trường THPT Phan Đình Phùng

Địa chỉ: số 30 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng

Chất lượng giáo dục

Trường THPT Phan Đình Phùng là một trong 5 trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất thành phố với điểm đầu vào hằng năm từ 51,5-52,5 điểm. Trường được thành lập năm 1973 và đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia vào năm 2010.

Với gần 50 năm thành lập, trường đã đạt được nhiều thành tích như:

  • Được trao tặng huân chương lao động hạng 3 của nhà nước
  • Là đơn vị tiên tiến xuất sắc tiêu biểu
  • Nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc

Cơ sở vật chất: trường THPT Phan Đình Phùng còn có hệ thống cơ sở vật chất tốt với tổng diện tích 11685m2, trường có 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm thực hành, 2 phòng học tin học với 100 máy tính, 3 phòng nghe nhìn, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống, 1 nhà thể chất hơn 500m2.

Tính đến nay, nhà trường đã có 1083 học sinh giỏi cấp thành phố, 180 huy chương về giáo dục và 350 giáo viên giỏi cấp thành phố.

Với những ưu điểm về thành tích và đội ngũ giáo viên dạy giỏi, trường THPT Phan Đình Phùng là địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng dành cho học sinh có học lực khá giỏi trở lên. Trường cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cho học sinh như hoạt động chào đón Tết cổ truyền, tham quan dã ngoại…

Đánh giá: 9.25/10

Trường THPT Phạm Hồng Thái

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái tham gia cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp thành phố
Học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái tham gia cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp thành phố

Trường THPT Phạm Hồng Thái có chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm từ 630-680 học sinh với điểm đầu vào dao động từ 49-51 điểm. Với số điểm tương đối cao, trường sẽ phù hợp với các em học sinh có lực học khá trở lên. Trường hiện đang là một trong những cơ sở giáo dục tốt tại quận Ba Đình nhờ:

Hệ thống cơ sở vật chất tốt: Diện tích 10.000m2, 100% các phòng học của trường được lắp đặt điều hòa. Khu hoạt động bao gồm các nhà giáo dục thể chất (1000m2), sân bóng đá (2000m2), sân bóng rổ (300m2) đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động của các em học sinh.

Chất lượng học sinh: Trường có số lượng học sinh đăng ký mỗi năm đều đặn, tổng số học sinh của trường là hơn 1800 học sinh, xếp vào 43 lớp.

Đội ngũ giáo viên: Giáo viên nhà trường được đánh giá hằng năm là giáo viên dạy giỏi, 54% giáo viên của trường có trình độ thạc sĩ.

Học sinh của trường năng động, nhiệt tình với đa dạng các hoạt động do chính các em tổ chức như: chương trình tìm kiếm tài năng, lễ prom tốt nghiệp lớp 12…

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Nguyễn Trãi

Địa chỉ: số 50 Nam Cao, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Nguyễn Trãi
Trường THPT Nguyễn Trãi

Chất lượng đào tạo: Trường THPT Nguyễn Trãi cũng là 1 trong 3 ngôi trường nhận được sự yêu thích từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của trường vào khoảng 440-520 học sinh. Điểm đầu vào khá thấp, từ 48-49,5 nên thích hợp với các em học sinh có học lực trung bình khá, khá đều có thể theo học tại trường.

Ở quận Ba Đình, THPT Nguyễn Trãi chỉ sau THPT Phan Đình Phùng và THPT Phạm Hồng Thái.. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây khi tiếp quản cơ ngơi của trường Amsterdam tại phố Nam Cao thì ngôi trường đã phát triển lên rất nhiều cả về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đều đặn trên 85% qua các năm và lượng học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học chất lượng tương đối lớn.

Nếu các bậc phụ huynh đang sinh sống tại phường Giảng Võ và có con đang chuẩn bị thi lên lớp 10 thì có thể tham khảo ngôi trường này.

Đánh giá: 8.75/10

Bài viết đã cung cấp cho các bạn top 3 ngôi trường nên chọn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nếu thấy hay và hữu ích, hãy để lại bình luận và đánh giá nhé!

Ngoài ra, phụ huynh và học sinh cũng có thể tham khảo thêm một số trường cấp 3 khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.