Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường nào là trường THCS tốt nhất quận Hà Đông? Với kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con, tôi xin chia sẻ với các vị phụ huynh 3 trường mà tôi cho là nên học nhất, có chất lượng tốt nhất tại khu vực này.

Chủ đề liên quan:

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết

Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Top 3 trường cấp 2 THCS tốt nhất quận Hà Đông

Trường THCS Lê Lợi – Phường Hà Cầu

Địa chỉ: 160 Lê Lợi, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình trường: Công lập

Tuyến bus đi qua: 105

Trường THCS Lê Lợi - Phường Hà Cầu
Trường THCS Lê Lợi – Phường Hà Cầu

Tổng quan: Trường THCS Lê Lợi được thành lập năm 1981 với tên ban đầu là trường Chuyên Văn – Toán thị xã Hà Đông, trường được đổi tên như hiện tại vào năm 1994-1995. Đến nay, trường đã có hơn 30 năm hoạt động và là một địa điểm tốt để các bậc phụ huynh có thể gửi gắm con của mình.

Đánh giá trường:

 • Cơ sở vật chất: Trong vài năm trở lại đây, trường đã được đầu tư xây dựng hệ thống lớp học khang trang, hiện đại, cảnh quan không thua kém so với một số trường THCS dân lập tốt trên địa bàn. Trường còn có khu nhà thể chất riêng, rộng rãi, phục vụ tốt cho các hoạt động thể dục thể thao nên tôi sẽ dành một điểm cộng lớn cho nhà trường.
 • Chất lượng giáo dục: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm 100%, luôn đứng trong top đầu của Thành phố về điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT, tỷ lệ đỗ vào các trường Chuyên của Bộ và Thành phố là trên 80% và có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Thành phố…
 • Đội ngũ giáo viên giỏi: Những tấm gương thầy cô giáo dạy giỏi, tâm huyết với nghề của trường được học sinh nhiều thế hệ nhớ đến như Nhà giáo Ưu tú: Nguyễn Ngọc Đạm, Nguyễn Thị Thanh Mai, Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Thầy giáo Tạ Hữu Phơ…

Về chất lượng đội ngũ giáo viên, tôi hoàn toàn yên tâm bởi nhà trường có những nhà giáo cực kỳ xuất sắc, nổi tiếng với nhiều thầy cô dạy giỏi.

Trường còn đạt được nhiều thành tích cao như:

 • Năm học 1998 – 1999, trường được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
 • Năm học 2003 – 2004 trường được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
 • Ba năm gần đây, trường liên tục được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thành phố, Bằng khen của Bộ GD&ĐT và đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một thành tích mà rất ít trường THCS tại quận Hà Đông đạt được.
Sự kiện truyền thông về sức khỏe răng miệng của trường THCS Lê Lợi
Sự kiện truyền thông về sức khỏe răng miệng của trường THCS Lê Lợi

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Nguyễn Trãi – Phường Nguyễn Trãi

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Ðông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 27, 37

Trường THCS Nguyễn Trãi đến nay đã hoạt động được hơn 40 năm với bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào. Trường xứng đáng là địa điểm đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh nhờ những ưu điểm sau:

 • Hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học được chú trọng đầu tư, cải tạo không ngừng nhằm đem đến chất lượng dạy học tốt cho học sinh. Tuy nhiên, diện tích sân trường vẫn còn hạn chế.
 • Hoạt động: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh và hăng hái tham gia các phong trào của quận như Hội diễn văn nghệ, Hội khỏe phù đổng,… Với môi trường tích cực, hăng hái, tôi tin rằng các em học sinh khi theo học tại trường sẽ được phát huy khả năng làm việc tập thể, chủ động hơn trong học tập và trong cuộc sống.
 • Nhiều em học sinh nhà trường đạt được giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận, cuộc thi thể dục thể thao,….

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh
Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh

Top 3 trường cấp 2 THCS tốt nhất tại quận Hà Đông 1

Sự kiện khoa học giáo dục STEM toàn cầu của trường THCS Nguyễn Trãi
Sự kiện khoa học giáo dục STEM toàn cầu của trường THCS Nguyễn Trãi

Đánh giá: 8,5/10.

Trường THCS Mỗ Lao – Khu đô thị Mỗ Lao

Địa chỉ: Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 106

Trường THCS Mỗ Lao - Khu đô thị Mỗ Lao
Trường THCS Mỗ Lao – Khu đô thị Mỗ Lao

Tổng quan: Trường THCS Mỗ Lao được thành lập năm 2005, đến nay đã được 15 năm hoạt động. Năm  2009 trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Mỗ Lao có những ưu điểm để đánh giá là trường THCS tốt nhất quận Hà Đông như sau:

 • Cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng: Trường có 24 phòng học, các phòng thực hành bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, CNTT, Đa năng hiện đại, phòng thư viện giáo viên, phòng đọc học sinh khang trang, nhà giáo dục thể chất, khu hành chính đầy đủ đáp ứng cho hoạt động dạy và học.
 • Giáo viên nhà trường là những giáo viên dạy giỏi và có nhiều kinh nghiệm: tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100% trong đó trên 90% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 5 giáo viên giỏi cấp thành phố, chiếm trên 9,5. %. Giáo viên giỏi cấp Quận trở lên chiếm trên 19%.
 • Chất lượng giáo dục: Học sinh theo học tại trường đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi. Cụ thể, trong 2 năm gần đây trường  có 216 học sinh Giỏi cấp Quận, 12 học sinh đạt giải Thành phố. Học sinh thi Festival tiếng Anh đạt giải nhì cấp quận, thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đạt giải khuyến khích cấp quốc gia, thi giải vật lý trên Internet đạt giải nhì, thi các môn văn hóa đạt 40 giải (5 giải nhất, 5 giải nhì,15 giải 3, 15 giải khuyến khích)… và còn nhiều giải thưởng khác.

Có thể nói, chất lượng giáo dục của nhà trường cực kỳ tốt. Vì vậy, các em học sinh có học lực khá nên theo học tại ngôi trường này để phát huy hơn nữa khả năng của mình.

Cùng với đó, nếu các bậc phụ huynh có con ở mức học lực khá giỏi nhưng chưa chọn được môi trường phù hợp cũng nên cân nhắc để con chuyển sang một môi trường mới: trường THCS Mỗ Lao.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Mỗ Lao
Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Mỗ Lao
Nhà trường tổ chức hội chợ Xuân yêu thương 2020
Nhà trường tổ chức hội chợ Xuân yêu thương 2020

Đánh giá: 9/10

Trên đây là top 3 trường THCS tốt nhất quận Hà Đông, tuy có nhiều ưu điểm nhưng cả ba trường kể trên đều không thường xuyên đăng tải những hình ảnh, hoạt động lên website và không có trang mạng xã hội riêng nên các bậc phụ huynh nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với hotline của trường hoặc đến trực tiếp để trao đổi nhé!

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

4.5/5 - (13 bình chọn)
Share.

Comments are closed.