Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đối với tôi, ngôi trường tốt là ngôi trường không chỉ dạy các kiến thức văn hóa mà còn tạo ra các học sinh tài năng bằng những hoạt động tập thể, ngoại khóa sôi nổi. Tôi đã chọn trường cấp hai cho con dựa trên tiêu chí này.

Các bậc phụ huynh đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có thể tham khảo 5 trường cấp 2 mà tôi cho là nên lựa chọn cho con sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết

Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Tiếng Anh là môn học gây ra nhiều khó khăn đối với các bạn học sinh. Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ và các bạn học sinh nên tham khảo ngay [adsforwp id=”3711″]

Top 5 trường THCS chất lượng quận Hai Bà Trưng

Trường THCS Vân Hồ – phường Lê Đại Hành

Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường THCS Vân Hồ - phường Lê Đại Hành
Trường THCS Vân Hồ – phường Lê Đại Hành

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 08A, 36, 52A, 52B

Tổng quan: Trường THCS Vân Hồ trải qua 60 năm thành lập và phát triển, đến năm 2017, trường được xây dựng lại với diện tích 3670m2.

Trường THCS có rất nhiều những ưu điểm như sau:

 • Cơ sở vật chất: đầy đủ các trang thiết bị học tập, phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh.
 • Hoạt động: là đơn vị tích cực tham gia các phong trào tập thể, trường tham gia rất nhiều các hoạt động của quận, thành phố và cả ở nước ngoài. Cụ thể, học sinh nhà trường được tham dự đại hội Tìm kiếm nhà khoa học trẻ tại Malaysia, ngày hội CNTT của quận Hai Bà Trưng, tham gia Hội thi trạng nguyên toàn quốc…. Ở các cuộc thi, trường đều giành được nhiều giải thưởng cao.
 • Thành tích đào tạo tốt:

Thành tích chung: Nhà trường tích cực trong công tác Hội nhập quốc tế: có 01 đề tài tham dự Đại hội phát hiện nhà Khoa học trẻ do Tổ chức bộ trưởng khu vực Đông Nam Á tổ chức đạt giải Xuất sắc; tham gia dạy Ngoại ngữ 2 là môn Tiếng Nhật đáp ứng giáo dục toàn diện.

Đội ngũ giáo viên chất lượng: Giáo viên nhà trường là những người có nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, đạt được nhiều giải thưởng cao như: 1 giáo viên đạt giải nhất Hội thi giáo viên giỏi cấp quận, 2 giải nhì và 1 giải Nhì cấp thành phố. Ngày hội CNTT cấp quận: 01 giáo viên đạt giải Nhất, 02 giáo viên giải Nhì, 01 giáo viên giải ba; 01 giáo viên dự thi CNTT cấp Thành phố đạt giải Nhì.

Ngoài ra, trường còn có mạng xã hội học tập trực tuyến để các em học sinh có thể trao đổi và học tập.

Trường THCS Vân Hồ hưởng ứng giải chạy báo Hà Nội Mới
Trường THCS Vân Hồ hưởng ứng giải chạy báo Hà Nội Mới

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Tô Hoàng – phường Cầu Dền

Địa chỉ: số 27 đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 35A, 41, 44.

Phụ huynh tại khu vực phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng nên lựa chọn trường tiểu học Tô Hoàng vì những yếu tố sau:

 • Cơ sở vật chất tốt: Trường có 20 phòng học và đủ các phòng chức năng: Sinh – Hóa, Tin học, Nghe – Nói ngoại ngữ. Cơ sở vật đảm bảo cho 25 lớp với 1039 học sinh và 55 cán bộ giáo viên, nhân viên. Khuôn viên của trường tuy không rộng nhưng được sắp xếp bố trí hợp lý, hài hòa tạo nên cảnh quan môi trường sư phạm hợp lý luôn xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện. Trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia năm 2014.
 • Trường đặc biệt chú trọng trong giáo dục thể chất cho các em học sinh. Ngoài việc sắp xếp sân bãi luyện tập, mua sắm dụng cụ, nhà trường còn cho mời huấn luyện viên về trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn kỹ thuật cho các em, cho đội tuyển. Nhờ thế, nhiều học sinh nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi, giành nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi từ cấp Quận, Thành phố đến cấp Quốc gia, ở nhiều bộ môn như: cầu lông, bóng bàn, taekwondo, đá cầu, khiêu vũ thể thao, kéo co…
 • Hoạt động: Trường tổ chức rất nhiều các cuộc thi nhằm rèn luyện và khám phá tài năng của các em học sinh như: Cuộc thi “Making your dream come true” với 4 yếu tố: Khả năng tự tin, Tư duy sáng tạo, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm bài thi; Cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính,…
 • Chất lượng giáo dục: trường đạt được nhiều thành tích cao:

