Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận Gò Vấp là vùng đất nổi tiếng với nhiều trường tiểu học dân lập chất lượng, uy tín hàng đầu tại TP HCM. Cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá 4 ngôi trường cấp 1 tốt nhất tại Quận Gò Vấp sau đây.

Chủ đề liên quan:

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

 • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
 • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
 • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

 • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review 4 trường tiểu học tốt nhất Quận Gò Vấp

Trường tiểu học bán trú – nội trú Nhựt Tân – Phường 9

Địa chỉ: Số 3 Đường số 9, Phường 9, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Loại hình: Tư thục

Trường tiểu học bán trú - nội trú Nhựt Tân - Phường 9
Trường tiểu học bán trú – nội trú Nhựt Tân – Phường 9

Cơ sở vật chất:

Trường có các phòng học, sân chơi, phòng nội trú,… được xây dựng đúng tiêu chuẩn tiên tiến, phù hợp với yêu cầu của khối tiểu học:

 • Phòng học khang trang thoáng mát, đúng quy cách, sân chơi rộng rãi, có cây xanh mát mẻ.
 • Khu nội trú trang bị hiện đại, phòng nam nữ riêng biệt và có hệ thống máy điều hòa nhiệt độ.
 • Phòng Lab, phòng vi tính, phòng dạy đàn Organ, phòng xem phim, truyền hình cáp giúp em có thể giải  trí lành mạnh, bổ ích sau giờ học.
 • Phòng thư viện có nhiều sách tham khảo, truyện đọc thiếu nhi.
 • Các phòng học được trang bị máy tính kết nối Internet, màn hình chiếu projector, máy cassette, album hình ảnh địa lý, lịch sử văn hóa…Tất cả các phòng học đều được lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ nhằm tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các em học tập.

Chương trình giáo dục:

 • Trường xây dựng chương trình giáo dục theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở và Phòng Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM. Với điều kiện học bán trú, nội trú, nhà trường tăng cường một số tiết cho các môn học quan trọng, giúp học sinh hoàn toàn tự tin trong thi cử và học lên các bậc tiếp theo.
 • Chương trình ngoại ngữ:  Bộ môn tiếng Anh, mỗi tuần trong và ngoài giờ các em có 8 -12  tiết học tiếng Anh bao gồm các tiết Toán, khoa học bằng tiếng Anh. Có 2 – 4 tiết phát  triển kỹ năng nghe, nói và ngữ âm với giáo viên bản ngữ (Anh, Úc, Canada).
 • Tiết học tiếng Anh, các em được phân theo trình độ, để áp dụng chương trình giảng dạy sao cho hiệu quả nhất. Chương trình tiếng Anh được xây dựng trên cơ sở hệ thống chứng chỉ Cambridge và hệ thống tiêu chuẩn của BGD & ĐT.

Chất lượng giáo dục:

Thầy và trò trường tư thục Nhựt Tân đạt thành tích rất cao trong các kỳ thi quốc tế Cambridge; Starters, Movers và Flyers với tỷ lệ 100% đạt chuẩn cho các kỹ năng nghe, nói, đọc viết; trong đó có hơn 50% thí sinh đạt số điểm tuyệt đối 15/15  cho tất cả các kỹ năng. Đây là một bước chuẩn bị rất tốt cho các em làm quen cũng như thử sức với các kỳ thi quốc tế, giúp các em những bước cơ bản đầu tiên để trở thành một “công dân toàn cầu”.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – Phường 12

Địa chỉ:  61A, Số 30, Phường 12, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Loại hình:  Tư thục

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương - Phường 12
Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – Phường 12

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương hoạt động theo mô hình liên cấp: tiểu học, THCS, THPT nên các em học sinh theo học cấp tiểu học tại trường sẽ học liên thông lên cấp 2 và cấp 3. Phụ huynh không cần phải tìm trường chuyển cấp cho con nên cực kỳ thuận tiện.

