Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đánh giá một ngôi trường cấp hai tốt không chỉ dựa vào cách giảng dạy kiến thức văn hóa mà còn dựa trên các hoạt động giáo dục mà trường học tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết tới các bậc phụ huynh TOP 4 trường THCS tốt nhật tại quận 4, TPHCM.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…

Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.

Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Nguyễn Huệ

Địa chỉ: 42 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên diện tích 1200m2, chia làm 3 dãy phòng học nằm ngang, tạo thành hình chữ U. Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, thiết bị học tập phục vụ quá trình dạy và học. Có các phòng chức năng như thư viện, STEM, thí nghiệm, tin học, …. hiện đại và sạch sẽ.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ cán bộ và giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh. Hầu hết năm học nào nhà trường cũng đào tạo được nhiều học sinh đoạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, đậu vào 10 các trường cấp 3 công lập luôn ở mức cao.

Hoạt động giáo dục: Đảm bảo dạy đúng và đủ các môn học theo quy định của Bộ. Ngoài ra, nhà trường còn mở thêm nhiều lớp học, CLB để tăng cường kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng sống, phát huy năng khiếu âm nhạc, CLB STEM Robotics,…

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Quang Trung

Địa chỉ: 209 Đường 14, Phường 3, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Không gian trường học rộng rãi, phòng học và các phòng chức năng thoáng mát, có đầy đủ các dụng cụ thiết bị dạy và học. Ngoài các phòng học, nhà trường còn xây dựng các khu vui chơi giải trí riêng giúp học sinh thư giãn sau những tiết học căng thẳng.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, nhiều người đạt giải giáo viên dạy giỏi. Nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố.

Hoạt động giáo dục: Thực hiện giảng dạy đúng và đầy đủ các môn học theo quy định của Bộ. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, văn nghệ, thể thao, các chuyến du lịch,… để tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gắn kết tập thể.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Tăng Bạt Hổ A

Địa chỉ: 92B/20BIS Tôn Thất Thuyết, Phường 15, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường học được xây dựng với một dãy nhà bốn tầng, gồm 40 phòng học; phòng chức năng như phòng thí nghiệm, tin học, âm nhạc, thư viện,…. và nhà đa năng. Các phòng học được xây dựng chuẩn hiện đại, được trang bị hệ thống đèn quạt, máy chiếu, bàn ghế đầy đủ với diện tích lớp học đáp ứng được chuẩn của Bộ.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 96,6%, số lượng giáo viên giỏi đạt 69,2%. Tỷ lệ học lực khá – giỏi đạt trên 80%, tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ thi vào 10 hệ công lập đạt 80% và nhiều học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG cấp quận, thành phố, trung bình mỗi năm đạt 4 giải cấp thành phố và 24 giải cấp quận.

Hoạt động giáo dục: Đảm bảo dạy đúng và đủ các môn học theo quy định của Bộ. Thực hiện đổi mới các phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, xếp loại học sinh, nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để trang bị kỹ năng mềm và giúp định hướng nghề trong tương lai của học sinh.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Vân Đồn

Địa chỉ: 218 – 276 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường học có khuôn viên rộng 8011m2 với quy mô một tầng hầm và một dãy nhà bốn tầng gồm 37 phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng như phòng thí nghiệm, nghe nhìn, vi tính. Các phòng học được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phục vụ quá trình giảng dạy và học tập

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, có kinh nghiệm đứng lớp nhiều năm và phẩm chất đạo đức tốt. Tỷ lệ lên lớp hàng năm đạt 100%, xếp loại khá – giỏi trên 95% và không có học sinh trung bình. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, vào 10 các trường công lập đạt 95%, trong đó vào các trường chuyên, trường top đầu thành phố khoảng 40 – 50 học sinh mỗi năm.

Hoạt động giáo dục: Ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động giảng dạy. Chú trọng tới phát triển kỹ năng mềm cho học sinh bằng cách tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đồng thời chú trọng về giáo dục thể chất, nâng cao việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh thông qua hoạt động thể dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Trên đây là 4 trường học tốt nhất tại quận 4 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 4 vẫn còn các trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

Mời bạn tham khảo:

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 1, TP Hồ Chí Minh

TOP 5 trường tiểu học tốt nhất tại huyện Nhà Bè, TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.