Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 7 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 7 trong số học

Số 7 đại diện cho sự sâu sắc và thông minh. Nó không hài lòng với những thông tin đơn giản ở mức độ bề mặt mà sẽ đào sâu hơn cho đến khi tìm thấy thứ mình cần. Đặt câu hỏi, nghiên cứu, lắng nghe và cảm nhận là tất cả các kỹ năng đặc biệt mà số 7 có trong việc tìm kiếm nhận thức.

Trong số học, số 7 tiếp cận cuộc sống bằng lý trí và nhận thức hơn là bằng tình cảm. Sự kết hợp giữa tư duy và tiềm thức này cho phép số 7 soi sáng vào cõi sâu thẳm nhất để tiếp cận những sự thật ẩn giấu.

Ý nghĩa số 7 trong Tarot

Ý nghĩa của số 7 đề cập đến sự hoàn hảo, nó là hiện thân của tất cả các thuộc tính của mỗi số tồn tại trước nó. Các khái niệm về sự hoàn thiện, sự tiến hóa, cấu trúc được hiện diện rõ trong số 7. Ví dụ, có bảy màu sắc trong cầu vồng, theo cách nói của giả kim thuật, là cây cầu nối giữa thế tục và giác ngộ. Hơn nữa, trong âm nhạc có 7 nốt nhạc, tương đương với mỗi màu cầu vồng này. Việc vận dụng và sử dụng những nốt nhạc và màu sắc này sẽ đóng vai trò như một con đường dẫn đến sự tiến hóa của ý thức.

Các biểu tượng tương ứng với ý nghĩa số 7:

  • Màu sắc: màu tím
  • Chữ cái: G, P và Y
  • Hành tinh: sao Thổ

Các lá bài Tarot mang năng lượng của số 7

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 7 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ. Các lá bài đó là: The Chariot, Seven of Wands, Seven of Cups, Seven of Swords và Seven of Pentacles.

Lá bài The Chariot

Ý nghĩa về con số 7 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Chariot trong bộ bài Tarot

The Chariot là lá bài xuất hiện thứ 8 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 7 (VII), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

The Chariot mang hình ảnh chàng trai trẻ tóc vàng ngồi trên chiếc chiến xa huy hoàng, đằng trước là hai bức tượng nhân sư đen trắng. Lá bài này tượng trưng cho chiến thắng vinh quang, hiển hách có được qua ước muốn mạnh mẽ và tính cá nhân cao độ.

Có rất nhiều kiểu chiến thắng, The Chariot thuộc kiểu “được ăn cả ngã về không”. Thành công đến từ việc đánh bại kẻ khác và trở thành người dẫn đầu. Những khoảnh khắc đó mới chính là vinh quang thực thụ. The Chariot cũng tượng trưng cho mặt tích cực của cái tôi, mạnh mẽ và tin vào chính mình, biết mình muốn gì và làm cách nào để đạt được nó. Những người có cái tôi lớn sẽ có thừa quyết đoán.

Lá bài Seven of Wands

Ý nghĩa về con số 7 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Seven of Wands trong bộ bài Tarot

Seven of Wands là lá bài thứ bảy thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Lá bài Seven of Wands nói về việc đứng lên chiến đấu. Nhân vật trên lá bài xuất hiện trong bộ dạng hiên ngang chuẩn bị cho một cuộc chiến. Anh ta có thể đang tấn công hoặc phòng thủ. Lá bài Seven of Wands đại diện cho sự hăng hái và tinh thần kháng cự bởi vì chúng là hai tính chất khác nhau của cùng một suy nghĩ. Bạn tấn công, đối thủ phòng ngự và ngược lại.

Việc đứng lên và tranh đấu có thể là hợp lý trong một vài trường hợp, nhưng cũng nên tự vấn vì có những trường hợp khi kháng cự bạn sẽ chỉ gây phiền toái. Nếu bạn đang bị vướng vào một cuộc xung đột, hãy tự hỏi bản thân liệu nó có đáng để bạn phải đấu tranh hay không. Nếu có, hãy dũng cảm và hăng hái đứng lên, còn nếu không, hãy xem xét bỏ qua cuộc mâu thuẫn này. Đừng để bị kéo vào cuộc chiến trừ khi nó xứng đáng để bạn đứng lên và chiến đấu.

