Top 3 trường tiểu học tốt nhất tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Sau nhiều năm hoạt động, 3 trường tiểu học (cấp 1) này đã nhận được sự tin tưởng và gửi gắm của các bậc phụ huynh đang sinh sống tại thị xã Sơn Tây.

1. Top 3 trường tiểu học tốt nhất thị xã Sơn Tây

#1. Trường tiểu học Lê Lợi – phường Lê Lợi

Địa chỉ: số 15A, ngõ 1 Phạm Ngũ Lão, Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Trường tiểu học Lê Lợi - Sơn Tây, Hà Nội

Trường tiểu học Lê Lợi – Sơn Tây, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Nhà trường luôn cố gắng xây dựng và cải thiện chất lượng cơ sở vật chất. Theo đó, các lớp học đều sử dụng bàn gỗ chất lượng cao, có máy chiếu và bảng phấn, bảng viết bút dạ và rèm cửa cao cấp… Trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I và giữ vững danh hiệu này trong nhiều năm liền.

Các hoạt động ngoại khóa nổi bật: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em học sinh như Ngày hội Chợ Tết quê em, cuộc thi Tiếng Anh English for fun, hoạt động hưởng ứng An toàn giao thông…. tạo nên nhiều loại hình sân chơi bổ ích, đa dạng giúp cho các em thoải mái giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng.

Hoạt động ngoại khóa “English for fun” của trường tiểu học Lê Lợi

Hoạt động ngoại khóa “English for fun” của trường tiểu học Lê Lợi

Thành tích của nhà trường: Năm học 2018-2019, trường tiểu học Lê Lợi đã đạt được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Đội ngũ giáo viên nhà trường nhận bằng khen cho danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc

Đội ngũ giáo viên nhà trường nhận bằng khen cho danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc

#2. Trường tiểu học Trần Phú – phường Ngô Quyền

Địa chỉ: Phố Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Trường Tiểu học Trần Phú thị xã Sơn Tây được thành lập năm 1960, trải qua quá trình thành lập và phát triển năm 2000 trường được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Trường tiểu học Trần Phú - Sơn Tây, Hà Nội

Trường tiểu học Trần Phú – Sơn Tây, Hà Nội

Cơ sở vật chất: Trường có khuôn viên riêng biệt với diện tích đất sử dụng gần 4.000m2. Được sự quan tâm của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sơn Tây, trường được xây dựng kiên cố 2 tầng, được tu bổ cải tạo từng bước khang trang, đẹp đẽ hơn.

Trường có cổng, tường rào đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn trường học. Các phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc có đủ trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập; Sân trường gọn gàng, vuông vắn, trồng nhiều cây xanh tạo nên môi trường “Xanh, sạch, đẹp”.

Hệ thống phòng học: Nhà trường có 25 phòng học văn hóa đủ ánh sáng, đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát vào mùa hè. Phòng học được trang bị các thiết bị dạy học như máy chiếu và màn hình, máy tính nối mạng Internet, bảng chống lóa…

Phòng học được trang bị đầy đủ

Phòng học được trang bị đầy đủ

Hệ thống phòng học bộ môn của trường gồm phòng học Tiếng Anh, phòng học âm nhạc và phòng học Tin học – phòng tin học có hơn 20 máy tính đảm bảo đủ cho học sinh học tập và thực hành. Ngoài ra, thư viện trường có đầy đủ sách, truyện và tài liệu tham khảo cho giáo viên học sinh nghiên cứu và tìm hiểu mở rộng kiến thức. Bếp ăn được cấp giấy chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

Phòng tin học của trường tiểu học Trần Phú

Phòng tin học của trường tiểu học Trần Phú

Thư viện của nhà trường

Thư viện của nhà trường

Khu bếp ăn sạch sẽ, đảm bảo.

Khu bếp ăn sạch sẽ, đảm bảo.

Trường còn có khu vệ sinh sạch sẽ, thân thiện với môi trường

Trường còn có khu vệ sinh sạch sẽ, thân thiện với môi trường

Thành tích của nhà trường: Với những nỗ lực không ngừng, trường Tiểu học Trần Phú đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen, UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua và danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết, nhiều giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, được học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng; đội ngũ nhân viên trách nhiệm cao. Nhiều đồng chí tích cực phấn đấu trong công tác  được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua, Lao động Tiên tiến, Giáo viên Dạy giỏi cấp Thị xã, Thành phố, Quốc gia.

