Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 9 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 9 trong số học

Năng lượng của số 9 đại diện cho sự hoàn thành, nhưng không phải là cuối cùng. Nó nói về sự kết thúc của một chu kỳ và khả năng bắt đầu một chu kỳ khác. Số 9 trong số học hoạt động như tác nhân mở ra quá trình chuyển đổi, hướng dẫn và trao quyền cho chúng ta.

Con số này cũng thể hiện tấm lòng nhân đạo. Đó là lòng nhân ái, tốt bụng và ý định tạo ra điều tốt đẹp nhất.

Số 9 trong số học đã trải qua rất nhiều khó khăn và trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và có ý thức hơn.

Những kinh nghiệm này giúp nó hiểu được những khó khăn người khác đang gặp phải và sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ.

Ý nghĩa số 9 trong Tarot

Hình ảnh mô tả trực quan của số 9 – hình ảnh đường xoắn ốc “9” trong tiếng Ả Rập – cũng chỉ ra sự hoàn thành của một chu kỳ. Số 9 chứa đựng năng lượng của sự hoàn thành, nhưng cùng lúc đó, đối mặt với sự đổi mới.

Không có kết thúc sẽ không có khởi đầu mới.

Số 9 cũng là lũy thừa bậc 3 của số 3, khi đó ý nghĩa của số 9 phản ánh ba lĩnh vực trải nghiệm: thể chất, ý thức và tinh thần. Năng lượng số 9 cũng củng cố sự hoàn thiện thông qua quá trình tiến hóa, thể hiện qua việc tổng của tất cả các con số có 1 chữ số cộng lại: 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 = 45 khi tối giản vẫn được 9: 4 + 5 = 9. Ở đây chúng ta sẽ thấy mình trở lại khởi điểm.

Các yếu tố tương ứng với ý nghĩa số 9:

  • Màu sắc: màu trắng
  • Chữ cái: I và R
  • Hành tinh: sao Hải Vương

Các lá bài Tarot mang năng lượng của số 9

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 9 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ.

Các lá bài đó là: The Hermit, Nine of Wands, Nine of Cups, Nine of Swords và Nine of Pentacles.

Lá bài The Hermit

Ý nghĩa về con số 9 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Hermit trong bộ bài Tarot

The Hermit là lá bài xuất hiện thứ 10 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 9 (IX), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Người đàn ông trên lá bài The Hermit dường như đã tách hẳn ra khỏi xã hội khi xuất hiện cô độc trên nền đen trong đêm tuyết trắng với ngọn đèn trên tay. Ẩn sĩ thường để gợi những người tách xa xã hội để sống cuộc đời khổ hạnh này. Lá bài The Hermit tượng trưng cho mong muốn tách rời khỏi thế giới bên ngoài và tập trung vào thế giới bên trong.

Trong một trải bài, The Hermit luôn đòi hỏi một khoảng lặng tự nhìn lại mình khi xuất hiện những yếu tố gây xao nhãng. Giữa thế giới của hành động và ngập tràn năng lượng, The Hermit lại đứng im để tìm kiếm sự cân bằng. Hơn nữa, lá bài còn có thể tượng trưng cho việc tìm tòi, đặc biệt là hiểu biết những vấn đề ẩn sâu hơn hay sự thật của đằng sau hoàn cảnh. Chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người thầy khôn ngoan, và đổi lại, chúng ta giúp đỡ những người khác.

Lá bài Nine of Wands

Ý nghĩa về con số 9 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Nine of Wands trong bộ bài Tarot

Nine of Wands là lá bài thứ chín thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Hình ảnh trong Nine of Wands thể hiện một sự kiên trì, bền bỉ rất rõ ràng. Anh thanh niên này có vẻ là một người lính đã trải qua vài cuộc chiến, đầu anh ta quấn băng, còn tay thì chống gậy, nhưng anh ta vẫn kiên trì, không gục ngã.

Trong giải bài Tarot, Nine of Wands có thể là một lời cảnh báo bạn phải làm việc một cách cẩn thận, vì có khả năng bạn sẽ bị thương tổn. Những bài học mà cuộc sống đem lại đôi lúc có thể khó khăn, những gì bạn đã trải qua sẽ làm tổn thương bạn, nhưng nó cũng đồng thời giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, lá bài này kêu gọi bạn hãy tiếp tục kiên trì dù chuyện gì xảy ra. Ngay cả khi mọi người và mọi thứ dường như đều chống lại bạn lúc này, thì bạn cũng đừng từ bỏ. Bên trong bạn đang ẩn giấu một nguồn lực đang chờ bộc phát.

