Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 3 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 3 trong số học

Số 3 mang năng lượng trẻ trung và tích cực đáng kinh ngạc. Số 3 được đánh giá cao bởi kỹ năng giao tiếp và vận dụng khả năng này để xây dựng một vòng giao tiếp rộng rãi bao gồm bạn bè, người yêu, người thân. Nó còn được đánh giá là mang trái tim của một đứa trẻ.

Số 3 mang tính nguyên bản cao và bao hàm tư duy độc đáo cùng cách thể hiện sáng tạo. Bản chất nghệ thuật, tò mò của con số này cho phép nó truyền đạt những ý tưởng trừu tượng và tìm ra giải pháp mà người khác có thể bỏ lỡ.

Ý nghĩa số 3 trong Tarot

Cũng như trong số học, số 3 trong Tarot đại diện cho sự phát triển và sáng tạo. Nó nói lên sự thật không thể tránh khỏi rằng chúng ta cần được giúp đỡ nếu muốn tiếp tục phát triển. Tất cả đều cần có sự hợp tác, sự ủy thác và sự khôn ngoan trong việc lựa chọn người để hợp tác cùng tiến bộ.

Ý nghĩa của nó còn là về sự kết hợp của hai bộ phận để tạo nên một tổng thể độc đáo. Điểm kết hợp đó tạo nên thành quả của tri thức – đó là điểm kết nối của chúng ta với tiềm năng vô hạn.

Các bài Tarot mang năng lượng của số 3

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 3 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ. Các lá bài đó là: The Empress, The Hanged Man, Three of Cups, Three of Wands, Three of Swords và Three of Pentacles.

Lá bài The Empress

 

Ý nghĩa về con số 3 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Empress trong bộ Tarot

The Empress là lá bài xuất hiện thứ 4 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 3 (III), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Lá bài The Empress mô tả hình ảnh một bà hoàng hậu cũng là một người mẹ ngồi trên một cánh đồng lúa mạch, phía sau mà là khung cảnh thiên nhiên mùa hạ tươi tốt, trù phú.

The Empress biểu thị sự sinh sôi nảy nở, người Mẹ sinh ra sự sống, ngự trị thiên nhiên trù phú và nhịp điệu của Trái Đất. The Empress khuyến khích bạn tăng cường kết nối với tự nhiên, nền tảng của vạn vật. Trong một trải bài, The Empress có thể liên quan đến mọi khía cạnh của thiên chức làm mẹ – tạo nên sự sống và nuôi dưỡng nó trong tình thương và sự bảo bọc. The Empress cũng tượng trưng cho sự sung túc, mang đến cảm giác thỏa mãn, đặc biệt là những thứ tri giác cảm nhận được như – thức ăn, niềm vui và sắc đẹp.

Lá bài The Hanged Man

Ý nghĩa về con số 3 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Hanged Man trong bộ Tarot

The Hanged Man là lá bài thuộc bộ ẩn chính bài Tarot và được đánh số 12 (XII), tuy nhiên nó vẫn mang năng lượng của số 3, bởi số 12 khi rút gọn lại sẽ được số 3 (1+2=3).

Hình ảnh trên lá bài The Hanged Man thể hiện nó là một trong những lá bí ẩn nhất bộ bài. Một người đàn ông bị treo ngược trên một chạc cây cho thấy anh ta đang gặp rắc rối. Nhưng khuôn mặt anh ta rất bình tĩnh và trên đầu tỏa ra một vầng hào quang màu vàng.

The Hanged Man đơn giản mà phức tạp, tự mâu thuẫn đủ đường. Bài học lớn nhất của The Hanged Man chính là chúng ta phải biết kiểm soát, biết buông tay, chúng ta sẽ thắng khi biết nhận thua. Trong trải bài, The Hanged Man nhắc chúng ta rằng cách nhìn nhận vấn đề của chúng ta chưa chắc đúng nhất. Khi chúng ta muốn người khác làm theo ý mình, đó là lúc chúng ta nên buông bỏ. Khi chúng ta muốn hành động, đó là khi chúng ta nên chờ. Nghịch lý là khi làm vậy, chúng ta là thấy cái mà chúng ta đang tìm.

