Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 5 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 5 trong số học

Đặc điểm chính của số 5 là sự tò mò và nhu cầu thỏa mãn bằng những trải nghiệm thú vị. Nó khao khát tự do và phiêu lưu, không ngần ngại hòa mình theo cơn gió để đi mọi nơi có thể. Đối với số 5, cuộc sống không phải là đặt mục tiêu và lập kế hoạch, mà là việc thoát ra khỏi đó và trải nghiệm. Bất cứ điều gì kích thích đều thu hút sự quan tâm của người mang năng lượng số 5 và họ không thể chờ đợi để được trải nghiệm.

Số 5 tượng trưng cho sự thay đổi, có thể đi theo dòng chảy và tự thích ứng để phát triển mạnh trong các môi trường và tình huống khác nhau. Hạnh phúc nhất là khi mọi thứ trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Ý nghĩa số 5 trong Tarot

Số 5 chứa đựng năng lượng của các số 1, 2, 3, 4.

Ý nghĩa của Five trở nên gần gũi hơn trong mối liên hệ của nó với loài người. Năm ngón tay, năm ngón chân, năm giác quan,… Những mối liên hệ này cho số 5 một liên kết có cơ sở tương tự như số 4, nhưng ở một quy mô phức tạp hơn nhiều.

Trong Hy Lạp cổ đại, người ta công nhận ngôi sao năm cánh là một biểu tượng hoàn hảo để đại diện cho bốn yếu tố (nước, không khí, đất và lửa) cùng với nguyên tố thứ năm là nguyên tố hợp nhất của 4 nguyên tố. Nguyên tố thứ năm này là tinh hoa mang lại sự hài hòa và thống nhất cho tất cả các nguyên tố. Thật vậy, người Hy Lạp coi số 5 như một đại diện cho sự truyền đạt kiến ​​thức tâm linh và coi nó là một phương tiện để nhận được sự hiểu biết đúng đắn về tâm linh.

Các lá bài Tarot mang năng lượng của số 5

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 5 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ. Các lá bài đó là: The Hierophant, Five of Wands, Five of Cups, Five of Swords và Five of Pentacles.

Lá bài The Hierophant

Ý nghĩa về con số 5 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Hierophant trong bộ bài Tarot

The Hierophant là lá bài xuất hiện thứ 6 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 5 (V), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Trên lá bài là khung cảnh một nhà thờ, nhân vật Đại tư tế đang mặc bộ lễ phục lộng lẫy và bên dưới là hai người cầu phượng. Trách nhiệm của ông là làm lễ kết nạp cho hai người để sau đó họ có thể lãnh trách nhiệm của mình.

The Hierophant tượng trưng cho việc học hỏi chính thống, đặc biệt là theo nhóm. The Hierophant là người có khả năng diễn dịch những kiến thức bí ẩn. Lá bài này thường tượng trưng cho việc học, tham khảo ý kiến với các chuyên gia hoặc những người thầy uyên bác. Sự xuất hiện của lá bài cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang mắc kẹt với một vấn đề mà bạn không thể tạo nên sự đột phá hay tự do làm theo ý mình. Tùy tình huống, đôi khi chúng ta phải tôn trọng quy củ, và cũng có những lúc chúng ta phải tin vào chính mình.

Lá bài Five of Wands

 

Ý nghĩa về con số 5 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Five of Wands trong bộ bài Tarot

Five of Wands là lá bài thứ năm thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Hình ảnh trên lá bài số 5 này là một nhóm người đang mâu thuẫn với nhau. Five of Wands đại diện cho khoảng thời gian mà hoàn cảnh như đang chống lại bạn. Mọi người làm việc với những mục đích đầy mâu thuẫn lẫn nhau, không có bất kỳ nỗ lực hợp tác hay sự đồng thuận nào xuất hiện ở đây cả.

Khi lá bài này xuất hiện trong một lượt trải bài, lời nhắn đến bạn là hãy chuẩn bị cho một quãng đường đầy cam go thử thách sắp tới. Bạn sẽ cần kiên nhẫn hơn để có thể hoàn thành được mọi thứ. Lá bài này cũng đại diện cho sự cạnh tranh. Trong những hoàn cảnh phù hợp, sự cạnh tranh là cần thiết. Hãy đảm bảo rằng sự cạnh tranh đang giúp bạn và những người khác xung quanh bạn đạt được những mục tiêu thực sự của bản thân. Nếu không, hãy xem xét hợp tác cùng nhau để cùng tiến.