Hoạt động nổi bật: Trường có tổ chức các lớp học ngoại khóa nhằm phát huy điểm mạnh và tài năng của các em học sinh như lớp năng khiếu bóng đá, lớp đàn organ, tham quan dã ngoại tại Bảo tàng Hà Nội…

Học sinh trường tiểu học Trần Phú tham qua Bảo tàng Hà Nội

Học sinh trường tiểu học Trần Phú tham qua Bảo tàng Hà Nội

#3. Trường tiểu học Sơn Lộc – phường Sơn Lộc

Trường tiểu học Sơn Lộc - Sơn Tây, Hà Nội

Trường tiểu học Sơn Lộc – Sơn Tây, Hà Nội

Địa chỉ: Phố Thanh Vỵ, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Tổng quan: Trường tiểu học Sơn Lộc được thành lập từ tháng 9/1990, cho đến nay đã có 20 năm hoạt động.

Cơ sở vật chất: Trường có điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra. Các lớp học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như bàn, ghế, bảng chống lóa, máy chiếu…

Chương trình học: Trường luôn chú trọng phát triển giáo dục toàn diện, bên cạnh việc dạy kiến thức còn chú trọng đến giáo dục kĩ năng sống, rèn về năng lực, phẩm chất cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan thực tế…vv. Vì vậy nhiều học sinh nhà trường đã đạt giải cao trong các kì thi cấp quốc gia, thành phố, thị xã về văn hóa, văn nghệ, Tiếng Anh, Mĩ thuật, TDTT…

Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia đầu tiên của thị xã Sơn Tây. Trường liên tục đạt trường Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc, vinh dự hơn thế trường còn được tặng danh hiệu “ Lá cờ đầu” của Tỉnh, được nhận bằng khen của thủ tướng Chính Phủ. Nhà trường có đội ngũ giáo viên năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn và tận tâm với nghề.

Các hoạt động nổi bật: Trường thường phát động các tuần lễ với những chủ đề khác nhau để các lớp, các khối trong trường thi đua xây dựng và đạt được những thành tích tốt như: Tuần lễ an toàn giao thông, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời….

Học sinh trường tiểu học Sơn Lộc hưởng ứng An toàn giao thông

Học sinh trường tiểu học Sơn Lộc hưởng ứng An toàn giao thông

Ngoài ra, cha mẹ có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học cho con tại các khu vực lân cận như:

2. Muốn chuyển trường tiểu học cho con cần làm gì?

Nếu các bậc phụ huynh đang có con học tại các trường tiểu học khác và muốn chuyển con đến các trường tiểu học đã nêu ở trên hoặc một số trường tiểu học tốt hơn tại địa bàn thị xã Sơn Tây thì chúng tôi xin gửi đến các bậc phụ huynh một số thông tin về vấn đề này như sau:

Hồ sơ xin chuyển trường tiểu học bao gồm:

  • Đơn xin học chuyển trường của cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh
  • Học bạ
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bảng kết quả học tập (đối với trường hợp học chuyển trường trong năm học).

Quy định về thủ tục chuyển trường tiểu học

  • Cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh gửi đơn xin học chuyển trường cho nhà trường nơi chuyển đến. Trong thời hạn 01 ngày làm việc, hiệu trưởng trường nơi chuyển đến có ý kiến đồng ý tiếp nhận vào đơn, trường hợp không đồng ý phải ghi rõ lý do vào đơn và trả lại đơn cho cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh.
  • Sau đó, cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh gửi đơn cho nhà trường nơi chuyển đi. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, hiệu trưởng trường nơi chuyển đi có trách nhiệm trả hồ sơ cho học sinh gồm những giấy tờ mà phụ huynh đã chuẩn bị ở trên.
  • Tiếp đến, cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh nộp toàn bộ hồ sơ quy định tại khoản 3 Điều này cho nhà trường nơi chuyển đến và trong thời hạn 1 ngày tiếp theo nếu được nhận, trường sẽ xếp cho học sinh vào lớp.

Trên đây là tổng hợp 3 trường tiểu học tốt nhất thị xã Sơn Tây, để tìm hiểu chi tiết hơn về mức học phí của nhà trường, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng