Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đánh giá một ngôi trường cấp hai tốt không chỉ dựa vào cách giảng dạy kiến thức văn hóa mà còn dựa trên các hoạt động giáo dục mà trường học tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết tới các bậc phụ huynh TOP 4 trường cấp 2 tốt nhật tại quận 5, TPHCM.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…
Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.

Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

4 trường THCS tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Hồng Bàng

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 132 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Khuôn viên trường học khang trang, rộng rãi, chia thành 5 khu với 62 phòng học, các phòng chức năng như thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, tin học, robot, nhạc, thư viên, phòng ăn bán trú, ngủ bán trú cho học sinh,… Trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ giảng dạy và học tập cho học sinh, giáo viên.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn theo quy định, trong đó có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố. Bên cạnh đó, trường còn có hàng trăm học sinh giỏi cấp thành phố, 23 học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán – Lý – Hóa – Văn – Ngoại ngữ. Tỷ lệ đậu vào 10 các trường công lập cao, hầu hết đều vào các trường nằm ở top đầu thành phố như chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai,…

Hoạt động giáo dục: Bên cạnh học chính khóa, nhà trường còn chú trọng đến vấn đề phát triển toàn diện cho học sinh. Tổ chức các CLB, phong trào thể dục thể thao học đường; bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu thể thao thành lập đội để thi đấu,…

Trường THCS Trần Bội Cơ

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 266 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên diện tích 2254m2 với 54 phòng học, 2 phòng đa chức năng có phương tiện nghe nhìn, 1 thư viện, sân chơi bãi tập cho học sinh và khu vườn sinh vật địa lý. Trong những năm gần đây, nhà trường đã và đang tiến hành mua mới, bổ sung thêm các thiết bị giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh. Theo số liệu công khai năm học 2020 – 2021, nhà trường hiện có 90 bộ máy tính, 12 cát xét, 8 đầu video,…

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn cả về chuyên môn lẫn nghiệp vụ. Năm học 2020 – 2021 nhà trường có tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%; trong đó tỷ lệ học sinh khá – giỏi chiếm gần 80%; 11 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi. Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%

Hoạt động giáo dục: Bên cạnh giảng dạy và học chính khóa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động ngoại khóa, đoàn thể, giúp học sinh rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm.

Trường THCS Kim Đồng

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 503 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên diện tích 3605m2, trong đó có 40 phòng học chính, 8 phòng chức năng phục vụ học tập (1 thư viện, 1 phòng thiết bị, 1 phòng nhạc, 3 phòng thí nghiệm, 2 phòng vi tính), 1 phòng giáo dục rèn luyện thể chất và sân chơi cho học sinh. Có nhà bếp, nhà ăn và phòng nghỉ cho học sinh bán trú.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 77%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá – tốt đạt 99%, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu. Tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 80%, tỷ lệ lên lớp đạt trên 98%, tốt nghiệp THCS đạt 100%. Có nhiều học sinh đạt giải trong các phong trào học tập cấp quận, thành phố.

Hoạt động giáo dục: Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, hoạt động đoàn, các phong trào thi đua học tốt, nghiên cứu khoa học và kỹ năng sống cho học sinh.

Trường THCS Ba Đình

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 129 Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích đất 3600m2, gồm gồm 41 lớp học, 8 phòng học bộ môn, 2 phòng học đa chức năng, thư viện,…Trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị dạy và học như máy tính, máy chiếu, bảng tương tác, loa di động. Có phòng ăn và nghỉ trưa cho học sinh bán trú.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Hiện tại nhà trường có tất cả 82 giáo viên dạy bộ môn, trong đó 5 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, 67 giáo viên đạt trình độ đại học, còn lại là cao đẳng. Nhiều người đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt trên 70%, có hạnh kiểm khá – tốt đạt 99%, tỷ lệ lên lớp thẳng 98% và 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quận, thành phố.

Hoạt động giáo dục: Đảm bảo dạy đúng và đủ các môn học theo quy định của Bộ. Thực hiện đổi mới các phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, xếp loại học sinh, nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để trang bị kỹ năng mềm và giúp định hướng nghề trong tương lai của học sinh.

Trên đây là 4 trường học tốt nhất tại quận 5 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 5 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con.

Mời bạn tham khảo:

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 6, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 4, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 3, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 2, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.