Top 3 trường cấp 2 THCS tốt nhất tại quận Hà Đông

0
Cập nhật lần cuối

Nếu bạn đang muốn chuyển trường cho con tới một ngôi trường cấp 2 chất lượng hơn tại quận Hà Đông thì hãy tham khảo ngay 3 ngôi trường THCS sau đây.

Trường THCS Lê Lợi – Phường Hà Cầu

Địa chỉ: 160 Lê Lợi, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình trường: Công lập

Tuyến bus đi qua: 105

Trường THCS Lê Lợi - Phường Hà Cầu

Trường THCS Lê Lợi – Phường Hà Cầu

Tổng quan: Trường THCS Lê Lợi được thành lập năm 1981 với tên ban đầu là trường Chuyên Văn – Toán thị xã Hà Đông, trường được đổi tên như hiện tại vào năm 1994-1995. Đến nay, trường đã có hơn 30 năm hoạt động và là một địa điểm tốt để các bậc phụ huynh có thể gửi gắm con của mình. Trường có những ưu điểm sau:

 • Chất lượng giáo dục tốt: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm 100%, luôn đứng trong top đầu của Thành phố về điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT, tỷ lệ đỗ vào các trường Chuyên của Bộ và Thành phố là trên 80% và có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Thành phố…
 • Đội ngũ giáo viên giỏi: Những tấm gương thầy cô giáo dạy giỏi, tâm huyết với nghề của trường được học sinh nhiều thế hệ nhớ đến như Nhà giáo Ưu tú: Nguyễn Ngọc Đạm, Nguyễn Thị Thanh Mai, Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Thầy giáo Tạ Hữu Phơ…

Trường đạt được nhiều thành tích cao:

 • Năm học 1998 – 1999, trường được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
 • Năm học 2003 – 2004 trường được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
 • Ba năm gần đây, trường liên tục được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thành phố, Bằng khen của Bộ GD&ĐT và đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Sự kiện truyền thông về sức khỏe răng miệng của trường THCS Lê Lợi

Sự kiện truyền thông về sức khỏe răng miệng của trường THCS Lê Lợi

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Nguyễn Trãi – Phường Nguyễn Trãi

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Ðông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 27, 37

Trường THCS Nguyễn Trãi đến nay đã hoạt động được hơn 40 năm với bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào. Trường xứng đáng là địa điểm đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh nhờ những ưu điểm sau:

 • Hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học được chú trọng đầu tư, cải tạo không ngừng nhằm đem đến chất lượng dạy học tốt cho học sinh.
 • Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh và hăng hái tham gia các phong trào của quận như Hội diễn văn nghệ, Hội khỏe phù đổng,….
 • Nhiều em học sinh nhà trường đạt được giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận, cuộc thi thể dục thể thao,….

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh

Top 3 trường cấp 2 THCS tốt nhất tại quận Hà Đông 1

Sự kiện khoa học giáo dục STEM toàn cầu của trường THCS Nguyễn Trãi

Sự kiện khoa học giáo dục STEM toàn cầu của trường THCS Nguyễn Trãi

Đánh giá: 8,5/10.

Trường THCS Mỗ Lao – Khu đô thị Mỗ Lao

Địa chỉ: Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 106

Trường THCS Mỗ Lao - Khu đô thị Mỗ Lao

Trường THCS Mỗ Lao – Khu đô thị Mỗ Lao

Tổng quan: Trường THCS Mỗ Lao được thành lập năm 2005, đến nay đã được 15 năm hoạt động. Năm  2009 trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Mỗ Lao có những ưu điểm sau:

 • Cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng: Trường có 24 phòng học, các phòng thực hành bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, CNTT, Đa năng hiện đại, phòng thư viện giáo viên, phòng đọc học sinh khang trang, nhà giáo dục thể chất, khu hành chính đầy đủ đáp ứng cho hoạt động dạy và học.
 • Giáo viên nhà trường là những giáo viên dạy giỏi và có nhiều kinh nghiệm: tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100% trong đó trên 90% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 5 giáo viên giỏi cấp thành phố, chiếm trên 9,5. %. Giáo viên giỏi cấp Quận trở lên chiếm trên 19%.
 • Học sinh theo học tại trường đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi. Cụ thể, trong 2 năm gần đây trường  có 216 học sinh Giỏi cấp Quận, 12 học sinh đạt giải Thành phố. Học sinh thi Festival tiếng Anh đạt giải nhì cấp quận, thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đạt giải khuyến khích cấp quốc gia, thi giải vật lý trên Internet đạt giải nhì, thi các môn văn hóa đạt 40 giải (5 giải nhất, 5 giải nhì,15 giải 3, 15 giải khuyến khích)… và còn nhiều giải thưởng khác.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Mỗ Lao

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Mỗ Lao

Nhà trường tổ chức hội chợ Xuân yêu thương 2020

Nhà trường tổ chức hội chợ Xuân yêu thương 2020

Đánh giá: 9/10

Trên đây là top 3 trường THCS tốt nhất quận Hà Đông, tuy có nhiều ưu điểm nhưng cả ba trường kể trên đều không thường xuyên đăng tải những hình ảnh, hoạt động lên website và không có trang mạng xã hội riêng nên các bậc phụ huynh nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với hotline của trường hoặc đến trực tiếp để trao đổi nhé!

Ngoài ra, để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh có thể tham khảo thêm các trường học khác tại khu vực lân cận như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng