Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 8 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 8 trong số học

Trong tất cả các con số, số 8 có ý nghĩa kinh doanh tốt và là một sự hiện diện và động lực mạnh mẽ để thành công. Số 8 cũng là biểu tượng của sự cân bằng – bạn có thể thấy ở dạng đối xứng của nó. Khi mọi thứ được cân bằng, mọi người sẽ cảm thấy ổn định, được kiểm soát và được hỗ trợ, đó là môi trường làm việc hiệu quả nhất của số 8.

Trong văn hóa Trung Quốc, số 8 được coi là con số may mắn nhất, và được dùng nhiều làm ngày cưới, địa chỉ hay con số biểu hiện tài chính. Số 8 đại diện cho dạng thành tựu cuối cùng mà nhiều người dành cả đời để phấn đấu.

Ý nghĩa số 8 trong Tarot

Số 8 là hình ảnh của nhiều biểu tượng: biểu đồ lemniscate, ký hiệu vô cực,… Các biểu tượng này đều liên quan đến sự cân bằng, thời gian và thú vị hơn là sự tái chế năng lượng.

Những người cộng hưởng với năng lượng của số 8 là những người cực kỳ thành công và tiến bộ, đặc biệt là trong kinh doanh. Những người này nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn, rộng lớn hơn và có thể chèo lái một làn sóng để đạt được lợi ích to lớn của họ. Ngược lại, họ cũng biết khi nào nên rút khỏi các cuộc giao tranh, giống như có một giác quan đặc biệt giúp họ hiểu rõ bản chất của mọi chu kỳ.

Các yếu tố tương ứng với ý nghĩa số 8:

  • Màu sắc: nâu, đỏ
  • Chữ cái: H, Q và Z
  • Hành tinh: sao Thiên Vương

Các lá bài Tarot mang năng lượng của số 8

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 8 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ. Các lá bài đó là: Strength, Eight of Wands, Eight of Cups, Eight of Swords và Eight of Pentacles.

Lá bài Strength

Ý nghĩa về con số 8 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Strength trong bộ bài Tarot

Strength là lá bài xuất hiện thứ 9 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 8 (VIII), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Trên lá bài này, một cô gái chân yếu tay mềm nhưng lại có thể thuần phục được con sư tử hung dữ, khiến nó ngoan ngoãn bên chân nàng. Do đó có thể thấy Sức mạnh (Strength) này không chỉ sức mạnh thể chất, mà là sức mạnh từ bên trong. Sức mạnh đó đến từ sự nhẫn nại, kiên trì, lòng quả cảm, quyết tâm và sự điềm tĩnh – những phẩm chất giúp chúng ta trụ vững khi giông tố đến.

Chúng ta cần sức mạnh để lèo lái hoàn cảnh một cách mềm mỏng. Nếu The Chariot kiểm soát bằng năng lực và quyền hạn thì lá bài này nhẹ nhàng và tinh tế hơn bằng tình thương. Nó cũng là lời nhắc nhở không được nản chí và bỏ cuộc. Bạn có đủ sức mạnh tinh thần bên trong để chịu đựng và giành vinh quang. Nếu bạn bị thúc ép quá dữ dội thì cần tìm cách thoát khỏi thực tại và đòi hỏi sự kiên nhẫn của bản thân. Hãy nhớ, sức mạnh đến từ tình thương và sự tự chủ bền bỉ.

Lá bài Eight of Wands

Ý nghĩa về con số 8 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Eight of Wands trong bộ Tarot

Eight of Wands là lá bài thứ tám thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Những cây gậy trên lá bài này gợi đến hình ảnh cây gậy của Moses, biểu tượng của quyền lực để khởi nguồn các sự kiện. Chúng là biểu tượng của sự bắt đầu hành động và các ảnh hưởng, hậu quả của những hành động đó.

