Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi bộ ẩn phụ bài Tarot đều chứa một 14 lá bài bao gồm 1 bài Ace, các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 và 4 thẻ Court Cards: Page, Knight, Empress, Emperor. Mỗi lá bài được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của con số 10 trong bộ bài Tarot.

Ý nghĩa số 10 trong số học

10 là một con số rất đặc biệt, nó vượt ra khỏi hệ các số có một chữ số, nó không chỉ là số có hai chữ số đầu tiên mà còn là sự khởi đầu của một chu kỳ mới.

Số 10 được ghép lại từ số 1 và số 0, nên nó sẽ bao hàm ý nghĩa của cả hai số này.

Ý nghĩa của số 1: Trong số học, số 1 là con số đầu tiên, mang ý nghĩa của sự khởi đầu và chứa đựng một năng lượng tiên phong và quyết đoán. Vì vậy nó còn được coi là là con số của nam tính, tượng trưng cho những đặc điểm nam tính nguyên sơ và truyền thống nhất, chẳng hạn như tham vọng, tự tin, dũng cảm và thể hiện bản thân.

Ý nghĩa của số 0: Số 0 là một con số đặc biệt, nhiều người thậm chí còn không coi nó là một con số thực sự.

Con số này đại diện cho tiềm năng. Đó là những khoảng không, bóng tối, là những khả năng không giới hạn và nguồn gốc của sự vô hạn.

Số 10 mang những đặc tính của cả hai con số này, đồng thời nâng cả hai lên một tầm cao mới, tạo ra ấn tượng độc đáo của riêng nó.

Ý nghĩa số 10 trong Tarot

Số 10 mang ý nghĩa hoàn thành, kết thúc của một chu kỳ, cả về thể chất và tinh thần. Đây là khoảng thời gian cho chúng ta chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn mới của cuộc hành trình. Chặng đường chúng ta đi có thể khiến chúng ta kiệt sức, vì vậy điều quan trọng là phải dành thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục bước tiếp.

Số 10 cũng có thể trở thành 1 (1 + 0 = 1) và do đó đại diện cho những điều tương tự như những lá Ace trong Tarot nhưng ở mức độ cao hơn. Nếu có nhiều lá bài mang năng lượng số 10 trong một trải bài, nó có thể nói về sự kết thúc và sẽ sớm mang đến sự khởi đầu mới.

Các lá bài Tarot mang năng lượng của số 10

Bộ bài Tarot Rider gồm tổng cộng 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến 21 và 4 bộ ẩn phụ, mỗi bộ gồm 14 lá bài. Những lá bài Tarot mang năng lượng của số 10 xuất hiện ở cả hai bộ ẩn chính và phụ.

Các lá bài đó là: Wheel of Fortune, Ten of Wands, Ten of Cups, Ten of Swords và Ten of Pentacles.

Lá bài Wheel of Fortune

Ý nghĩa về con số 10 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot

Wheel of Fortune là lá bài xuất hiện thứ 11 trong bộ ẩn chính bài Tarot, nhưng nó được đánh số 10 (X), vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool.

Wheel of Fortune là một trong số rất ít những lá bài trong bộ Ấn Chính không có trọng tâm là con người. Hình ảnh trên lá bài là một bánh xe Vận Mệnh cùng những biểu tượng, ký tự đặc biệt. Bánh xe thì chắc chắn sẽ chuyển động, nên lá bài thứ 10 này tượng trưng cho sự vận động, biến đổi. Bạn không lường trước được chuyện bất ngờ, bạn chỉ có thể nhận biết khi nó sắp tới.

Trong trải bài Tarot, Wheel of Fortune báo hiệu sự thay đổi bất ngờ đáng kể – thường là tích cực – và khả năng xảy ra những cuộc gặp gỡ hoặc tình cờ có thể thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Lá bài này luôn nhắc nhở chúng ta rằng “mọi thứ rồi sẽ qua”. Hãy hòa mình với sự thay đổi và tư duy tích cực. Nó cũng có thể ám chỉ một tầm nhìn hoặc nhận thức tác động mạnh đến bạn. Nếu bạn đang mắc kẹt với một vấn đề hay một tình huống khó khăn, bạn sẽ tìm được câu trả lời nếu chịu lùi lại và nhìn mọi thứ với góc rộng hơn.

Lá bài Ten of Wands

Ý nghĩa về con số 10 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ten of Wands trong bộ bài Tarot

Ten of Wands là lá bài thứ mười thuộc bộ Wands – Đũa phép. Đũa phép là biểu tượng cho nguyên tố lửa, đại diện cho sự chuyển động, sáng tạo hay sức sống.

Trên lá bài Ten of Wands, chúng ta thấy một người đàn ông đang vất vả mang vác tới mười cây gỗ nặng, đến nỗi anh ta thậm chí không thể nhìn thấy đường đi. Ở người đàn ông này, chẳng có gì khác toát lên ngoại trừ gánh nặng và trách nhiệm. Đó là một thực tế khi chúng ta ôm đồm quá nhiều việc, cố gắng làm mọi thứ một mình.
Trong một giải bài Tarot, lá bài Ten of Wands có thể là dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang thúc ép bản thân quá nhiều. Hãy bỏ bớt và chỉ làm những việc có thể mang lại cho bạn niềm vui, hoặc thu hẹp công việc lại bằng cách chỉ tập trung vào một lĩnh vực. Hãy cân bằng cuộc sống của mình với những niềm đam mê khác. Lá bài này cũng có thể hàm ý về những thời điểm bạn phải gánh vác phần trọng trách lớn hơn. Dù làm đúng hay sai thì bạn vẫn sẽ là người phải giải quyết các hậu quả sau cùng.

