3 trường cấp 2 THCS tốt nhất tại quận Từ Liêm

0
Cập nhật lần cuối

3 trường cấp 2 THCS tốt nhất sau đây được lựa chọn đảm bảo đủ cả hai loại hình: công lập và dân lập nên các bậc phụ huynh có thể cân nhắc ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cho con.

Trường THCS Lômônôxốp – Khu đô thị Mỹ Đình 2

Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Loại hình: Trường dân lập

Tuyến bus đi qua: 26, 84

Tổng quan: Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã được thành lập từ năm 1988. Trải qua nhiều giai đoạn thay đổi, phát triển, đến nay hệ thống giáo dục này bao gồm 3 trường: Trường tiểu học Lômônôxốp, trường THCS Lô mô nô xốp và trường THPT Lômônôxốp.

Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã không còn xa lạ đối với người dân quận Từ Liêm nói riêng và người dân thành phố Hà Nội nói chung bởi sự uy tín, chất lượng và là một trong những trường dân lập chất lượng cao của thủ đô.

Trường THCS Lô mô nô xốp có những ưu điểm sau:

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, là những giáo viên dạy giỏi được tuyển chọn kỹ lưỡng trên địa bàn.
 • Học sinh khi theo học tại trường sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập bằng hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao, bếp ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, có xe đưa đón hằng ngày tại nhà và được tham gia học tập kết hợp với thực hành. Trường còn thường xuyên kiểm tra và rà soát các thiết bị phòng cháy chữa cháy, vệ sinh lớp học và thống kê chất lượng thường xuyên để cải thiện cơ sở vật chất.
 • Chương trình học được chú trọng giảng dạy Tiếng Anh với đội ngũ giáo viên giỏi trong nước và giáo viên nước ngoài, giúp các em học sinh nắm được ngoại ngữ để hội nhập – đây cũng là một trong những giá trị cốt lõi của nhà trường.

Nhược điểm: Học phí của trường tương đối cao

Một số hình ảnh nổi bật của trường THCS Lômônôxốp:

Ngày hội đọc sách của nhà trường

Ngày hội đọc sách của nhà trường

Hoạt động chào đón Tết cổ truyền của trường THCS Lô mô nô xốp

Hoạt động chào đón Tết cổ truyền của trường THCS Lô mô nô xốp

Trường THCS Nam Từ Liêm – Phường Xuân Phương

Địa chỉ: Khu đô thị mới Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 57, 95, 97

Tổng quan: Trường THCS Nam Từ Liêm được thành lập năm 2011, đến năm 2015, trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia. Sau gần 9 năm hoạt động, trường đã dần khẳng định được vị trí hàng đầu trong hệ thống các trường THCS của Thủ đô về mọi mặt: mục tiêu đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo, dịch vụ giáo dục chất lượng cao, đặc biệt là chất lượng đào tạo. Cụ thể là:

 • Cơ sở vật chất đạt chất lượng cao: Trường được xây dựng khang trang, hiện đại với diện tích 8617m2, Trường có 28 phòng học, trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính, ti vi, máy chiếu Projector, bảng tương tác điện tử, đủ ánh sáng quy chuẩn, điều hòa, quạt… cùng với các phòng học chức năng và khu giáo dục thể chất, thư viện.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: 100% GV đạt trình độ trên chuẩn, trong đó 30% GV có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ; 100% GV là Giáo viên dạy giỏi cấp trường; 40% GV là GV dạy giỏi cấp TP. Ngoài ra, 100% GV có trình độ Ngoại ngữ, Tin học.
 • Chương trình học chất lượng, được các bậc phụ huynh tin tưởng:  Trường liên kết với trung tâm Tâm Việt, trung tâm ABA tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho HS; liên kết với Viện Anh ngữ Hoa kỳ và trung tâm Top Score,  tổ chức trại hè Tiếng Anh tại trường; phối hợp với phụ huynh đưa HS đi trại hè ở các nước Mỹ, Úc, Singapore… nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp, nghe, nói tiếng Anh cho HS.
 • Có dịch vụ xe tuyến và dịch vụ chăm sóc bán trú
 • Học sinh theo học tại trường đạt được nhiều giải cao. Kết quả các khóa học sinh tốt nghiệp bậc THCS với 95% xếp loại giỏi, kết quả thi vào THPT được xếp trong tốp 05 trường đứng đầu của thành phố Hà Nội.

Đánh giá: 9/10

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Học sinh nhà trường tham quan tại đền thờ nhà giáo Chu Văn An

Học sinh nhà trường tham quan tại đền thờ nhà giáo Chu Văn An

Lễ hội “Bánh chưng - Bánh giầy” do trường THCS Nam Từ Liêm tổ chức

Lễ hội “Bánh chưng – Bánh giầy” do trường THCS Nam Từ Liêm tổ chức

Hoạt động chào đón Tết tại trường THCS Nam Từ Liêm

Hoạt động chào đón Tết tại trường THCS Nam Từ Liêm

Trường THCS Xuân Đỉnh – Phường Xuân Đỉnh

Địa chỉ: 188 Đường Xuân Đỉnh, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 27, 46, 60A, 60B, 95, 57

Trường THCS Xuân Đỉnh là trường có bề dày lịch sử lâu đời với 80 năm thành lập, trở thành một trong những địa điểm giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh quận Từ Liêm với những ưu điểm sau:

 • Trường đạt được nhiều thành tích cao: được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, tập thể nhà trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố năm thứ ba liên tiếp.
 • Đội ngũ giáo viên đảm bảo, chất lượng: 100% tốt nghiệp ngành Sư phạm và có nhiều kinh nghiệm, tận tâm với nghề.
 • Trường còn thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại cho học sinh để tìm hiểu thêm về lịch sử, về các kiến thức, kỹ năng sống, giúp các em tự tin hơn.

Nhược điểm: Diện tích của trường còn hạn chế, chỉ có 6225m2 trong khi nhà trường có 28 lớp với gần 1100 học sinh

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Hoạt động giáo dục thể chất ngoài giờ lên lớp

Hoạt động giáo dục thể chất ngoài giờ lên lớp

Buổi sinh hoạt tập thể về an toàn giao thông của học sinh trường THCS Xuân Đỉnh

Buổi sinh hoạt tập thể về an toàn giao thông của học sinh trường THCS Xuân Đỉnh

Hoạt động trải nghiệm tại Khoang Xanh, Ba Vì

Hoạt động trải nghiệm tại Khoang Xanh, Ba Vì

Trên đây là top 3 trường THCS tốt nhất quận Từ Liêm, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình mà các bậc phụ huynh hãy lựa chọn trường công lập hoặc dân lập kể trên cho con nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường học tại các quận huyện lân cận như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng