Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với nhiều năm hoạt động, 4 trường tiểu học cấp 1 này ngày càng khẳng định vị trí của mình đối với các bậc phụ huynh đang sinh sống tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Những trường tiểu học liệt kê trong danh sách này sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Cơ sở vật chất: Hiện đại, khang trang, cho điểm cao đối với các trường có nhiều phòng học chức năng, sân chơi rộng rãi cùng nhiều tiện ích như điều hòa, máy chiếu, bảng thông minh…
  • Chất lượng đào tạo: Đánh giá dựa trên các thành tích đạt được trong cấp quận, thành phố và các cuộc thi trong nước, quốc tế mà các trường đã tham gia.
  • Giáo viên: Ưu tiên trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, từng tham dự nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố
  • Hoạt động: Các hoạt động càng đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của các con sẽ là yếu tố quyết định một môi trường tốt để các con học hỏi.

Ngoài ra, một số dịch vụ khác như dịch vụ đưa đón học sinh hằng ngày, dịch vụ bán trú cũng sẽ được chúng tôi đề cập (nếu có) để xem xét và đánh giá.

4 trường tiểu học tốt nhất huyện Phúc Thọ

Trường tiểu học Sen Chiểu – xã Sen Chiểu

Địa chỉ: Xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Trường tiểu học Sen Chiểu - xã Sen Chiểu
Trường tiểu học Sen Chiểu – xã Sen Chiểu

Loại hình: Trường công lập

Cơ sở vật chất: Trường Tiểu học Sen Chiểu được thành lập từ năm 1991  trên cơ sở tách trường Phổ thông Cơ sở xã Sen Chiểu. Trường nằm tại cụm 6, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội với tổng diện tích đất là 6217 m2, khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn khó khăn, thiếu thốn.

Từ năm 2007 đến năm 2012, nhà trường liên tiếp được UBND huyện và địa phương đầu tư xây dựng thêm 3 dãy nhà kiên cố  bao gồm khu hiệu bộ, dãy 12 phòng học- nhà B và khu phòng học chức năng- nhà C, đảm bảo 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. Năm 2014, nhà trường được Ủy ban nhân dân huyện cho cải tạo nâng cấp khu nhà A.

Năm 2017, trường được UBND huyện cho mở rộng thêm 4700m2 nên toàn bộ khuôn viên trường có tổng diện tích là 10 917 m2. Cũng trong năm 2017,  nhà trường được đầu tư xây dựng khu nhà đa năng với diện tích sử dụng 625m2 tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong việc giáo dục thể chất cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên: Hiện nay nhà trường có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo viên có trình độ vượt chuẩn đạt 97%. Hằng năm, trường đều có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố, tỷ lệ năm sau cao hơn năm trước.

Chất lượng giáo dục: Qua nhiều năm liên tục phấn đấu, trường đã liên tục được:

  • Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ tặng giấy khen trường Tiểu học đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “ Đơn vị xuất sắc về phong trào TDTT”.
  • Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen trường Tiểu học có thành tích trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.
  • Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho Liên đội có phong trào thi đua xuất sắc của Thành phố. UBND  Thành phố Hà Nội công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2014.

Trải qua quá trình xây dựng và  phát triển, trường đã khẳng định được vị thế của của mình, tạo được sự tin cậy đối với các bậc phụ huynh và là điểm sáng về phong trào thi đua Dạy tốt – học tốt của  ngành giáo dục đào tạo huyện Phúc Thọ.

Hoạt động nổi bật: Ngoài việc trang bị cho các em học sinh các kiến thức về văn hóa, trường tiểu học Sen Chiểu còn tổ chức rất nhiều các hoạt động thực tế như: thăm gia đình thương binh, liệt sĩ, tham quan ngoại khóa…

Các giáo viên nhà trường được thực hiện diễn tập Phòng cháy chữa cháy, tham gia các phong trào thi đua cấp huyện…

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học thị trấn Phúc Thọ – thị trấn Phúc Thọ

Địa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ, xã Phúc Thọ, Hà Nội.

Trường tiểu học thị trấn Phúc Thọ - thị trấn Phúc Thọ
Trường tiểu học thị trấn Phúc Thọ – thị trấn Phúc Thọ

Loại hình: Trường công lập

Tổng quan: Tháng 9 năm 1962, Trường cấp II Phúc Hòa – nay là Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Phúc Thọ được thành lập. Năm học 1976 – 1977, trường được xây dựng trên khu đất Đền Thiện thôn Kiều Trung với 8 phòng học chung cho cả cấp I và cấp II.