Lá bài Ten of Cups

Ý nghĩa về con số 10 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ten of Cups trong bộ bài Tarot

Ten of Cups là lá bài thứ mười thuộc bộ ẩn phụ Cups (Cốc). Cốc là biểu tượng của nguyên tố nước, nói một cách dễ hiểu, cốc dùng để đựng nước. Nó đại diện cho tình cảm, cảm xúc, trực giác hay các mối quan hệ.

Trên lá bài là hình ảnh một cặp vợ chồng cùng những đứa trẻ đang vô tư nô đùa. Ngôi nhà của họ nằm ở phía xa, được bao quanh bởi hàng cây và con suối nhỏ. Một chiếc cầu vồng mang những chiếc cốc ở phía trên cao dường như chúc phúc cho khung cảnh yên vui này.

Cảnh trí trong lá bài này như một biểu tượng thể hiện đời sống tình cảm của chúng ta ở mức độ viên mãn nhất. Lá bài này thể hiện niềm vui, bao gồm sự hạnh phúc, viên mãn, và hưởng thụ. Hòa bình là một khía cạnh khác của Ten of Cups. Đó là cảm giác thanh thản khi sự bình an nội tâm và cảm giác bình an bên ngoài tác động lẫn nhau. Khi bạn nhìn thấy lá bài Ten of Cups, nếu có xung đột hay tranh đấu xung quanh bạn thì đây là thời điểm thích hợp để chấm dứt. Nếu bạn đang có xung đột với chính mình, hãy tin là bạn có thể tìm thấy sự bình an.
Trong các lượt trải bài, sự xuất hiện của Ten of Cups thường báo hiệu thời điểm bạn nhận được những ơn phước lành và niềm vui dồi dào. Hãy tìm cách nhận biết được niềm vui và xây dựng nền hòa bình. Bạn có thể tìm thấy chìa khóa của hạnh phúc ngay trong gia đình của bạn.

Lá bài Ten of Swords

Ý nghĩa về con số 10 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ten of Swords trong bộ bài Tarot

Ten of Swords là lá bài thứ mười thuộc bộ ẩn phụ bài Tarot – Swords (Kiếm). Kiếm là biểu tượng của nguyên tố khí, đại diện cho tâm trí, ý thức hay sự thật.

Ten of Swords là một lá bài về sự bất hạnh khủng khiếp. Một trong những ý nghĩa của lá Ten of Swords là “chạm xuống đáy”. Người đàn ông trên lá bài này bị nhiều thanh kiếm đâm trên lưng. Có đến 10 thanh kiếm trên đó.

Khi tai họa nối tiếp nhau mà đến, đầu tiên chúng ta sẽ cảm thấy gục ngã, rồi sau khi đã quen thuộc với nó, chúng ta lại có thể đứng lên và xoay sở. Khi thấy lá bài Ten of Swords, hãy biết rằng tai họa cuối cùng đã xảy ra rồi, và bạn có thể kỳ vọng rằng tình thế sẽ xoay chuyển tốt hơn, bởi còn điều gì có thể tệ hơn lúc này được nữa. Lá bài này cũng xuất hiện khi bạn cảm giác mình như người bị hại. Bạn cho rằng thế giới này đang đối xử với bạn không công bằng, khiến cho cuộc sống bạn trở nên khó khăn hơn. Khi chúng ta bị hại, chúng ta thường hay nghĩ rằng mọi thứ thật quá đỗi tồi tệ, bất công và vô vọng. Khi bạn thấy lá bài này, hãy kiểm tra thái độ của bạn và yên tâm rằng bạn đã đến được thời điểm mà mọi thứ bắt đầu tiến triển tốt hơn.

Lá bài Ten of Pentacles

Ý nghĩa về con số 10 trong bộ bài Tarot Rider

Lá bài Ten of Pentacles trong bộ bài Tarot

Ten of Pentacles là lá bài thứ mười thuộc bộ ẩn phụ Pentacles (Đồng xu). Đồng xu là biểu tượng của nguyên tố đất, đại diện cho sự ổn định, thực tế và quyết tâm.

Hình ảnh trong lá Ten of Pentacles có vẻ là một phiên chợ. Gia đình mà chúng ta thấy đang tiến hành các hoạt động thường ngày của họ. Một người tộc trưởng khoác trên mình một bộ áo choàng sang trọng đang vỗ về những chú chó trong lúc đưa mắt quan sát lũ trẻ con đang nô đùa. Một người đàn ông và một người đàn bà đi ngang qua nhau. Các đồng xu thì đang lơ lửng trong không trung.

Lá bài Ten of Pentacles đại diện cho đích đến cuối cùng của thành công vật chất. Lá bài này nhắc đến cảm giác hào nhoáng của sự giàu có hay xuất hiện quanh những người kinh doanh giỏi. Đây chính là lá bài mà bất kỳ ai cũng muốn thấy nhất là khi trong đang lo lắng không biết công việc kinh doanh của mình có thuận lợi hay không. Trong trải bài Tarot, lá bài này có thể nhắc bạn nên tập trung cho tương lai và định hướng lâu dài. Thời điểm hiện tại có thể là lúc để ổn định và chuẩn bị cho bản thân về tương lai lâu dài.

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.