Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận Thủ Đức nằm gần trung tâm TP HCM, giao thông thuận lợi, là nơi tập trung nhiều trường tiểu học chất lượng. Mời quý phụ huynh tham khảo 3 trường tiểu học tốt nhất tại Quận Thủ Đức dưới đây.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, các bậc phụ huynh phải đau đầu, tuyển chọn rất nhiều tiêu chí khác nhau. tuy nhiên, trường được chọn phải đáp ứng được tối thiểu 4 tiêu chí dưới đây:

 • Điều kiện cơ sở vật chất: Tùy điều kiện từng trường mà cơ sở vật chất khác nhau, nhưng đều phải đáp ứng lớp học rộng rãi, đủ cho tất cả học sinh, không “nhồi nhét” quá nhiều học sinh 1 lớp. Đồng thời cần có thêm các công trình phụ khác như nhà ăn, sân chơi, nhà thi đấu, nhà chức năng…
 • Đội ngũ giáo viên: Tất cả đội ngũ giáo viên của trường đều có bằng cấp sư phạm đầy đủ, được đào tạo chuyên sâu các khóa nghiệp vụ sư phạm, đạt các giải cao của quận, thành phố.
 • Chất lượng đào tạo: Chương trình đào tạo bám sát bộ giáo dục, có thể theo chương trình quốc tế. Nhà trường xây dựng giờ học hợp lý, đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất.
 • Các hoạt động bổ ích: Bên cạnh các tiết học lý thuyết trên lớp, nhà trường cần tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, nghỉ ngơi, thư giãn, rèn luyện các kỹ năng mềm khác như tư duy, làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết tr

Top 3 trường tiểu học tốt nhất Quận Thủ Đức

Trường Tiểu học Tam Bình

Địa chỉ: 71 Đường số 10, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường Tiểu học Tam Bình
Trường Tiểu học Tam Bình

Trường Tiểu học Tam Bình được tách ra từ trường THCS Tam Bình vào năm 1995. Mười tám năm hoạt động giáo dục trên địa bàn bán nông thôn bán đô thị, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bên cạnh hoạt động phong trào, nhiều năm liền trường tiểu học Tam Bình đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn dù sĩ số học sinh mỗi lớp luôn ở mức 50 – 52 em (chuẩn quốc gia qui định 35 em/lớp). Thông cảm với sự vất vả của giáo viên trước tình trạng lớp quá tải, ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện và sát cánh động viên anh chị em nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Những buổi phụ đạo học sinh kém, những buổi thi đố em toàn khối trước mỗi đợt thi học kỳ đã phát huy tác dụng giúp học sinh củng cố kiến thức để hoàn thành tốt bài thi.

Sân chung của trường Tiểu học Tam Bình
Sân chung của trường Tiểu học Tam Bình

Trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc và là trường tiểu học có đời sống văn hóa liên tục nhiều năm. Riêng năm 2010 – 2011 trường nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh liên tục từ năm 2006 đến 2012. Đây là niềm vui chung và cũng là động lực giúp tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên nhà trường tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được.

Đánh giá: 9/10.

Trường tiểu học Bình Triệu

Địa chỉ: 144/12 QL13, Hiệp Bình Chánh, Thu Duc District, Thành phố Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập.

100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Tỉnh/Thành phố, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Trường thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khóa chuyên đề như sau:

 • Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỷ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
 • Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
 • Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
 • Liên kết với các trường THCS, THPT trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
 • Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
 • Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Đánh giá: 8/10.

Trường Quốc tế Á Châu Bậc Tiểu học

Quận Thủ Đức giáp với các quận 12, quận Bình Thạnh và quận 2. do đó, nếu thuận tiện, phụ huynh quận Thủ Đức có thể cho con học tại các trường thuộc khu vực này. Trong đó, Trường Quốc tế Á Châu Bậc Tiểu học – IPS có cơ sở ở vị trí phù hợp.

Địa chỉ:

 • 151 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • 177-185 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Trường Quốc tế Á Châu IPS thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu được xem là một trong những hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học cho đến đại học lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với lịch sử hình thành từ năm 1999, IPS luôn tự hào với gần 9.000 học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia với các nền văn hóa khác nhau.

Trường Quốc tế Á Châu Bậc Tiểu học  cơ sở quận 12
Trường Quốc tế Á Châu Bậc Tiểu học  cơ sở quận 12

IPS luôn hoàn thành sứ mệnh của mình bằng một khẩu hiệu rất quen thuộc “Tâm hồn Việt Nam, Giáo dục thế giới”. Trường Quốc tế Á Châu luôn mang đến cho học sinh của mình một môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần luôn luôn tự giác và đầy thoải mái, giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện nhất.

Toy Festival - sân chơi sáng tạo cho học sinh trường Quốc tế Á Châu
Toy Festival – sân chơi sáng tạo cho học sinh trường Quốc tế Á Châu
Hoạt động văn nghệ của học sinh
Hoạt động văn nghệ của học sinh

Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, nếu phụ huynh có nguyện vọng cho con em của mình học tập ở môi trường nước ngoài, các em sẽ có cơ hội được chuyển thẳng đến các trường uy tín tại các quốc gia nói tiếng Anh như: Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, Úc, Singapore,… hoặc học tại các Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

Đánh giá: 8,5/10.

Trên đây là 3 trường tiểu học tốt nhất quận Thủ Đức để phụ huynh tham khảo cho con. Các thông tin này chỉ là đánh giá chung, dùng để tham khảo, để lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số trường tiểu học chất lượng khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.