Trong trải bài Tarot, lá Eight of Wands thường là dấu hiệu cho biết hiện tại là thời điểm để bộc lộ bản thân bạn. Mọi yếu tố đều đang sẵn sàng và sẽ diễn biến tốt nếu như bạn không chần chừ. Lá bài này cũng hàm ý một kết thúc. Tám cây gậy trong lá bài này không chỉ biểu trung cho việc bắt đầu các sự kiện, mà còn đưa những sự kiện này đến hồi kết. Nếu bạn thấy lá Eight of Wands trong một trải bài Tarot, thì đây có thể là thời điểm để chấm dứt bất kỳ điều gì bạn đang thực hiện. Hãy ăn mừng những sự kiện đã xảy ra, nhưng đồng thời cũng chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều mới đến.

Lá bài Eight of Cups

Ý nghĩa về con số 8 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Eight of Cups trong bộ bài Tarot

Eight of Cups là lá bài thứ tám thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Eight of Cups đại diện cho những khoảnh khắc khi chúng ta nhận ra, một lần và mãi mãi, rằng quá khứ đã qua đi. Trên lá bài là hình ảnh một người đàn ông rời đi trên một cuộc hành trình. Ông ta đã quay lưng lại với những cảm xúc cũ của mình – chiếc cốc, dòng sông – để tiến bước trên một con đường mới. Đôi khi việc này có thể mang nghĩa là tìm kiếm một chân lý sâu sắc hơn hay tìm kiếm một thực tế nào đó.

Ra đi có thể mang hàm ý một sự thay đổi như rời bỏ một công việc, một vị trí hoặc một mối quan hệ. Nó cũng có thể là sự thay đổi từ bên trong – cảm xúc. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, bạn biết rằng có gì đó không ổn, và đó là thời điểm cho một hướng đi mới. Hãy xem xét lại cuộc sống và những ưu tiên của bản thân, bạn sẽ tìm thấy điều quan trọng để tiến đến trong hành trình của mình.

Lá bài Eight of Swords

Ý nghĩa về con số 8 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Eight of Swords trong bộ bài Tarot

Eight of Swords là lá bài thứ tám thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Người phụ nữ trong lá bài Eight of Swords đang mất phương hướng và đơn độc. Cô bị bịt mắt và bị trói buộc. Cô không thể tự do di chuyển vì đang bị cầm cố bởi các thanh kiếm xung quanh. Lá bài Eight of Swords đại diện cho những lúc chúng ta cảm thấy lạc lối, lẫn lộn và mất đi khả năng của mình. Mọi sự giúp đỡ và niềm tin dường như đã biến mất.

Trong giải bài Tarot, lá bài này thường cho thấy rằng bạn đang ở trong một tình cảnh thiếu tự do và lựa chọn. Những lựa chọn của bạn càng bị thu hẹp hơn cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn bế tắc. Khi bạn thấy lá bài này, hãy nhớ rằng bạn vẫn có những lựa chọn, vẫn có khả năng để thoát khỏi hoàn cảnh đó, chỉ cần bạn tin rằng mình làm được. Các giải pháp không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng ít nhất thì bạn vẫn có cơ hội.

Lá bài Eight of Pentacles

Ý nghĩa về con số 8 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Eight of Pentacles trong bộ bài Tarot

Eight of Pentacles là lá bài thứ tám thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Trên lá bài Eight of Pentacles, một chàng trai đang đục khắc đồng xu. Anh ta đã hoàn thành được sáu đồng và có một đồng nữa sắp hoàn thành. Rõ ràng anh ta đã hoàn toàn chú tâm vào công việc của mình, tự cô lập chính mình khỏi những người khác. Qua đó, chúng ta thấy được những yếu tố đặc trưng của Eight of Pentacles: làm việc chăm chỉ và tập trung.

Lá bài này thường ám chỉ thời điểm cần phát huy tính siêng năng và tập trung cao độ. Lá bài khuyên bạn nỗ lực cho việc quan trọng tại thời điểm này, cho dù việc đó có không làm bạn vui vẻ. Lá bài 8 of Pentacles đại diện cho những lúc mà bạn cố gắng trên 100% khả năng, việc lao động sẽ tạo cảm giác hài lòng và năng suất cao. Lá bài này cũng có thể là lời kêu gọi phát huy sự tập trung một cách tỉ mỉ. Hãy dành thời gian để kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhặt, tìm kiếm những sai sót và khắc phục những chỗ chưa ổn. Dù thế nào, hãy cố gắng hết sức mỗi ngày.

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.