Lá bài Nine of Cups

Ý nghĩa về con số 9 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Nine of Cups trong bộ bài Tarot

Nine of Cups là lá bài thứ chín thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Ở khía cạnh cá nhân, lá bài Nine of Cups hàm ý sự hài lòng đối với tất cả những gì bạn đang có. Người đàn ông ngồi một cách đầy tự tin với hai cánh tay khoanh lại và trên môi nở một nụ cười. Đằng sau ông ta là bộ sưu tập những chiếc cốc, trông ông ta có vẻ rất tự hào về chúng. Đó chính là ý nghĩa tổng thể của Nine of Cups, sự đam mê thuần túy và tự thỏa mãn.
Lá bài này khuyến khích bạn tìm kiếm sự thỏa mãn và niềm vui cũng như tận hưởng những gì mình có. Nhưng có một điều cần chú ý ở đây. Có thể là bạn đang bị cám dỗ bởi một cuộc sống hưởng thụ trên công sức của người khác, nhưng sau cùng sự hối tiếc sẽ xâm chiếm lấy bạn. Việc tìm kiếm niềm vui thú mà không xét đến hậu quả sẽ không bao giờ đem lại hạnh phúc lâu dài được.

Lá bài Nine of Swords

Ý nghĩa về con số 9 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Nine of Swords trong bộ bài Tarot

Nine of Swords là lá bài thứ chín thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Hình tượng nhân vật trong lá bài Nine of Swords tỉnh dậy trên giường vào nửa đêm gợi đến nhiều ý nghĩa vì ban đêm là thời điểm tĩnh mịch nhất, làm trôi đi sự xao lãng của ban ngày, khiến chúng ta cảm giác trơ trọi với suy nghĩ của chính mình. Lá bài Nine of Swords đại diện cho nỗi đau mà chúng ta tạo ra trong chính mình. Đôi khi những đau khổ của cuộc sống bao trùm khiến tất cả những gì chúng ta muốn làm chỉ là úp mặt khóc.

Rõ ràng Nine of Swords là không phải là một lá bài đem lại niềm vui, nhưng cũng không phải lúc nào lá bài này cũng chỉ gợi nhớ đến nỗi buồn, thất vọng. Thông thường lá bài này là một dấu hiệu của một yếu tố không vui hoặc trở ngại nào đó sắp xuất hiện. Hãy xem xét tình cảnh của bạn một cách cẩn thận để chắc rằng bạn đang đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra một khác biệt lên tổng thể.

Lá bài Nine of Pentacles

Ý nghĩa về con số 9 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Nine of Pentacles trong bộ bài Tarot

Nine of Pentacles là lá bài thứ chín thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Người phụ nữ trên lá bài Nine of Pentacles đang tản bộ một cách thư thái quanh khu vườn. Người phụ nữ này rõ ràng là một quý bà có cốt cách đầy tao nhã và lịch thiệp. Lá bài Nine of Pentacles đại diện cho tất cả những gì thanh lịch nhất, trí tuệ nhất và văn minh nhất. Đồng xu hiện diện trên lá bài có xu hướng nằm dưới đất, nó tượng trưng cho một thông điệp: lo cho cuộc sống là điều quan trọng, nhưng chúng ta không cần thiết lúc nào cũng phải tập trung vào các vấn đề vật chất tầm thường. Chúng ta luôn có thể tận hưởng những gì cao quý của cuộc sống.

Trong trải bài Tarot, lá bài Nine of Pentacles có thể hàm ý bạn có thể cần phải bỏ đi những gì khiếm nhã hoặc những điều gây khó chịu cho người khác, và tìm kiếm những gì hoàn mỹ nhất. Lá bài này cũng tượng trưng cho tính tự lập. Đôi khi bạn phải tin tưởng vào khả năng của bản thân mình để đối phó với các tình huống. Người phụ nữ thanh tao này đã làm được điều đó. Cô ấy đã có niềm tin vào sự kiên định và lòng quyết tâm của bản thân mình, và giờ đây cô đang tận tượng mọi điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại.

Mời bạn tham khảo:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.