Mỗi năm, trường đều có học sinh giỏi đạt giải và đạt huy chương trong các cuộc thi cấp quận, giáo viên nhà trường trong năm học 2016-2017 có 1 giáo viên đạt giải nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 2 giáo viên đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Giáo viên và học sinh trường THCS Tô Hoàng tham quan và trải nghiệm dịch vụ bán hàng tại Trạm Thăng Long 1
Giáo viên và học sinh trường THCS Tô Hoàng tham quan và trải nghiệm dịch vụ bán hàng tại Trạm Thăng Long 1
Các em học sinh tham gia cuộc thi “Making your dream come true”
Các em học sinh tham gia cuộc thi “Making your dream come true”

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Minh Khai – phường Thanh Nhàn

Địa chỉ: Ngõ 84 – Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường THCS Minh Khai - phường Thanh Nhàn
Trường THCS Minh Khai – phường Thanh Nhàn

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 22A, 32

Tổng quan: Trường THCS Minh Khai đã được thành lập 30 năm, ban đầu là trường PTCS Minh Khai. Đến năm 1995, trường được tách thành Tiểu học Minh Khai và THCS Minh Khai, được đầu tư xây mới vào năm 2001.

Cơ sở vật chất: Tổng diện tích trường là 3.578 m2 bao gồm : khu lớp học 4 tầng với 16 phòng học, các phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ tiện nghi, khu thể chất rộng, đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động thể dục thể thao của học sinh. Khu Hiệu bộ với các phòng làm việc của BGH, phòng Hội đồng và phòng làm việc của các đoàn thể khác.

Trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hệ thống cơ sở vật chất tốt, đầy đủ, tiện nghi.

Đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiều năm liền nhà trường đạt Tập thể lao động tiên tiến.

Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cho các em học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Học sinh trường THCS Minh Khai dâng hương tại đền thờ Chu Văn An
Học sinh trường THCS Minh Khai dâng hương tại đền thờ Chu Văn An
Các em còn được trải nghiệm khu du lịch Quảng Ninh Gate
Các em còn được trải nghiệm khu du lịch Quảng Ninh Gate
Hội chợ xuân do nhà trường tổ chức
Hội chợ xuân do nhà trường tổ chức

Đánh giá: 8.5/10

Trường THCS Hai Bà Trưng – phường Thanh Lương

Địa chỉ: 94B Đê Trần Khát Chân, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường THCS Hai Bà Trưng - phường Thanh Lương
Trường THCS Hai Bà Trưng – phường Thanh Lương

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 45

Trường THCS Hai Bà Trưng là một trong những trường top đầu của quận Hai Bà Trưng với rất nhiều ưu điểm đáng chú ý sau:

 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: các lớp học của trường đều được cải tạo qua các năm, đem lại chất lượng tốt với đầy đủ đèn trần, quạt, bàn ghế mới. Các lớp học còn được trang bị điều hòa để phục vụ cho các em học sinh học tập trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Giáo viên nhà trường cũng được trang bị loa và mic nói để giảng bài.
 • Giáo viên chất lượng: Đội ngũ giáo viên nhà trường hằng năm đều được đi thi giáo viên dạy giỏi và đạt được nhiều thành tích cao.
 • Các hoạt động sinh hoạt tập thể, hội thi được tổ chức đa dạng như: Hội thi Nét đẹp thầy trò, Hội khỏe phù đổng, phong trào: “Nuôi lợn nhựa, hứng ước mơ”, tham gia các giải thi đấu cờ vua, cờ tướng, taekwondo cấp quận…
Một tiết học của trường THCS Hai Bà Trưng
Một tiết học của trường THCS Hai Bà Trưng

