Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nếu các bậc phụ huynh đang ở khu vực phường Nhân Chính hay phường Thanh Xuân Trung thuộc quận Thanh Xuân thì hãy chọn ngay những trường cấp 2 THCS chất lượng sau đây. Theo tôi đánh giá, khu vực này có rất nhiều trường THCS tốt để lựa chọn và cụ thể là 4 trường sau.

Chủ đề liên quan:

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết

Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Phụ huynh nếu đang có mong muốn tìm gia sư cho con em mình có thể tham khảo ngay Tuyển chọn 12 trung tâm gia sư Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

Top 4 trường cấp 2 THCS tốt quận Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân – phường Thanh Xuân Trung

Địa chỉ: số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 01,02,29

Tổng quan: Trường THCS Thanh Xuân được thành lập năm 2016 với tổng diện tích 5.728 m2, bao gồm 28 phòng học, 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ về diện tích, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác.

Cơ sở vật chất: Trường có hệ thống camera an ninh hỗ trợ công tác an ninh 24/24, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Trường có khu bếp, nhà ăn, khu bán trú rộng rãi, các thiết bị nhà bếp đảm bảo an toàn vệ sinh. Các phòng nghỉ bán trú học sinh nam, học sinh nữ và giáo viên riêng biệt được lắp đặt điều hòa và các phương tiện chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Điều kiện cơ sở vật chất của trường hoàn toàn khiến tôi thấy hài lòng. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều trường hợp xảy ra tại trường học nhưng phụ huynh không thể biết rõ. Hệ thống camera trong lớp và sân trường sẽ giúp cho cha mẹ yên tâm phần nào nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với các con.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã được nhiều bậc phụ huynh từng lựa chọn cho con đánh giá rất cao.

Hoạt động: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh như trải nghiệm sáng tạo toán học, trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm kỹ năng sống giúp các em linh hoạt hơn, tự tin hơn và có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hơn.

Ngoài ra, các thông tin, hoạt động của trường được cập nhật thường xuyên, kịp thời trên website giúp phụ huynh, học sinh, giáo viên cập nhật tin tức nhanh chóng.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Học sinh được trải nghiệm tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam
Học sinh được trải nghiệm tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam
Ngày hội trải nghiệm sáng tạo toán học tại trường THCS Thanh Xuân
Ngày hội trải nghiệm sáng tạo toán học tại trường THCS Thanh Xuân
Các em được học trải nghiệm kỹ năng sống tại phòng học đa năng của nhà trường
Các em được học trải nghiệm kỹ năng sống tại phòng học đa năng của nhà trường

Trường cũng chú trọng tổ chức các chương trình tuyên truyền kiến thức cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy, tuyên truyền về an toàn giao thông…

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Hạ Đình – đường Khương Đình

Địa chỉ: Ngõ 470 đ­ường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 01,02,05, 104, 60B.

Tổng quan: Trường THCS Hạ Đình thành lập năm 2009 thuộc địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Trường có 2 lối vào chính: ngõ 460 đ­ường Khương Đình và ngõ 171 đư­ờng Nguyễn Xiển. Tổng diện tích của trường là 5.656m2 với đ­ường vào trường dần đư­ợc nâng cấp thuận lợi cho việc đi lại.

Trường THCS Hạ Đình - đường Khương Đình
Trường THCS Hạ Đình – đường Khương Đình

Sau 11 năm thành lập, trường có những bước chuyển mình đáng ghi nhận, là môi trường sư phạm đảm bảo tối ưu các yêu cầu dạy, học và rèn luyện của học sinh. Trường THCS Hạ Đình đang có những lợi thế sau:

 • Cơ sở vật chất đảm bảo: Nhà trường đ­ược trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đạt chuẩn, đảm bảo tối ưu yêu cầu dạy học, rèn luyện và bán trú của học sinh: 20 phòng học đẹp, thoáng mát, đầy đủ hệ thống ánh sáng chống cận; 05 phòng chức năng đầy đủ thiết bị. Tất cả các phòng đ­ược trang bị đầy đủ trang thiết bị công nghệ thông tin, thư viện đạt thư viện tiên tiến mẫu của Thành phố; khu nhà thể chất rộng 300m2 có sân bóng đá mini; có bếp ăn bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có phòng ăn, phòng ngủ riêng biệt.
 • Đội ngũ giáo viên: Nhà trường có những thầy cô nguyên là giáo viên giỏi Thành phố, nguyên là Thư viện giỏi cấp Quốc gia, hiện nay trường có 02 đồng chí quản lý đạt danh hiệu quản lý giỏi cấp Quận và 11 giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 05 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận và tổng phụ trách đạt danh hiệu tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố.

Thành tích:

 • Chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh, trường tiên tiến Thể dục thể thao, Chi đoàn xếp loại tốt, Liên đội liên tục đạt liên đội mạnh cấp Quận, và đạt liên đội mạnh cấp Thành phố 2011-2012.
 • Trường liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến cấp Quận, đư­ợc công nhận trường học thân thiện, học sinh tích cực cấp Thành phố giai đoạn 2008-2013.
 • Kết quả học sinh đại trà: học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến đạt 78%, 100% học sinh thi đỗ nghề phổ thông và đạt tiêu chuẩn xét tốt nghiệp THCS. Số lượng học sinh thi đỗ vào THPT có chất lượng ngày càng tăng.
 • Nhiều học sinh giỏi, đạt được giải cao trong các cuộc thi cấp quận, thành phố.

