Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với bề dày về thành tích của giáo viên, học sinh và tập thể nhà trường, 3 trường THCS sau đây đã trở thành top 3 trường xứng đáng lựa chọn nhất cho các bậc phụ huynh huyện Mỹ Đức.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 THCS tốt

Trường cấp 2 THCS tốt mà các bậc phụ huynh và học sinh nên lựa chọn cần đáp ứng được các tiêu chí đánh giá sau:

 • Chất lượng giảng dạy: Trường phải có chất lượng giáo dục tốt vì đây là bước đệm để các em có những kiến thức cần thiết để bước vào cấp 3. Chất lượng giảng dạy được đánh giá thông qua những thành tích mà trường đã đạt được qua từng năm hoặc thông qua những giải thưởng trong các cuộc thi khác: trong nước và quốc tế…
 • Ngoài ra, tỷ lệ đỗ cấp 3 cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để xem xét và cho điểm.
 • Đội ngũ giáo viên: các thầy cô giáo dạy giỏi, dạy tốt và từng tham gia nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi sẽ là những người thầy xứng đáng để các em theo học. Vì vậy, các trường có đội ngũ giáo viên xuất sắc sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.
 • Hệ thống cơ sở vật chất: Đảm bảo được các đồ dùng thiết yếu và có thêm các thiết bị hiện đại, thông minh thì càng tốt.

Cùng với 4 tiêu chí trên, các bậc phụ huynh cũng có thể xem xét nhiều tiêu chí khác như mức học phí, các hoạt động ngoại khóa… để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

3 trường THCS tốt nhất huyện Mỹ Đức

Trường THCS Hồng Sơn – xã Hồng Sơn

Địa chỉ: xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tổng quan: Trường THCS Hồng Sơn  được thành lập năm 1967 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông cơ sở Hồng Sơn. Đến năm 1992 trường được tách ra và mang tên trường THCS Hồng Sơn như ngày nay. Với hơn 50 năm hoạt động, hiện nay trường đã có 12 lớp với 359 học sinh. Hội đồng sư phạm nhà trường có 46 thành viên, trong đó 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn, 55% các đồng chí trên chuẩn (trong đó có 01 Thạc sĩ).  Chi bộ Đảng có 18 đảng viên, chi đoàn giáo viên có 20 đoàn viên.

Trường THCS Hồng Sơn
Trường THCS Hồng Sơn

Trường THCS Hồng Sơn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con theo học là bởi trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

 • Trong năm học 2010 – 2011, trường được Sở giáo dục Hà Nội công nhận là “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
 • Năm học 2016 – 2017, trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện.
 • Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đặc biệt là tỷ lệ đỗ vào 10 THPT công lập đều đạt tỉ lệ khá cao: năm học 2016– 2017 tỉ lệ học sinh đỗ vào 10 THPT công lập đạt 97%; 1 học sinh giỏi cấp thành phố, 57 học sinh giỏi cấp huyện (trong đó có 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba), 95 em học sinh giỏi toàn diện.
 • Trong phong trào TDTT học sinh, trường THCS Hồng Sơn luôn nằm trong top những trường dẫn đầu toàn huyện về thi TDTT học sinh, duy trì danh hiệu Tiên tiến TDTT.

Đặc biệt, trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, trường đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến về TDTT cấp thành phố.

Đội ngũ giáo viên nhà trường chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Đội ngũ giáo viên nhà trường chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Đánh giá: 8.5/10

Trường THCS Bột Xuyên – xã Bột Xuyên

Địa chỉ: xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THCS Bột Xuyên là một trong những trường top đầu của huyện Mỹ Đức, được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Nằm trong top những trường có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn, trường THCS Bột Xuyên đã có được những bề dày về thành tích đáng chú ý như:

 • Năm học 2006 – 2007: Tập thể Lao động tiên tiến
 • Từ năm 2007 – 2018: Tập thể  Lao động  xuất sắc
 • Năm học 2008 – 2009: Bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào tạo
 • Năm học 2009 – 2010: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 • Năm học 2011 – 2012: Huân chương lao động hạng Ba
 • Trường có đến 550 học sinh đạt giải các cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố trong các năm từ 2012-2017.

Tóm lại, trường THCS Bột Xuyên đã đạt được những thành tích cao trong giáo dục, các em học sinh theo học tại trường đều đạt được nhiều thành tích cao khi tham gia thi đấu tại các cuộc thi cấp huyện, thành phố. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh huyện Mỹ Đức.

Em Nguyễn Hữu Đạt của trường THCS Bột Xuyên giành được huy chương vàng giải Pencak silat do thành phố Hà Nội tổ chức
Em Nguyễn Hữu Đạt của trường THCS Bột Xuyên giành được huy chương vàng giải Pencak silat do thành phố Hà Nội tổ chức

Đánh giá: 8.5/10

Trường THCS Tế Tiêu – xã Tế Tiêu

Địa chỉ: xã Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THCS Tế Tiêu
Trường THCS Tế Tiêu

Trường THCS Tế Tiêu có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tuy chưa được cải tạo và nâng cấp nhưng trường vẫn đạt đủ điều kiện của trường chuẩn Quốc gia, nhà trường còn có những ưu điểm mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn như:

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, hằng năm đều tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố và đạt được nhiều giải thưởng cao.
 • Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT đạt tỷ lệ cao, trên 80%
 • Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình chuyên đề như Chào đón ngày 20/11, Lễ hội xuân, Vui Rằm trung thu….
Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Tế Tiêu
Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Tế Tiêu

Đánh giá: 8/10

Trên đây là 3 trường THCS tốt tại huyện Mỹ Đức, huyện Mỹ Đức tiếp giáp với các huyện Chương Mỹ, Ứng Hòa nên các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn các trường THPT ở các khu vực này cho con nhé!

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng do ở ngoại thành và gặp nhiều khó khăn về địa lý, kinh tế nên các trường THCS sẽ không thể đáp ứng và đảm bảo chất lượng ngang bằng với các quận nội thành. Do đó nếu muốn chọn ngôi trường tốt hơn thì bạn nên cân nhắc một số ngôi trường dân lập hoặc các trường ở trung tâm thành phố sẽ tốt hơn rất nhiều.

Để có thêm sự lựa chọn, cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi trường khác cho các em học sinh tại Trường cấp 2 tốt nhất tại huyện Chương Mỹ.

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.