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Hội thi Nét đẹp thầy trò của trường THCS Hai Bà Trưng
Hội thi Nét đẹp thầy trò của trường THCS Hai Bà Trưng
Hội Xuân 2020 của nhà trường
Hội Xuân 2020 của nhà trường

Tuy nhiên, một nhược điểm của trường là diện tích tương đối hẹp, trường nằm trên đường Đê Trần Khát Chân nên lối vào rất nhỏ, thường gây ùn tắc vào mỗi buổi đến lớp và tan học. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh có con ở nhà hơi xa so với trường thì nên đi sớm hơn một chút. Đây cũng là điểm tôi không thích ở trường này vì mỗi lần đón con rất lâu và tương đối mất thời gian.

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Đoàn Kết – phường Phố Huế

Địa chỉ: số 27 Chùa Vua, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 30, 31, 35A, 38, 44, 51.

Tổng quan: Trường THCS Đoàn Kết thành lập năm 1955 tại số 27 phố Chùa Vua – Hai Bà Trưng – Hà Nội, tới nay trường đã trải qua hơn 60 năm phát triển. Năm 2014, trường được Quận đầu tư xây lại mới và được công nhận chuẩn quốc gia.

Về cơ sở vật chất của trường:

THCS Đoàn Kết là một trong những trường THCS công lập có cơ sở vật chất tốt nhất Quận Hai Bà Trưng. Khuôn viên của trường có diện tích hơn 3.000m2 khang trang, xanh – sạch – đẹp với 03 dãy nhà cao tầng, 30 phòng học. Đặc biệt, hệ thống phòng bộ môn như phòng Hóa học, phòng Vật lí, phòng Sinh học, phòng Địa lí, phòng Ngoại ngữ, …  được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, các phương tiện giáo dục trực quan và được sử dụng một cách thường xuyên nhằm đảm bảo cho việc dạy học theo định hướng đổi mới giáo dục.

Tuy diện tích của trường không lớn nhưng chất lượng phòng học tương đối tốt. Ngoài ra, đặc điểm chung của những ngôi trường gần trung tâm là sẽ thường không có nhiều diện tích, các bậc phụ huynh nên chấp nhận vấn đề này.

Đội ngũ giáo viên chất lượng: 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và 60% trên chuẩn. Đặc biệt có 04 cán bộ giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ ở các lĩnh vực như Quản lý giáo dục và các lĩnh vực chuyên môn khác.

Thành tích: trường đạt được nhiều thành tích cao như:

 • Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội; Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Bằng khen của TLĐ LĐ Việt Nam; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội
 • Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt.
 • 04 giáo viên đạt giải cấp Thành phố; 15 giáo viên đạt giải cấp Thành phố và 22 giáo viên đạt giải cấp Quận.
 • 05 học sinh đạt giải cấp Quốc gia được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT.
 • 46 học sinh đạt giải cấp Thành phố.

Bên cạnh đó, trường THCS Đoàn Kết đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục các kỹ năng sống, các kiến thức cơ bản cho các em học sinh thông qua các chương trình như: Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản, tuyên truyền “Phòng, chống bạo lực và xâm hại cho trẻ em”, Thực hiện An toàn giao thông, Phòng chống tệ nạn xã hội…. Với những em học sinh cấp 2 đang ở độ tuổi dậy thì, các hoạt động nêu trên được tôi đánh giá là cần thiết và khá hữu ích.

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên: Tham quan dã ngoại tại Ao Vua, trải nghiệm khu du lịch sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên…

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Chuyến tham quan dã ngoại tại Ao Vua
Chuyến tham quan dã ngoại tại Ao Vua
Tiết mục của trường trong hội thi Giai điệu tuổi hồng quận Hai Bà Trưng
Tiết mục của trường trong hội thi Giai điệu tuổi hồng quận Hai Bà Trưng

Đánh giá: 9/10

Trên đây là top 5 trường THCS tốt nhất quận Hai Bà Trưng, nếu thấy hay và hữu ích, hãy đánh giá 5* và chia sẻ bài viết này nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường học tại các quận huyện lân cận như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.