Cơ sở vật chất:

 • Diện tích trường hơn 2.800m2, có một tầng trệt, 3 lầu, với 45 phòng học và 1 số phòng chức năng, các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ và hiện đại.
 • Các phòng học và các phòng chức năng, phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại cùng hệ thống LCD, máy chiếu và internet hỗ trợ hiệu quả việc giảng dạy, học tập, quản lý điểm danh điện tử hàng ngày.
 • Phòng vi tính của nhà trường được trang bị hơn 40 máy mới, 2 hệ thống máy lạnh tạo môi trường thoải mái để các em học tập và nghiên cứu.
 • Khu nội trú nam, nữ được bố trí riêng biệt, mỗi phòng chỉ có tối đa từ 18 – 20 em học sinh và một giáo viên quản lý. Phòng ở sạch sẽ đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các em.
 • Môi trường nội trú là nơi rèn luyện cho học sinh lối sống kỷ luật và tự lập và thực sự là ngôi nhà thứ hai của các em. Vào ngày cuối tuần, nhà trường thường xuyên tổ chức đa dạng các hoạt động sinh hoạt, vui chơi tại trường hoặc đưa các em đi thăm quan các khu vực trong thành phố.

Chất lượng giáo dục:

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại STEAM & STEAM cùng với chương trình dạy tiếng Anh của giáo viên bản ngữ, đem đến chương trình học chất lượng cho học sinh. Sĩ số lớp học là 20 em/lớp nên các em sẽ được kèm cặp và quan tâm nhiều hơn so với những trường có sĩ số lớp khoảng 40-50 em.

4 trường tiểu học cấp 1 tốt nhất tại Quận Gò Vấp, TP HCM 1

Đánh giá: 9.25/10

Trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm – Phường 10

Địa chỉ:  2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm - Phường 10
Trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm – Phường 10

Hệ thống trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã hình thành và phát triển từ năm 1997. Học sinh của trường đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, 50% học sinh ở nội trú tại trường.

Cơ sở vật chất: trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn chất lượng, phòng ăn và thư viện, phòng máy tính hiện đại cho các em học sinh.

Chất lượng giáo dục:

 • Nhà trường đã ba lần nhận “cúp vàng ISO” do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng; “Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng” do tổng liên đoàn và nhiều ngành đồng tổ chức.
 • Gần 10 năm nay là đơn vị xuất sắc của cấp TP, nhiều cờ thi đua của các cấp. Là tốp đầu trong hoạt động phong trào của TP, hàng năm đều đạt nhiều giải.

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Quốc tế Nam Mỹ –  Phường 5

Địa chỉ: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Loại hình: Quốc tế

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, cùng với Đại học Văn Lang, là thành viên của Tập đoàn Quản lý Giáo dục Văn Lang – Một tập đoàn có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục. Trường hoạt động theo mô hình liên cấp: Tiểu học – THCS – THPT.

Chất lượng cơ sở vật chất:

Nằm trong khuôn viên Khu đô thị Giáo dục Văn Lang với diện tích hoạt động hơn 5 hecta, trường sở hữu phòng học trang bị máy chiếu tương tác hiện đại, phòng multimedia, phòng họa, phòng nhạc, thể thao tổng hợp để học sinh có thể luyện tập, phát triển sở thích và năng khiếu riêng, phòng thí nghiệm an toàn.

Chất lượng giáo dục: Triết lý giáo dục của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được xây dựng dựa trên “Lý thuyết nhân tài 3C” (3C Talent Formula) của Dave Ulrich – Giáo sư Đại học Michigan, Hoa Kỳ – một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về nhân sự. Vì vậy, trường sẽ là một sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào bậc tiểu học.

Đánh giá: 9.5/10

Những thông tin, đánh giá trên của Bacbaphi mang tính chất tham khảo, nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng chọn lựa ngôi trường tốt nhất theo nguyện vọng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên facebook để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều series về trường học gửi đến các bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.