Với nhiều thông tin về các thành tích đã thu nhận được, tôi hi vọng rằng đây sẽ là địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Cô trò trường THCS Hạ Đình tham gia cuộc thi Tiếng hát những dòng sông
Cô trò trường THCS Hạ Đình tham gia cuộc thi Tiếng hát những dòng sông
Các em học sinh dâng hương tại chùa Đậu
Các em học sinh dâng hương tại chùa Đậu
Trường THCS Hạ Đình tham quan dã ngoại tại Hồ Núi Cốc
Trường THCS Hạ Đình tham quan dã ngoại tại Hồ Núi Cốc

Đánh giá: 8.5/10

Trường THCS Phan Đình Giót – phường Nhân Chính

Địa chỉ: Số 3 Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 01, 19, 29, 30, 44.

Trường THCS Phan Đình Giót - phường Nhân Chính
Trường THCS Phan Đình Giót – phường Nhân Chính

Tôi sẽ đánh giá trường theo từng yếu tố:

 • Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi: Trường có 33 phòng học, 05 phòng bộ môn (01 phòng Vật lý, 01 phòng Hóa, 01 Phòng Sinh, 01 phòng Ngoại ngữ, 01 phòng Âm nhạc), 01 nhà thể chất, 03 phòng chức năng (tin học, thư viện, ĐDDH), 01 phòng truyền thống, 01 phòng hội đồng và các phòng Ban Giám hiệu, phòng y tế, công đoàn, đoàn đội, văn phòng, phòng kế toán.
 • Chất lượng dạy học: 16 năm liền trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: 100% đư­ợc đào tạo chuẩn và 83% đạt trình độ trên chuẩn; nhiệt tình, giàu năng lực, tâm huyết với nghề.
 • Hoạt động: nhiều hoạt động bổ ích, vui chơi cho các em học sinh. Tuy nhiên, trường vẫn chưa có nhiều hoạt động nổi trội.

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Diễn đàn: “Trẻ em với phòng, chống bạo lực học đường”
Diễn đàn: “Trẻ em với phòng, chống bạo lực học đường”
Liên hoan tiếng hát tiếng Anh của trường THCS Phan Đình Giót
Liên hoan tiếng hát tiếng Anh của trường THCS Phan Đình Giót

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Nhân Chính – phường Nhân Chính

Địa chỉ: số 17, ngõ 134 Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 16, 18, 50, 51, 84.

Trường THCS Nhân Chính - phường Nhân Chính
Trường THCS Nhân Chính – phường Nhân Chính

Với những phụ huynh tại quận Thanh Xuân, cái tên THCS Nhân Chính hẳn không hề xa lạ. Bởi ngôi trường này được đánh giá cực kỳ tốt, danh tiếng không kém gì so với THPT Nhân Chính. Những yếu tố để tôi khẳng định điều này đó là:

Đội ngũ giáo viên chất lượng:

 • 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trong đó 87% đạt trình độ trên chuẩn; 04 giáo viên có trình độ thạc sĩ.
 • 100% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường
 • 87% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận
 • 05 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Cơ sở vật chất đảm bảo:

 • Trường có 6 phòng học bộ môn: Vật lý, Sinh học, Hóa học, Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc.
 • Phòng Vật lí, Sinh học, Hóa học đều có máy chiếu projector, máy chiếu vật thể, máy tính và dụng cụ thực hành.
 • Thư viện được công nhận là thư viện tiên tiến
 • Nhà thể chất rộng: 400m2 tạo điều kiện cho học sinh được rèn luyện nhiều bộ môn thể thao mà các em yêu thích như bóng rổ, bóng bàn, cầu lông…

Trường đạt được nhiều thành tích cao, cụ thể trong năm học 2017-2018:

 • Tỉ lệ tốt nghiệp THCS của học sinh khối 9: 100%; trong đó 91% đạt khá và giỏi.
 • Thi học sinh giỏi cấp quận: 1 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích.
 • Thi học sinh giỏi cấp thành phố: 1 giải nhì, 1 giải ba, 9 giải khuyến khích.
 • Thể dục thể thao : Đạt 06 giải cấp quận.
 • Các buổi sinh hoạt ngoại khóa, tham quan dã ngoại được tổ chức định kỳ.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Các em học sinh tham quan Bảo tàng Phòng không không quân
Các em học sinh tham quan Bảo tàng Phòng không không quân
Trường THCS Nhân Chính phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy báo Hà nội mới
Trường THCS Nhân Chính phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy báo Hà nội mới
Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC của thầy và trò trường THCS Nhân Chính
Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC của thầy và trò trường THCS Nhân Chính

Đánh giá: 9/10.

Trên đây là top 4 trường THCS chất lượng tại địa bàn quận Thanh Xuân. Để chắc chắn ngôi trường đó có phù hợp với các con hay không, ngoài việc tìm hiểu chất lượng của nhà trường thì các bậc phụ huynh cũng nên lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của các con để lựa chọn được một môi trường phù hợp nhé!

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.