Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục, hoạt động giáo dục,… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý phụ huynh 4 trường THCS tốt nhất tại quận 7, TPHCM

Những tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…

Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.

Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Trần Quốc Tuấn

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 16/1 Khu phố 1, Đường Bế Văn Cẩm, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 4000m2, bao gồm 22 phòng học với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy và học. Bên cạnh đó là các phòng thực hành Lý – Hóa – Sinh, thư viện, phòng đa năng, sân chơi cho học sinh.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn yêu cầu của Bộ, trong đó có 2 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt trên 70%, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quận, thành phố.

Hoạt động giáo dục: Thực hiện đúng và đủ chương trình dạy học của BGD&ĐT. Chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, các CLB năng khiếu, hoạt động ngoài giờ lên lớp. Mở các lớp dạy về kỹ năng sống như phòng chống tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy. Đẩy mạnh năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh bằng cách tất cả học sinh đều được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 2 tiết/ tuần.

Trường THCS Huỳnh Tấn Phát

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 488 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường có khuôn viên rộng 4904m2 với 36 lớp học, 10 phòng chức năng gồm phòng máy tính, thực hành Lý – Hóa – Sinh, bộ môn, m nhạc, thư viện,… sân chơi cho học sinh, phòng nghỉ cho học sinh bán trú, khu vườn sinh vật. Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập như máy chiếu, cát sét, tivi, bảng tương tác,…

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Nhà trường hiện có 61 giáo viên bộ môn đều đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó gồm 1 Thạc sĩ, 54 người trình độ Đại học và 6 người trình độ Cao đẳng. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng mỗi năm đạt từ 95% trở lên; học sinh khá – giỏi đạt trên 65%; đậu vào các trường công lập trong thành phố đạt trên 88%; số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng lên theo từng năm học, trung bình mỗi năm hơn 10 giải thưởng.

Hoạt động giáo dục: Dạy học theo quy định của BGD&ĐT. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo, dạy học STEM, giáo dục kỹ năng sống, bảo vệ môi trường, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, phòng tránh tai nạn thương tích,… Mở các câu lạc bộ TDTT, tiếng Anh, robotic để học sinh tham gia vào quá trình học tập một cách tích cực, chủ động và sáng tạo.

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 62 Đường Lâm Văn Bền, Tân Thuận Tây, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường nằm trong khuôn viên rộng 1.9ha với 36 phòng học, 15 phòng chức năng và các công trình phụ khác như bể bơi, sân bóng,.. để học sinh rèn luyện sức khỏe.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định, trong đó 3 người đạt trình độ thạc sĩ. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng mỗi năm luôn đạt trên 93%; học sinh khá giỏi trên 85%; số học sinh giỏi cấp thành phố tăng lên theo từng năm học

Hoạt động giáo dục: Bên cạnh việc dạy và học chính khóa, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao ngoài trời: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,…để học sinh được hoạt động thể lực, thoải mái tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Phổ cập chương trình dạy bơi với mục đích xóa mù bơi cho các em học sinh.

Trường THCS Nguyễn Hiền

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 66 Đường 1, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường nằm trong khuôn viên rộng 12983,2m2 với 3 dãy nhà gồm 43 phòng học, 9 phòng chức năng và sân chơi cho học sinh. Trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị dạy học như máy chiếu, tivi, cát xét, bảng tương tác,…

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Trường hiện có 55 giáo viên giảng dạy bộ môn, trong đó gồm 1 thạc sĩ, 49 người đạt trình độ đại học và 5 người trình độ cao đẳng, 100% đạt chuẩn đào tạo theo quy định. Mỗi năm, tỷ lệ lên lớp đạt trên 95%, học sinh khá – giỏi đạt trên 75%, tốt nghiệp THCS đạt 100%, đậu vào lớp 10 công lập trên 73,7%. Học sinh giỏi cấp quận, thành phố năm sau cao hơn năm trước.

Hoạt động giáo dục: Thực hiện đúng và đủ chương trình dạy học của BGD&ĐT. Tổ chức thường xuyên các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống, STEM nhằm phát triển tư duy, sự sáng tạo và bồi dưỡng kiến thức cho học sinh.

Trên đây là 4 trường học tốt nhất tại quận 7 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 7 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

Mời bạn tham khảo:

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 6, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.