Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Wheel of Fortune – Bánh xe vận mệnh luôn chuyển động không ngừng, nó sẽ đại diện cho những thay đổi sắp tới trong cuộc sống bạn. Đối với những thay đổi chưa thể lường trước được là tốt hay xấu, lá bài này sẽ mang đến cho bạn một vài lời nhắc nhở.

Vị trí lá bài Wheel of Fortune

Wheel of Fortune – Bánh xe Vận mệnh – là lá bài thứ mười một xuất hiện trong bộ ẩn chính của bộ bài Tarot truyền thống, nhưng vì bộ ẩn chính (Major Arcana) bắt đầu với The Fool ở số 0, nên Wheel of Fortune được đánh số 10 (X) thay vì số 11.

Là một lá bài thuộc bộ ẩn chính, Wheel of Fortune có ý nghĩa đặc biệt khi xuất hiện trong một quẻ bài. Trong thuật số học, số 10 gắn liền với vận mệnh. Nó cũng có thể được rút gọn thành chữ số 1 (10 = 1 + 0 = 1), ám chỉ quay trở lại sự khởi đầu, tính duy nhất, tính toàn vẹn và tiềm năng sáng tạo.

Lá bài Wheel of Fortune trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của lá bài Wheel of Fortune trong bộ Tarot

Wheel of Fortune là một trong hai lá bài hiếm hoi thuộc bộ ẩn chính không tập trung vào con người (lá còn lại là The Moon). Thay vào đó, hình ảnh trung tâm là một bánh xe với những dấu ấn lạ.

Bánh xe được khắc các chữ cái, hiện ra chữ ROTA (tiếng Latinh có nghĩa là bánh xe) hoặc TORA (là chữ Torah không có chữ “h” trên lá bài The High Priestess). Điều này đại diện cho sự thật tâm linh và trí tuệ vừa nhìn thấy được vừa bị che giấu.

Có bốn ký hiệu giả kim thuật được ghi trên bánh xe. Các biểu tượng giả kim thuật là bốn thành phần được cho là bắt buộc để tạo ra Hòn đá Phù thủy, có thể biến chì thành vàng hoặc kim loại cơ bản thành kim loại quý.

Ngoài ra còn có bốn chữ cái tiếng Do Thái được khắc trên bánh xe: Y, H, V, H, là tên của Yahweh (tên dành cho Đức Chúa Trời trong tín ngưỡng của người Do Thái).

Lá bài Wheel of Fortune trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Xung quanh bánh xe ở bốn góc của lá bài là bốn sinh vật có cánh đang đọc sách: một thiên thần, một con phượng hoàng, một con sư tử có cánh và một con bò đực có cánh. Chúng đại diện của bốn nguyên tố cổ điển đất, nước, lửa, khí hoặc bốn sứ đồ đã viết sách Phúc âm là Matthew, Mark, Luke, và John. Những biểu tượng này cũng xuất hiện trên lá bài cuối cùng của bộ ẩn chính, The World (XXI).

Một tượng nhân sư ngồi trên đỉnh bánh xe. Tượng nhân sư cũng xuất hiện trong lá bài The Chariot (VII), và nó đại diện cho sự giao thoa của các nền văn hóa hoặc dân tộc khác nhau, cũng như sự cân bằng và đa dạng.

Thần Anubis bay bên dưới bánh xe, giống như cõng bánh xe trên lưng. Anubis là vị thần thế giới bên kia của người Ai Cập phụ trách việc ướp xác người chết.

Ở bên phải của bánh xe, một con rắn trượt xuống. Con rắn cũng từng xuất hiện trên lá bài The Lovers (VI), và nó đại diện cho sự cám dỗ.

Lá bài Wheel of Fortune trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Wheel of Fortune xuôi nói lên điều gì?

Trong trải bài Tarot, Wheel of Fortune báo hiệu sự thay đổi bất ngờ đáng kể – thường là tích cực – và khả năng xảy ra những cuộc gặp gỡ hoặc tình cờ có thể thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Lá bài này luôn nhắc nhở chúng ta rằng “mọi thứ rồi sẽ qua”. Dù là chuyện tốt hay chuyện xấu thì sẽ qua cả thôi. Hãy hòa mình với sự thay đổi và tư duy tích cực.

Công việc: Khả năng cao là bạn sẽ bỏ việc nếu bạn đang đi làm, dù công việc đó tốt đi nữa vì trái tim bạn đã không còn dành cho nó. Nếu bạn có mong muốn làm việc gì đó khác hơn, nhưng không có ai khác hiểu về việc bạn muốn làm, hãy dũng cảm tìm ai đó. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một lời nhờ vả có thể được chấp thuận thường xuyên.

Tình yêu: Có thể mối quan hệ hiện tại của bạn cần được “nói chuyện nghiêm túc” hoặc nó không còn đáp ứng mong muốn của bạn nữa. Điều này không có nghĩa là mối quan hệ hiện tại của bạn đã chắc chắn “từ bỏ”. Chỉ là bạn cần hành động nghiêm túc để đảm bảo mọi thứ ổn. Hãy nói lên cảm xúc, mong muốn sâu kín của bạn. Nếu bạn đang tìm một mối quan hệ, trước tiên hãy thật rõ ràng về mẫu người mà bạn muốn, rồi ra ngoài và cho mình cơ hội.

Tài chính: Lá bài này là điềm lành cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn về tài chính gần đây. Wheel of Fortune có nghĩa là hoàn cảnh của bạn đang thay đổi rõ rệt cho điều tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống dư dả, hãy cân nhắc khả năng ngược lại, có thể số tiền bạn kiếm được sẽ giảm chút ít. Nếu vậy, hãy chuẩn bị cho những ngày khó khăn. Tất nhiên trong tương lai mọi thứ sẽ lại thay đổi.

Sức khoẻ: Ngại thay đổi sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn. Hãy làm bất cứ việc gì để kiểm soát stress. Khi gặp vấn đề, hãy trở về những điều căn bản: dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi điều độ và tập thể dục thường xuyên. Thiền định và Yoga sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Lá bài Wheel of Fortune trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Wheel of Fortune ngược nói lên điều gì?

Lá bài Wheel of Fortune ngược có thể báo hiệu những điều không may sắp tới, hoặc cũng có thể báo hiệu sự kết thúc của một giai đoạn hỗn loạn, của một số khía cạnh trong mối quan hệ hoặc trong công việc, gia đình. Nếu cần giúp đỡ để đối mặt với thay đổi, hãy đi nhờ vả mọi người. Đừng ép mình đơn độc, đừng đối đầu với con sóng, hãy linh hoạt đi cùng nó, chấp nhận rằng thay đổi là quy luật tất yếu của cuộc sống. Quan trọng là bạn cần tư duy tích cực và mong đợi điều tốt nhất.

Công việc: Wheel of Fortune ngược vẫn có khả năng báo rằng bạn sẽ nghỉ việc, dù khả năng không cao như lá thuận. Hãy nghĩ xem bạn mơ ước được làm gì, để đầu óc vượt ra khỏi những công việc hằng ngày. Dù ngược, lá bài vẫn chỉ rõ bạn đang rất gần thời điểm thay đổi và có thể là thay đổi lớn.

Tình yêu: Bạn gần đi đến kết luận là mối quan hệ gắn bó này đã không còn phù hợp với mong muốn của mình. Hãy dành thời gian để nhìn nhận lại tình yêu của bạn đang ra sao, bạn cảm thấy như thế nào, nếu đó là người bạn muốn giữ thì bạn phải hành động. Tương tự như lá bài thuận, nếu bạn đang tìm một mối quan hệ, trước tiên hãy cực kỳ rõ ràng về mẫu người mà bạn muốn, rồi ra ngoài và cho mình cơ hội.

Tài chính: Dù xuất hiện ngược thì Wheel of Fortune vẫn là điềm lành cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn về tài chính dạo gần đây. Wheel of Fortune hàm nghĩa là hoàn cảnh của bạn đang thay đổi rõ rệt theo chiều hướng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống dư dả, hãy cân nhắc khả năng ngược lại và chuẩn bị cho những ngày khó khăn.

Sức khỏe: Wheel of Fortune nhắc nhở chúng ta rằng chống lại sự thay đổi có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Làm mọi cách để kiểm soát stress. Khi gặp vấn đề, hãy trở về những điều căn bản: dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi điều độ và tập thể dục thường xuyên và sẵn sàng cho mọi thách thức.

Xem thêm các lá bài Tarot khác:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.