Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những ai đang sinh sống ở quận Cầu Giấy hẳn cũng biết nơi đây khá rộng, đường xá lại loằng ngoằng, hay tắc nghẽn. Đó cũng chính là điều làm khó tôi khi muốn chọn trường chuyển cấp cho con, làm sao để vừa chọn được trường tốt, vừa dễ đi lại?

Tiện dịp dày công tìm hiểu trường cấp 2 cho con, tôi xin chia sẻ với các bậc phụ huynh top 3 trường THCS mà tôi cho là nên lựa chọn nhất tại Cầu Giấy. 3 trường nằm ở 3 phường khác nhau nên cha mẹ học sinh có thể linh hoạt lựa chọn nhé!

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm các trường THCS tốt nhất quận Cầu Giấy như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

 • Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết
 • Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…
 • Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Top 3 trường cấp 2 THCS tốt nhất tại quận Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy – phường Dịch Vọng

Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy – Phường Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 97

Cơ sở vật chất: Trường THCS Cầu Giấy có tổng diện tích 6.500 m2, nằm cạnh công viên Dịch Vọng với diện tích gần 10 ha. Trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Chất lượng giáo viên và chất lượng đào tạo tốt: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, có một nhà giáo ưu tú.

Là đơn vị giáo dục hoạt động theo mô hình chất lượng cao. Trường liên kết với các trường ĐHSP Ngoại ngữ, ĐHSP Hà Nội, ĐHKHTN, Trung tâm ngoại ngữ Apollo, Hội đồng Anh…để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

Trường đạt được nhiều thành tích cao như: Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc. Học sinh nhà trường đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi thế giới như kỳ thi toán WMTC lần thứ 9 tại Varna, Bulgaria, cuộc thi “ The contest of living technology” tại Đài Loan,…

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Học sinh trường THCS Cầu Giấy đạt huy chương đồng trong kỳ thi Toán Quốc tế Po Leung Kuk lần thứ 21 (21th PMWC) tổ chức tại Hong Kong
Học sinh trường THCS Cầu Giấy đạt huy chương đồng trong kỳ thi Toán Quốc tế Po Leung Kuk lần thứ 21 (21th PMWC) tổ chức tại Hong Kong
Thầy trò trường THCS Cầu Giấy trao gửi yêu thương đến với các bạn nhỏ tại điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đăng Vài,tỉnh Hà Giang
Thầy trò trường THCS Cầu Giấy trao gửi yêu thương đến với các bạn nhỏ tại điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đăng Vài,tỉnh Hà Giang
Hội trại hè của trường
Hội trại hè của trường
Tham quan đền thờ Chu Văn An
Tham quan đền thờ Chu Văn An

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Nghĩa Tân – phường Nghĩa Tân

Địa chỉ: Số 14 Tô Hiệu – Phường Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 13, 28

Tổng quan: Trường THCS Nghĩa Tân được thành lập năm 1987 với tiền thân là trường cấp 1, 2 Nghĩa Đô và được tách ra làm 2 trường riêng biệt từ năm 1993. Năm học 2013-2014, trường được UBND quận đầu tư xây dựng lại với tổng đầu từ trên 350 tỷ đồng. Nếu như  năm học đầu tiên, cả 4 khối lớp của trường chỉ vẻn vẹn có 13 lớp với 459 học sinh thì hiện tại trường đã có 42 lớp với 2029 học sinh.

THCS Nghĩa Tân là trường mà tôi đã lựa chọn cho con của mình. Trường có nhiều ưu điểm như:

 • Cơ sở vật chất tốt: Trường có diện tích 11561m2, có 5 khối nhà gồm: 44 phòng học, 27 phòng chức bộ môn. Ngoài ra, trường còn có bể bơi, thư viện, phòng đa năng, bếp ăn, phòng hành chính, 12 phòng bán trú. Trường còn có tầng hầm gần 3000m2 đáp ứng nhu cầu để xe của giáo viên và học sinh.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn trong đó hơn 87% trên chuẩn (trong đó có 16 thạc sĩ), làm việc với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”.

Trường đạt được nhiều thành tích như:

 • Huân chương lao động hạng Ba của Nhà nước năm học 2006 – 2007
 • 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm học 2005-2006 và 2011-2012.
 • Trường đầu tiên của quận Cầu Giấy được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia 2001 – 2010.
 • Giấy chứng nhận “Trường đạt loại tốt về điều kiện kiểm định chất lượng dạy và học giai đoạn 2006 – 2008, giai đoạn 2011-2016.
 • 2 lần được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” năm học 2005-2006 và 2008-2009.
 • Bộ giáo dục tặng bằng khen năm 2003-2004. UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen năm 2010-2011.
 • Chi Bộ nhà trường liên tục được công nhận là Chi Bộ trong sạch vững mạnh. Chi Bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền từ 2010-2015.

Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp cấp 3 của trường tương đối cao: điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT môn ngữ văn đạt 7,36; môn Toán đạt 7,95. Nhiều học sinh đỗ vào các trường chuyên của thành phố.

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Tập huấn PCCC của trường THCS Nghĩa Tân
Tập huấn PCCC của trường THCS Nghĩa Tân
Đội bóng rổ của trường giành cúp vô địch giải bóng rổ thành phố Hà Nội
Đội bóng rổ của trường giành cúp vô địch giải bóng rổ thành phố Hà Nội
Học sinh nhà trường tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học LAB
Học sinh nhà trường tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học LAB

Đánh giá: 9.5/10

Trường THCS Trung Hòa – phường Trung Hòa

Địa chỉ: số 3 ngõ 22 phố Trung Kính, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 05, 51, 8, 85.

Trường THCS Trung Hòa được đánh giá là một trong những ngôi trường THCS tốt tại quận Cầu Giấy nhờ:

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, có 3 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 10 giáo viên dạy giỏi cấp quận.
 • Thành tích: Trường đạt được nhiều thành tích về thể dục thể thao. Liên đội đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp thành phố. ở các cuộc thi như :” Thăng Long ngàn năm yêu dấu của em”, “tuyên truyền măng non”, “giai điệu tuổi hồng”… và tham gia các hoạt động hè ở địa phương như “tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi” đội tuyển của trường đều đạt giải cao của thành phố.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi với các trang thiết bị dạy học không ngừng được cải thiện, nâng cấp.

Một số hình ảnh nổi bật của trường:

Lễ hội Chào xuân 2020 của trường THCS Trung Hòa
Lễ hội Chào xuân 2020 của trường THCS Trung Hòa
Cuộc thi English Festival
Cuộc thi English Festival
Chương trình Tìm hiểu lịch sử địa phương của nhà trường
Chương trình Tìm hiểu lịch sử địa phương của nhà trường

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là top 3 trường THCS tốt nhất tại quận Cầu Giấy, để biết thêm thông tin chi tiết của 3 trường trên, các bậc phụ huynh hãy truy cập trang web của từng trường để tìm hiểu nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường học tại các quận huyện lân cận như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.