Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, 3 trường THCS sau đây sẽ giúp cho các em học sinh có được thêm nhiều trải nghiệm, nhiều kỹ năng và kiến thức hơn khi bước ra ngoài xã hội. Nếu đang muốn lựa chọn trường THCS tốt cho con tại quận 6, các vị phụ huynh không nên bỏ lỡ 3 trường này.

Chủ đề liên quan:

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

Những tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

  • Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…
  • Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.
  • Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.
  • Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

3 trường THCS tốt nhất tại quận 6, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Bình Tây

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 6, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 36A Bình Tây, Phường 1, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng khang trang và hiện đại với 5869m2, bao gồm 35 phòng học chính, 7 phòng học bộ môn, các phòng thực hành Hóa – Lý – Sinh, phòng vi tính và 1 thư viện. Trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học theo quy định với 90 máy vi tính, máy chiếu, nhạc cụ, tivi, cát xét,… Có phòng nghỉ cho học sinh bán trú.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Nhà trường hiện có 80 giáo viên bộ môn, trong đó có 15 giáo viên đạt trình độ trên đại học, 58 giáo viên trình độ đại học, còn lại là cao đẳng. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt khoảng 90%, tỷ lệ lên lớp trên 98%, tốt nghiệp THCS đạt 100%. Nhiều học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố.

Hoạt động giáo dục: Thực hiện đúng và đủ nội dung giảng dạy theo quy định của Bộ. Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa, tham quan hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống,… Để học sinh phát triển các kỹ năng mềm, có nhận thức và hành động đúng đắn.

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 6, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 242 Minh Phụng, Phường 6, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường học bao gồm 29 phòng học, 1 phòng vi tính với tổng số máy là 45 bộ có kết nối Internet, 1 thư viện, phòng thực hành Lý – Hóa – Sinh. Ngoài ra nhà trường còn trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy: 11 tivi, 4 cát xét, 4 máy chiếu, 1 máy chiếu vật thể,…

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Nhà trường hiện có 49 giáo viên bộ môn, trong đó 3 giáo viên có bằng thạc sĩ, 39 giáo viên bằng đại học, còn lại là cao đẳng. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt trên 90%, học sinh khá – giỏi đạt trên 70%, tỷ lệ lên lớp đạt trên 98%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố

Hoạt động giáo dục: Hàng năm nhà trường đều tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và dạy nghề cho học sinh bằng các hình thức như kết hợp với trung tâm giáo dục thường xuyên quận mở lớp học dinh dưỡng, thủ công, điện, tin học,… Hướng nghiệp tại nhà máy bánh kẹo bibica, một ngày làm nông tại khu du lịch Về Quê – Củ Chi,…

Trường THCS Phạm Đình Hổ

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 6, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 270 đường Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên tổng diện tích 2287,7m2, bao gồm 27 phòng học, 3 phòng phục vụ bộ môn Khoa học Tự nhiên, 1 phòng phục vụ môn Khoa học Xã hội, 2 phòng Tin học với 90 máy tính kết nối Internet, phòng đa năng,… Bên trong mỗi phòng học đều được trang bị hệ thống âm thanh, màn chiếu và tivi phục vụ việc giảng dạy. Thư viện đạt chuẩn theo quy định với đầy đủ các đầu sách, báo chí, băng đĩa, bản đồ,… phục vụ hoạt động nghiên cứu, dạy và học. Có nhà ăn và phòng nghỉ cho học sinh bán trú

Chất lượng giáo dục và giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo, trong đó có 88,68% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Tất cả các giáo viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, không có giáo viên xếp loại yếu về chuyên môn nghiệp vụ. Tỷ lệ học sinh khá – giỏi đạt gần 80%, có 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Có nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quận và thành phố.

Hoạt động giáo dục: Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Trên đây là 3 trường học tốt nhất tại quận 6 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 6 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.