Lá bài Five of Cups

Ý nghĩa về con số 5 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Five of Cups trong bộ bài Tarot

Five of Cups là lá bài thứ năm thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Five of Cups là lá bài của sự mất mát. Trên lá bài này, chúng ta thấy một nhân vật trong bộ đồ màu đen đang chìm ngập trong đau buồn. Hình tượng người đàn ông này mạnh đến nỗi lấn át các chi tiết khác trong lá bài và rất khó để nhìn ra phía xa. Người đàn ông này chỉ nhìn vào các cốc bị lật đổ trước mặt mà không nhận ra vẫn còn hai chiếc cốc còn đứng. Sau này khi tâm hồn đã được chữa lành, ông sẽ có thể nhìn thấy tất cả những gì còn lại.

Trong trải bài Tarot, Five of Cups có thể cảnh báo bạn về một mất mát và cảm xúc liên quan – nỗi buồn, tiếc nuối. Sự mất mát có thể là lớn hay nhỏ, có thể là hữu hình (tiền bạc, mối quan hệ, công việc), hoặc vô hình (giấc mơ, cơ hội, uy tín). Bạn có thể cảm thấy nản lòng bởi lá này, nhưng nó vẫn có một mặt tích cực. Mỗi sự mất mát sẽ mở ra một khả năng mới bởi vì mỗi mất mát đều là bắt đầu cho một thay đổi.

Lá bài Five of Swords

Ý nghĩa về con số 5 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Five of Swords trong bộ bài Tarot

Five of Swords là lá bài thứ năm thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Five of Swords là lá bài về lợi ích cá nhân. Đối với chúng ta, cái tôi chính là thế giới. Điều chúng ta làm cho thế giới chính là làm cho chúng ta. Điều này rất cơ bản, nhưng dường như chúng ta dễ dàng quên đi điều này.
Trong giải bài Tarot, Five of Swords có thể hàm ý rằng bạn đang xác định các mối quan tâm của mình quá hạn hẹp. Đôi lúc lá bài này hàm ý về nhu cầu đặt mối quan tâm của mình lên trước tiên. Nếu bạn đang mệt mỏi vì các nhu cầu, hãy chăm sóc tốt bản thân mình trước. Nhưng phải biết rằng nếu bạn làm tổn thương người khác thì chiến thắng của bạn sẽ không thực sự hoàn hảo.

Lá bài Five of Pentacles

Ý nghĩa về con số 5 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Five of Pentacles trong bộ bài Tarot

Five of Pentacles là lá bài thứ năm thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Hai nhân vật trên lá bài Five of Pentacles là hai con người lầm lũi giữa đêm đông lạnh lẽo, đói khát, mỏi mệt, bệnh tật và nghèo khổ. Những gì họ đang trải qua khiến ta có cảm giác như những nhu cầu tối thiểu nhất của cuộc sống thậm chí còn không được đáp ứng. Dựa vào cánh cửa sổ trong lá bài, có thể đoán được hai con người đang lầm lũi bước đi ấy đang ở bên ngoài một ngôi nhà thờ. Rõ ràng, sự yên ấm đang ở ngay tầm tay, thế nhưng họ lại không thể nhìn thấy.

Trong giải bài Tarot, lá Five of Pentacles có thể đại diện cho một vài sự thiếu hụt nào đó. Đó có thể là sức khỏe kém, những bước thụt lùi xét trên các khía cạnh về vật chất và kinh tế, hoặc cũng có thể là thông điệp của sự chối bỏ hay không được chấp thuận. Trên hết, Five of Pentacles còn liên quan đến sự khiếm khuyết về mặt tinh thần. Con người sinh ra là để tận hưởng cuộc sống nhưng đôi khi chính chúng ta lại quên mất đây là một quyền cơ bản của con người. Bất cứ khi nào rơi vào tình trạng khó khăn, hãy luôn nhớ rằng những gì bạn đang phải chịu đựng chỉ là nhất thời, hãy tìm đến những nơi sẽ chào đón bạn và ít nhất cho bạn một nơi để trú thân.

Mời bạn tham khảo:

 

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.