Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận Đống Đa tập trung khá nhiều trường tiểu học cấp 1. Vì vậy, để giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, chúng tôi đã tổng hợp 4 trường tiểu học tốt nhất quận Đống Đa. Các trường trong danh sách đều được đánh giá trên các tiêu chí nhất định.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Trường tiểu học chất lượng là ngôi trường đảm bảo được 5 tiêu chí mà chúng tôi nêu ra dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang bị học tập thiết yếu cho các em học sinh. Cơ sở vật chất càng hiện đại, càng có nhiều thiết bị chất lượng cho các con thì càng được đánh giá cao: máy chiếu hiện đại, điều hòa (đặc biệt cần thiết cho mùa hè), khuôn viên khang trang…

Diện tích sân trường rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Nếu diện tích hẹp, các chỗ ngồi được xếp quá sát nhau sẽ khiến các con bị bí bách, khó chịu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dành điểm cộng cho trường có nhiều phòng học chức năng và các giáo cụ học tập như: có nhà thể chất riêng, phòng học đàn riêng…

Chất lượng giáo dục

Đánh giá dựa trên những thông tin về thành tích nhà trường đã đạt được trong nhiều năm hoạt động, đặc biệt là các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đảm bảo có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt định kỳ trong các dịp lễ lớn cho các con. Điểm này hầu hết các trường công lập đều thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, trường nào có thêm các hoạt động rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức đời sống như: cuộc thi tài năng, khoa học, hoạt động đọc sách, giờ học thực hành… cũng sẽ được chúng tôi đánh giá và cho điểm nhỉnh hơn một chút.

Top 4 trường tiểu học tốt nhất quận Đống Đa

Trường tiểu học Kim Liên

Địa chỉ: 17 Hoàng Tích Trí, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Trường tiểu học Kim Liên - Đống Đa, Hà Nội
Khai giảng tại trường Kim Liên

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích rộng với hơn 60 phòng học, 1 hội trường lớn và các phòng chức năng (phòng học tin học, phòng học tiếng anh), sân chơi bãi tập…

Trường tiểu học Kim Liên áp dụng chuẩn chương trình dạy học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề ra.

Đội ngũ giáo viên tận tình, nhiệt huyết, có chuyên môn nghiệp vụ cao.

Thành tích trường đạt được: Được nhà nước tặng thưởng Huân chương cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Nhất; Là đơn vị dẫn đầu trong phong trào “Giáo viên giỏi – Học sinh giỏi xuất sắc” của Quận và Thành phố.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Nam Thành Công

Địa chỉ: 75 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa.

Trường tiểu học Nam Thành Công - Đống Đa, Hà Nội
Tiểu học Nam Thành Công trong hoạt động ngoại khóa

Cơ sở vật chất: Trường Tiểu học Nam Thành Công có khuôn viên trường rộng, trồng nhiều cây xanh mát mẻ. Các phòng học tại đây được trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa và nhằm phục vụ các thầy cô và học sinh trong quá trình học tập và giảng dạy.

Trường có 63 lớp học chức năng đầy đủ thiết bị phục vụ học tập. Trong đó có:10 lớp tiếng Pháp, 1 phòng Mỹ thuật, 1 phòng âm nhạc, 1 phòng thể thao, 1 phòng y tế.

Chương trình học được áp dụng theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục đề ra. Tuy nhiên, nhà trường đã linh động kết hợp thêm cả phương pháp học tập hiện đại dẫn phương pháp học tập truyền thống trong quá trình học tập để kích thích trí tư duy và làm tăng khả năng sáng tạo của các em.

Hoạt động: Cùng với việc dạy học tại lớp, trường tiểu học Nam Thành Công còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh và giáo viên tham gia. Qua đó mang đến cho các em sự phát triển một cách toàn diện về Văn, Thể, Mỹ.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, quyên góp…

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Bế Văn Đàn

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 14, Hồ Đắc Di, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trường tiểu học Bế Văn Đàn - Đống Đa, Hà Nội
Học sinh trường tiểu học Bế Văn Đàn thích thú tham gia giờ ngoại khóa

Cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng, các lớp học đều được trang bị máy chiếu hiện đại và điều hòa cho các em học sinh. Một số lớp còn có thêm tivi để phục vụ cho các giờ học thêm phần sôi nổi, sinh động.

Đội ngũ giáo viên: 100% các giáo viên ở đây đều tốt nghiệp các trường đại học về sư phạm uy tín, trong số đó có hơn 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhà giáo ưu tú.

Chất lượng giáo dục: Trường tổ chức nhiều câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…), tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… để giúp học sinh có thể phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất.

Ngoài ra, trường còn liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc,…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan, mở mang tầm mắt…

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Phương Liên – phường Phương Liên

Địa chỉ: Số 11 Xã Đàn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Trường tiểu học Phương Liên - Đống Đa, Hà Nội
Tiểu học Kim Liên khai giảng đầu năm

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường tiểu học tốt nhất quận Đống Đa là trường tiểu học Phương Liên.

Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục: Trường áp dụng phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến, sử dụng trang thiết bị hiện đại như giáo án điện tử, trình chiếu PowerPoint,… để tạo hứng thú cho các em học sinh trong quá trình học tập.

Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên xuất sắc với các hoạt động ngoại khóa vô cùng đa dạng. Chính những điều này đã tạo một môi trường vô cùng tốt để trẻ có thể học tập, đồng thời thực hành luôn những gì mình đã được học chứ không phải chỉ là những kiến thức lý thuyết nhàm chán.

Đội ngũ giáo viên: là các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm, nhiều thầy cô được tham gia các kỳ thi cấp quận, thành phố.

Đánh giá: 8.75/10

4 trường tiểu học tốt nhất quận Đống Đa trên đây là gợi ý hữu ích cho các bậc phụ huynh. Những thông tin, đánh giá trên của Bacbaphi.com mang tính chất tham khảo, nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng chọn lựa ngôi trường tốt nhất theo nguyện vọng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên facebook để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều series về trường học gửi đến các bạn nhé!

Ngoài ra, nếu cha mẹ đang có nguyện vọng tìm gia sư dạy thêm cho con tại quận Đống Đa thì có thể tham khảo ngay Xếp hạng 6 đơn vị cung cấp gia sư quận Đống Đa uy tín nhất.

Tham khảo thêm các trường tiểu học chất lượng tại các quận lân cận:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.