Lá bài Three of Wands

Ý nghĩa về con số 3 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Three of Wands trong bộ bài Tarot

Three of Wands là lá bài thứ ba thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Với Three of Wands, chúng ta thấy một người đang đứng ở mỏm núi trông ra phía biển hướng đến những dãy núi phía xa xa. Từ độ cao này, anh ta thấy mọi thứ ở phía trước. Đây là lá bài về tầm nhìn và dự đoán trước. Khi chúng ta muốn nhìn thấy xa hơn, chúng ta sẽ phải leo cao hơn.

Trong bài Tarot, Three of Wands là thông điệp kêu gọi bạn nhìn xa hơn, hãy phân tích và đặt hoàn cảnh hiện tại vào bức tranh toàn cục lớn hơn. Lá bài này yêu cầu bạn trở thành một người nhìn xa trông rộng, người luôn khát khao chinh phục những thử thách vượt quá giới hạn hiện tại. Nó còn có thể hàm ý những điềm báo trước hoặc những điều trực giác cảm thấy sắp đến.

Lá bài Three of Swords

Ý nghĩa về con số 3 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Three of Swords trong bộ Tarot

Three of Swords là lá bài thứ ba thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Hình ảnh trên Three of Swords mô tả một nỗi đau đớn vô cùng, như có ai đó đâm thanh kiếm sắc bén xuyên qua tim bạn, không chỉ một mà là ba. Một chi tiết nhỏ nhặt chẳng hạn như một lời phê bình hay phê bình cay nghiệt cũng khiến bạn cảm thấy đau đớn như vậy.

Trong giải bài, Three of Swords đại diện cho những điều không may, sự phản bội, bị bỏ rơi, bị từ chối, bị tách biệt, hay vận may bị đảo ngược. Khi bạn rút ra lá này, có lẽ bạn đã biết mình trải qua những gì; nhưng nếu bạn chưa rõ, vậy thì Three of Swords là một lời cảnh báo đầy giá trị. Có thể trong cuộc sống của bạn có vấn đề gì đó mà bạn không biết hoặc không muốn thừa nhận. Hãy xem xét tình hình một cách cẩn thận, nói chuyện với những người xung quanh bạn, đừng tự đặt ra giả thuyết hay giả định bất cứ thứ gì.

Lá bài Three of Cups

Ý nghĩa về con số 3 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Three of Cups trong bộ bài Tarot

Three of Cups là lá bài thứ ba thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Trên lá bài này, chúng ta thấy ba người phụ nữ nhảy múa cùng nhau theo vòng tròn. Cánh tay của họ cùng nâng ly, chạm vào nhau để kết nối cảm xúc của mình. Trong nhiều thời kỳ hay chế độ, người phụ nữ luôn là người tạo ra và nuôi dưỡng chất keo xã hội gắn kết mọi người lại với nhau. Những người phụ nữ nhảy múa là một biểu tượng của việc đến với nhau trong tình yêu.

Three of Cups có thể đại diện cho cộng đồng – mạng lưới hỗ trợ được tạo ra khi chúng ta tương tác với người khác. Khi bạn nhìn thấy lá bài này, hãy kiểm tra gắn kết của bạn với các nhóm của mình xét trên quan điểm về tình cảm. Xem xét tiếp cận để cho đi hoặc nhận sự giúp đỡ. Lá bài này tượng trưng cho tất cả các hình thức hỗ trợ, bao gồm cả viện trợ hình thức như tư vấn và các dịch vụ xã hội khác.

Lá bài Three of Pentacles

Ý nghĩa về con số 3 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Three of Pentacles trong bộ Tarot

Three of Pentacles là lá bài thứ ba thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Lá bài Three of Pentacles mang tinh thần của: làm việc nhóm, lập kế hoạch và hoàn thành mục tiêu. Hình ảnh các đồng tiền trên lá bài được liên kết vững chắc với mặt đất và được sử dụng tượng trưng cho một nhóm người đang cùng nhau làm một nhiệm vụ nào đó, cùng hướng đến một mục tiêu chung.

Hầu như chúng ta không thể hoàn thành mọi thứ một mình, sự trợ giúp của người khác không bao giờ là thừa. Đôi khi lá Three of Pentacles là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ đạt năng suất làm việc cao hơn nếu bạn biết làm việc cùng người khác. Bạn không nhất thiết phải tự làm lấy tất cả mọi việc.

Mời bạn tham khảo:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.