Năm 1995, trường được đổi tên là Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ.

Cơ sở vật chất: Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ được UBND huyện Phúc Thọ xây dựng thêm một khu nhà 2 tầng, các phòng học, phòng bộ môn, phòng hiệu bộ được xây mới khang trang sạch đẹp hơn. Năm học 2018 – 2019, nhà trường có 43 cán bộ giáo viên (trong đó có: 22 đồng chí là đảng viên), 21 lớp học với 849 học sinh.

Thành tích: Trong những năm qua, Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ đã đạt được rất nhiều các danh hiệu: “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, “Tập thể tiên tiến xuất sắc” cấp Huyện; “Đơn vị văn hóa”; “Trường học thân thiện, học sinh ­­­­tích cực”; “Liên đội mạnh xuất sắc” cấp Huyện. Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp huyện.

Trong suốt quá trình phấn đấu và trưởng thành, nhà trường luôn là mảnh đất màu mỡ đầy sức sống ươm mầm các thế hệ học sinh bước đầu cắp sách tới trường, học tập và rèn luyện, là nơi các thầy cô giáo yêu nghề, tâm huyết với trường lớp, cống hiến hết mình cho ngành giáo dục và đào tạo.

Nhà trường là lựa chọn tin cậy, là nơi gửi gắm tương lai, trọn vẹn niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

Đánh giá: 8.75/10

Trường tiểu học Liên Hiệp – xã Liên Hiệp

Địa chỉ: Xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Trường tiểu học Liên Hiệp - xã Liên Hiệp
Trường tiểu học Liên Hiệp – xã Liên Hiệp

Loại hình: Trường công lập

Tổng quan: Trường Tiểu học Liên Hiệp được thành lập từ năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS xã Liên Hiệp. Tháng 05/8/2015 trường đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 (Lần 2).

Cơ sở vật chất: Hiện nay nhà trường được sử dụng khuôn viên 7815 m2 với ba dãy nhà học hai nhà tầng được xây dựng khang trang, sân trường rộng rãi có cây xanh thoáng mát. Trường có 30 phòng học, trong đó có 1 phòng Hội đồng, 1 phòng Ban giám hiệu và Tài vụ, 1 phòng Thiết bị thư viện, 1 phòng máy vi tính, 1 phòng Mĩ thuật, 1 phòng Âm nhạc, 1 phòng truyền thống và hoạt động Đội. Trưởng sở hữu khu nhà đa năng và khu hiệu bộ có diện tích 2000 m2.

Đội ngũ giáo viên: Trong nhiều năm qua, cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đã vượt lên khó khăn, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, nên nhiều năm qua trường đã đạt tỉ lệ tốt nghiệp đạt từ 99 đến 100%.

Thành tích: Năm học 2015-2016, trường có 99 lượt HS đạt giải cấp huyện và cấp thành phố.

Với 25 năm hoạt động cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất được cải thiện và những thành tích đáng kể của các em học sinh trong nhà trường, trường tiểu học Liên hiệp chắc chắn sẽ trở thành một trong những trường nên theo học tại địa bàn huyện Phúc Thọ.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Phương Độ – xã Phương Độ

Địa chỉ: Xã Phương Độ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Trường tiểu học Phương Độ - xã Phương Độ
Trường tiểu học Phương Độ – xã Phương Độ

Loại hình: Trường công lập.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Phương Độ được xây dựng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, sân trường rộng rãi, khang trang với nhiều cây xanh, tạo bóng mát cho các em học sinh vui chơi, hoạt động tập thể.

Các dãy nhà của trường đều được sơn mới và thay đổi hệ thống cửa chính cùng với cửa sổ nhằm đáp ứng chất lượng về cơ sở vật chất của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ giáo viên: Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, đều tốt nghiệp ngành Sư phạm và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Thành tích đã đạt được: Trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh.

Đánh giá: 8/10

Trên đây là 4 trường tiểu học tốt nhất huyện Phúc Thọ, nếu các bậc phụ huynh đang sinh sống tại khu vực này và muốn lựa chọn thêm các trường khác cho con thì có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học tại các huyện lân cận như: Sơn Tây, Thạch Thất nhé!

Mời bạn tham khảo thêm một số trường tiểu học khác tại các khu vực lân cận để có thêm sự lựa chọn:

Những thông tin, đánh giá trên của Bacbaphi mang tính chất tham khảo, nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng chọn lựa ngôi trường tốt nhất theo nguyện vọng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên facebook để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều series về trường học gửi đến các bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.