Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 4 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 4 trong số học

Số 4 trong số học rất gần gũi và quen thuộc đối với cuộc sống và công việc con người. Nó là một con số cực kỳ đáng tin cậy và mang lại sự ổn định rất lớn cho một người hoặc một tình huống. Nó tượng trưng cho sự thăng tiến, hay nói theo cách thận trọng hơn là tiến bộ.

Như số 13 trong các nền văn hóa phương Tây, số 4 được coi là số đen đủi ở một vài nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhưng trên thực tế, con số 4 mang một nguồn năng lượng lý trí có thể mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và nhất quán. Nó có một định nghĩa chặt chẽ về đúng và sai, hoặc đúng hoặc sai, không có màu xám ở giữa.

Ý nghĩa số 4 trong Tarot

Có nhiều yếu tố nền tảng được liên kết với con số 4 trong cuộc sống quanh ta:

  • Bốn nguyên tố cổ điển: Nước, Đất, Lửa, Khí
  • Bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông
  • Bốn hướng: Bắc, Nam, Đông, Tây

Tương tự, ngôi nhà của chúng ta được xây dựng dựa trên bốn góc vuông. Đây không phải là sự ngẫu nhiên. Qua nhiều thời đại, loài người đã nhận ra sự ổn định được thể hiện bởi số 4 và đã sử dụng nó làm lợi thế lớn nhất của mình.

Trong vấn đề tâm linh, khi chúng ta thấy mình lạc lõng, hay đang rơi vào vòng xoáy mất kiểm soát, khái niệm số 4 có thể đưa chúng ta trở lại mặt đất. Khi chúng ta nghi ngờ và không có định hướng, năng lượng của 4 có thể giải quyết và đảm bảo cho chúng ta khả năng thiết lập một nền tảng tiến bộ vững chắc trên con đường mỗi người.

Từ góc độ Tarot, số 4 cũng được thể hiện qua bốn bộ ẩn phụ: Cups, Swords, Pentacles và Wands. Điều này cho thấy thêm bằng chứng về sự ổn định to lớn của 4. Nó là cơ sở của một nhà tiên tri quyền năng, nên cần được chú ý và xem xét kỹ lưỡng nếu gặp phải trong các bài đọc Tarot.

Các bài Tarot mang năng lượng của số 4

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 4 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ.

Các lá bài đó là: The Emperor, Four of Wands, Four of Cups, Four of Swords, Four of Pentacles.

Lá bài The Emperor

Ý nghĩa về con số 4 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài The Emperor trong bộ Tarot

The Emperor là lá bài xuất hiện thứ 5 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 4 (IV), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Hình ảnh của The Emperor cho ta thấy một người nghiêm khắc, lạnh lùng ngồi trên ngai vàng lát đá. Lưng ngài ngồi thẳng, mắt nhìn trực diện vào bạn, ngài hoàn toàn tự tin vào khả năng kiểm soát quyền lực trong tay mình.
The Emperor tượng trưng cho cấu trúc, trật tự và luật lệ – quyền lực bắt buộc có để đối trọng lại dòng chảy tự do của sự trù phú nơi The Empress. The Emperor có thể tượng trưng cho quyền hạn bất ngờ đến hoặc đứng ra đảm đương quyền lực và sự kiểm soát. Lá bài thường liên quan đến những vấn đề luật pháp, hành động theo kỉ luật. Nó cũng có thể đứng riêng lẻ trong vai trò một người cha hoặc hình ảnh trụ cột gia đình, người bảo vệ, người soi đường dẫn lối.

Lá bài Four of Wands

Ý nghĩa về con số 4 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Four of Wands trong bộ bài Tarot

Four of Wands là lá bài thứ tư thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Four of Wands gợi đến những niềm vui, cảm giác hồi hộp phấn khích. Trong mỗi chúng ta, vẫn luôn có một đứa trẻ vui nhộn tinh nghịch đang chờ được thoát ra ngoài.