Lá bài Seven of Cups

Ý nghĩa về con số 7 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Seven of Cups trong bộ bài Tarot

Seven of Cups là lá bài thứ bảy thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Trên lá bài Seven of Cups, có vẻ như có rất nhiều đồ vật được đặt trên những chiếc cốc, và chúng đang trong tình trạng khá lộn xộn. Nếu nhìn kỹ thì, những chiếc cốc được đặt trên những đám mây nên tình trạng của chúng không được ổn định lắm, lung lay tạo nguy cơ xuất hiện sự sụp đổ, suy đồi.

Lá bài Seven of Cups đại diện cho sự cân bằng, tượng trưng cho mọi yếu tố mang tính bất cẩn, phi thực tế và thiếu nghiêm túc. Nếu bạn đang rơi vào một hoàn cảnh hỗn loạn nào đó thì các biện pháp chấn chỉnh là cần thiết. Không ai có thể cảm thấy hạnh phúc hay làm việc hiệu quả trong một môi trường hỗn độn được. Khi nhìn thấy lá bài này, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đi theo những kế hoạch mình đặt ra. Hãy chấn chỉnh cuộc sống và cam kết với chính bản thân rằng sẽ làm những gì cần thiết để đạt được mục tiêu, dù là việc nhỏ nhất.

Lá bài Seven of Swords

Ý nghĩa về con số 7 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Seven of Swords trong bộ bài Tarot

Seven of Swords là lá bài thứ bảy thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Lá bài Seven of Swords có liên quan tới lá Five of Swords vì cả hai đều nói đến sự tách biệt khỏi người khác.

Trên lá bài này, chúng ta thấy một người đàn ông đang nhón bước ra khỏi khu dân cư. Anh ta đang ôm một bó kiếm và trông có vẻ hài lòng với thành quả sau hành vi trộm cắp của mình.

Lá bài này đôi khi đại diện cho mong muốn bay nhảy tự do một mình, khám phá, tìm tòi và giải quyết mọi vấn đề bằng chính sự thông minh và nguồn lực của riêng mình. Đây có thể là dấu hiệu bạn hay một ai đó muốn trở thành một chú sói đơn độc. Bạn cảm thấy rằng mình sẽ làm việc hiệu quả và thoải mái hơn bằng cách tự thân vận động. Phương pháp này hữu ích khi hoạt động nhóm kém hiệu quả hoặc muốn tự lập; nhưng nó cũng có mặt trái. Chúng ta không thể hạnh phúc và phát triển về lâu dài mà không có sự hợp tác cùng người khác. Nếu bạn có khuynh hướng thích hành động một mình, hãy đảm bảo sự tách biệt này thực sự hiệu quả đối với bạn.

Lá bài Seven of Pentacles

Ý nghĩa về con số 7 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Seven of Pentacles trong bộ bài Tarot

Seven of Pentacles là lá bài thứ bảy thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Hình ảnh trên lá bài Seven of Pentacles mô tả một người đàn ông đang đứng nghỉ ngơi trong khu vườn của mình sau một thời gian dài lao động chăm chỉ. Trên những bụi cây cao là quả đang chín trổ. Có vẻ như anh ta đã nhận được thành quả cho những gì mình đã bỏ công sức. Chứng kiến những thành quả do hai bàn tay mình làm nên là một cảm giác vô cùng thoải mái.

Lá Seven of Pentacles là một lá bài của sự nghỉ ngơi. Lá bài này đại diện cho những khoảnh khắc yên bình để lấy lại sức sau hàng loạt những công việc phải làm. Lá bài này cũng là lời kêu gọi sự đánh giá. Sẽ có những vấn đề nghiêm trọng phát sinh nếu bạn không có sự cân nhắc và đánh giá phù hợp ở những thời điểm quan trọng. Bạn cần dành thời gian nhìn lại để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng để có thể đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Seven of Pentacles không phải là lá bài của sự kết thúc hay chấm dứt. Trận đấu chưa kết thúc mà chỉ đang tạm nghỉ trong giây lát. Một khi bạn đã lấy lại sức và đánh giá xong chiến lược đang theo đuổi, hãy sẵn sàng tinh thần để trở lại công việc và làm việc chăm chỉ hơn trước.

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.