Trong giải bài Tarot, lá Four of Wands thường đại diện cho những sự kiện hoặc trải nghiệm vui thú. Four of Wands có thể hàm ý một sự ngạc nhiên hoặc hồi hộp xuất hiện không báo trước, những sự kiện này có tính trang trọng, đồng thời cũng là cơ hội để cảm nhận niềm vui cuộc sống. Lá bài này cũng mang nghĩa tự do. Nếu bạn cảm thấy bị bó buộc hoặc giới hạn ở thời điểm hiện tại, hãy sử dụng năng lượng của Four of Wands để phóng thích chính mình. Đừng ngần ngại yêu cầu những viễn cảnh rộng mở vốn thuộc về bạn một cách chính đáng.

Lá bài Four of Swords

Ý nghĩa về con số 4 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Four of Swords trong bộ Tarot

Four of Swords là lá bài thứ tư thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Lá bài Four of Swords này đem lại cảm giác bình an và tĩnh lặng. Nó đại diện cho thử thách tĩnh tâm. Đôi khi nghỉ ngơi và không làm gì cả lại là một thách thức cao độ khi bạn đã quen vận động không ngừng.

Trong giải bài Tarot, Four of Swords thường là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải sống và hành động chậm lại và dành thời gian nghỉ ngơi. Nếu bạn đang hồi phục sau một căn bệnh, hãy cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn có thể sẽ bị bệnh nếu bạn không nghỉ ngơi. Điều này cũng đúng khi bạn đang phải đối mặt với một thử thách hoặc một sự kiện lớn. Bạn cần thời gian yên tĩnh để chuẩn bị tập hợp sức mạnh và tập trung năng lượng của bản thân bạn trước khi đối mặt với thách thức đó.

Lá bài Four of Cups

Ý nghĩa về con số 4 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Four of Cups trong bộ bài Tarot

Four of Cups là lá bài thứ tư thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Four of Cups đại diện cho hiện tượng tự thu mình lại trước mọi thứ. Trên lá bài này, chúng ta thấy một người đàn ông không hề quan tâm đến việc có thêm một chiếc cốc đang được đưa cho anh ta. Anh ta bỏ lỡ món quà này vì anh ta chỉ hướng suy nghĩ vào chính nội tâm mình. Trong trải bài Tarot, lá Four of Cups có thể chỉ ra rằng bạn đang bị bao phủ bởi thế giới của riêng bạn.

Bạn không thực sự quan tâm quá nhiều đến bất cứ điều gì. Cuộc sống của bạn có vẻ nhạt nhẽo và chán nản vì bạn đã không còn quan tâm đến các hoạt động vốn mang lại cho bạn niềm vui. Vào những lúc như vậy, bạn cần một cái gì đó để tập trung vào, như vậy sẽ giúp tâm trí và trái tim bạn tìm ra con đường để trở lại dòng chảy cuộc sống một lần nữa. Hãy mở lòng với môi trường xung quanh bạn.

Lá bài Four of Pentacles

Ý nghĩa về con số 4 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Four of Pentacles trong bộ Tarot

Four of Pentacles là lá bài thứ tư thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Lá Four of Pentacles cũng ngụ ý đến những thay đổi bị ngăn chặn. Hình ảnh trên lá bài cho thấy một chàng trai trẻ có vẻ khá cứng đầu đang cố ngăn chặn mọi hành động và hướng đi của người đối diện. Sự chống đối có thể xuất phát từ những người chỉ muốn duy trì tình trạng hiện tại, hoặc đến từ ngay trong bản thân bạn.

Trong một lượt giải bài, lá bài này yêu cầu bạn cần phải cân nhắc cẩn thận mức độ kiểm soát trong tình cảnh hiện tại. Chúng ta sống trong thế giới này cũng giống như một người đơn độc giữa đại dương mênh mông. Cách duy nhất để không bị chìm xuống là phải tự mình đứng lên, cưỡi trên những ngọn sóng, hay nói cách khác, thuận theo những diễn biến và thay đổi tự nhiên. Đại dương sẽ luôn là đồng minh của bạn miễn là bạn vẫn còn bơi theo dòng chảy thay vì đứng yên một chỗ.

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.